tin kinh te
 
 
 
rss - tinkinhte.com

9 điều bạn nhất định phải biết về công việc đầu tiên

  • Cập nhật : 31/03/2021

Bạn sắp hoàn thành ba đến bốn năm đại học và sẵn sàng để bắt đầu một chương mới trong cuộc đời của bạn. Công việc đầu tiên có thể là điều khó khăn nhưng đừng hoảng sợ. Dưới đây là 9 lời khuyên quan trọng bạn nên biết trước khi bắt đầu công việc toàn thời gian đầu tiên của mình.

Tạo một địa chỉ email thích hợp

Địa chỉ email là thứ đầu tiên nhà tuyển dụng nhìn thấy khi họ nhận được đơn xin việc của bạn. Nếu bạn chưa thấy tên mình trên đó, bây giờ là lúc để thiết lập. Một địa chỉ email chuyên nghiệp chỉ nên bao gồm họ và tên của bạn. Nếu bị trùng lặp, hãy thêm vào một số con số quan trọng như ngày sinh của bạn.

Tạo hồ sơ xin việc

Mặc dù rất đáng khen ngợi khi có một danh sách dài các thành tích, nhưng chúng có thể không phù hợp với công việc bạn đang ứng tuyển. Luôn đặt mình vào vị trí của nhà tuyển dụng, chỉ sàng lọc những kỹ năng liên quan cần thiết cho công việc. Cố gắng giữ CV của bạn trong một hoặc hai trang. Về việc trang trí, hãy giữ cho nó đơn giản và có cấu trúc - trừ khi bạn đang ứng tuyển vào vai trò sáng tạo. Hãy truy cập vào VietCV để tham khảo nhiều mẫu CV khác nhau.

Ngủ 8 giờ

Đã qua rồi cái thời ngủ muộn và thức dậy vào những giờ vô định. Làm việc toàn thời gian có nghĩa là bạn sẽ làm việc theo giờ hành chính. Do đó, đã đến lúc đặt báo thức và ngủ ít nhất 8 tiếng mỗi ngày để đảm bảo sức khỏe của bạn ở mức tối ưu nhất.

ngu it nhat 8 tieng moi ngay de dam bao suc khoe cua ban o muc toi uu nhat

ngủ ít nhất 8 tiếng mỗi ngày để đảm bảo sức khỏe của bạn ở mức tối ưu nhất

Nói ra suy nghĩ và ý tưởng của bạn

Tham gia cuộc họp chính thức trong công việc đầu tiên có thể gây khó khăn, đặc biệt nếu các sếp lớn của bạn ở cùng phòng. Đối với một vài cuộc họp đầu tiên, điều quan trọng là phải quan sát và xem các cuộc họp diễn ra như thế nào. Tuy nhiên, khi đã bắt đầu thích nghi với công việc, bạn nên chia sẻ suy nghĩ và ý kiến ​​của mình về các vấn đề khi cần thiết. Nếu có vấn đề chưa hiểu, hãy kiểm tra cùng với đồng nghiệp hoặc người giám sát để có được sự rõ ràng. Hãy luôn tò mò và sẵn sàng học hỏi những điều mới.

Sử dụng giờ ăn trưa một cách hiệu quả

Nếu công việc của bạn quá căng thẳng, bữa trưa có thể là thời gian nghỉ ngơi tốt nhất mà bạn có được. Sử dụng cơ hội này để giao lưu và hòa nhập với đồng nghiệp, tìm hiểu thêm về văn hóa của nhóm và những yêu cầu của bạn ở vị trí này.

Việc học không bao giờ dừng lại

Ngay cả sau khi bạn tốt nghiệp, bạn vẫn cần học mỗi ngày. Bạn sẽ học được nhiều hơn trong công việc toàn thời gian đầu tiên của mình bởi vì bạn đang làm việc trong thế giới thực bằng cách đối mặt với các vấn đề thực tế và tìm cách giải quyết chúng.

Chi tiêu khoản lương đầu tiên của bạn một cách khôn ngoan

Hãy tự thưởng cho bản thân khi nhận được đồng lương đầu tiên của bạn! Ăn mừng bằng bữa tối và đồ uống với những người thân yêu của bạn, nhưng cũng đừng nên chi tiêu quá mức. Luôn luôn tiết kiệm cho những khoản chi quan trọng trong tương lai là điều cần thiết.

hay luon mang theo mot cuon so va mot cay but ben canh ban

hãy luôn mang theo một cuốn sổ và một cây bút bên cạnh bạn

Luôn ghi chú trong các cuộc họp

Hãy luôn luôn học hỏi, mỗi buổi họp và các buổi brainstorm là một trải nghiệm học tập có lợi cho bạn. Hơn nữa, nó cũng là mấu chốt để biết các chỉ dẫn do đồng đội và người giám sát của bạn đưa ra, vì vậy bạn sẽ hiểu về các bước tiếp theo được yêu cầu ở bạn. Do đó, hãy luôn mang theo một cuốn sổ và một cây bút bên cạnh bạn.

Thất bại là bước đệm để tiến tới thành công

Điều tối quan trọng là phải hiểu rằng thất bại là một phần và tất cả của cuộc sống. Đừng thất vọng vì bạn đã gửi sai nội dung email, đưa ra lời mời họp sai hoặc gửi sai địa chỉ người nhận. Tất cả những sai lầm này là bài học mà bạn có thể áp dụng và học hỏi để cẩn thận hơn trong tương lai.

Ngoài ra, hãy sử dụng cơ hội này để tìm ra điểm tốt và điểm chưa tốt của bạn. Công việc đầu tiên của bạn có thể không phải là bước khởi đầu suôn sẻ cho một sự nghiệp thành công, nhưng nó là bước đệm cần thiết để cối cùng dẫn đến mục tiêu cuối cùng của bạn.
 

Huỳnh Trâm

Trở về

Bài cùng chuyên mục