tin kinh te
 
 
 
rss - tinkinhte.com

Giải phóng năng lượng nhờ hoạt động leo núi cuối tuần

  • Cập nhật : 18/12/2023

Leo núi đối với nhiều người là “áp lực”, nhưng với tôi đây lại là nơi rèn luyện sức khỏe và tạo nên nhiều cơ hội để phát triển bản thân. Vì sao thì mời bạn tìm hiểu cùng tôi.

Giải trí cuối tuần bằng hoạt động leo núi

Thường sau một tuần làm việc vất vả, tôi sẽ dành trọn 2 ngày cuối tuần để tham gia vào các hoạt động xã hội, hoặc giải trí để giải tỏa stress. Nếu là tôi của 2,3 năm về trước thì tôi sẽ chọn đi chơi, du lịch cùng bạn bè. Hoặc sẽ dành cả ngày để ngủ nướng. Nhưng tôi của năm nay thì lại khác.

Tôi bắt đầu dành thời gian tham gia những hoạt động bổ ích hơn. Thay vì ngủ nướng tôi phân bổ khung thời gian và làm nhiều việc hơn. Tôi tham gia vào các tổ chức từ thiện phát cơm cho người vô gia cư. Tôi đi thu gom quần áo cũ để tặng cho trẻ em vùng cao. Hoặc tôi đi gym, leo núi để tăng cường rèn luyện sức khỏe. Khi làm những thứ này, bản thân tôi cảm giác được mỗi ngày mình đều có những năng lượng mới mẻ và tích cực hơn.

Độ nửa năm trở lại đây, tôi dành thời gian leo núi. Trong các chuyến leo núi này, tôi đã gặp được các anh chị thành công và có tư duy đầu tư rất tuyệt vời - thứ mà trước đây tôi chưa từng nghĩ đến. Hầu hết những anh chị này đều có sự nghiệp ổn định, và họ dành thời gian cho việc đầu tư chứng khoán. Có một người chị nói với tôi rằng, giờ công việc chị ổn rồi nên chị rẽ sang đầu tư chứng khoán quốc tế. Vừa có thêm thu nhập cao, vừa có thể theo dõi online được. Nhờ vậy nên chị đã mua được 1 căn hộ cao cấp và cải thiện cuộc sống.

Nghe câu chuyện của chị thì tôi cũng cảm thấy khâm phục, rồi tự mày mò tìm hiểu về đầu tư chứng khoán quốc tế. Ban đầu tôi thấy mọi thứ thật khó khăn, và thú thật tôi chẳng hiểu gì cả. Cứ đọc mãi lý thuyết lan man, tôi không biết nên bắt đầu từ đâu. Vậy là tôi mạnh dạn nhắn tin riêng cho người chị cùng leo núi kia để hỏi kinh nghiệm. Chị ấy đã giới thiệu cho tôi đầu tư chứng khoán tại sàn giao dịch Leap CM và bắt đầu với loại tài khoản demo để trải nghiệm và hiểu hơn về cách giao dịch.

Từ đó tôi mới hiểu thêm về cách thức thị trường chứng khoán hoạt động và cách để kiếm ra tiền từ đầu tư. Vậy là tôi bén duyên với chứng khoán quốc tế. Và nó thực sự đã đem lại cho tôi nguồn thu rất lớn.

Không chỉ leo núi, tôi đã leo lên một tầm cao mới

Từ khi tìm hiểu về đầu tư chứng khoán quốc tế, tôi dành nhiều thời gian nghiên cứu và học thêm kiến thức. Sau khi trải nghiệm nhiều sản phẩm, tôi cảm thấy mình phù hợp với đầu tư cổ phiếu vì nó an toàn hơn, ít biến động hơn và mang lại cho tôi nguồn lợi nhuận “chắc chắn có được”. Có lẽ một số bạn sẽ phì cười khi nghe tôi nói điều này, nhưng sự thật là như vậy. Các bạn đã từng nghe về cổ tức chưa? Cổ tức là khoản chi trả của các công ty dựa trên khoản lợi nhuận sau thuế. Có công ty trả cổ tức, cũng có công ty không. Do vậy tôi sẽ lựa chọn công ty có chi trả cổ tức để đầu tư.

Sắp tới đây, tôi đã chuẩn bị một nguồn vốn để đầu tư vào cổ phiếu Canon Inc - tập đoàn đa quốc gia của Nhật Bản. Không nói chắc hẳn các bạn cũng biết, Canon là công ty sản xuất sản phẩm về hình ảnh và quang học, bao gồm máy Camera, máy photocopy và máy in. Trở thành một cổ đông của tập đoàn này, tôi nhận được rất nhiều quyền lợi.

Thứ nhất, tôi được quyền giao dịch cổ phiếu Canon trên sàn giao dịch Leap CM và tạo ra lợi nhuận từ sự chênh lệch giá. Sàn Leap CM có tốc độ khớp lệnh nhanh nên tôi không quá lo lắng về giao dịch. Chỉ cần chọn thời điểm thích hợp và giao dịch là được.

Thứ hai, Canon đã thông báo về việc chi trả cổ tức vào ngày 28/12/2023, và tôi sẽ được nhận số tiền chia cổ tức dựa trên số cổ phiếu mà mình sở hữu. Một số thông tin nếu bạn đang quan tâm về cổ phiếu Canon.

- Giá cổ phiếu: 3,850 JPY (cập nhật 7/12/2023)

- Tỷ lệ đòn bẩy: 1:20

- Giá trị cổ tức: 60.00 JPY/ cổ phiếu

- Tỷ suất lợi nhuận: 33.50%

- Ngày chia cổ tức: 28/12/2023

Nếu bạn sở hữu 1000 cổ phiếu, nghĩa là bạn được nhận 60000 JPY. Và bạn được giao dịch cổ phiếu để tạo ra lợi nhuận. Tiện cả đôi đường đúng không nào.

Thường tôi sẽ nhận được thông tin từ các thương vụ chia cổ tức này từ Leap CM. Có một bạn chuyên viên sẵn sàng hỗ trợ khi tôi có thắc mắc. Sàn giao dịch này cũng tạo nhiều điều kiện giao dịch cho tôi và những nhà đầu tư khác với nhiều phương thức nạp, rút tiền; miễn phí hoa hồng; không yêu cầu số vốn tối thiểu; hay nhiều loại tài khoản để lựa chọn.

Canon là một tập đoàn lớn, hoạt động lâu năm trên thị trường. Leap CM là sàn giao dịch toàn cầu tôi đã giao dịch suốt thời gian qua. Và tôi tự tin thương vụ này sẽ mang về cho bản thân lợi nhuận.

Nếu bạn đang quan tâm đầu tư chứng khoán quốc tế, quan tâm về cổ phiếu Canon hoặc sàn Leap CM thì có thể tham khảo nhé. Chúc các bạn đầu tư thành công, và đừng quên có những hoạt động giải tỏa stress, rèn luyện bản thân để phát triển hơn mỗi ngày.

Trở về

Bài cùng chuyên mục