tin kinh te
 
 
 
rss - tinkinhte.com

CV xin việc làm content nên có kỹ năng nào?

  • Cập nhật : 04/05/2021

Có thể với nhiều vị trí ứng tuyển khác, bạn chỉ cần một bản CV xin việc làm đủ tiêu chí, rõ ràng và khoa học là đủ. Nhưng với “dân” content (viết nội dung), nhà tuyển dụng luôn có một sự “khắt khe” nhất định, đặc biệt là phần kỹ năng.

Vậy trong CV bạn nên thể hiện những kỹ năng gì khi ứng tuyển vị trí content để thuyết phục nhà tuyển dụng? Hãy cùng tìm câu trả lời ngay sau đây.

Kỹ năng sáng tạo

Làm thế nào để tạo ra thông điệp khác biệt, ấn tượng mà cuốn hút? Làm thế nào để tạo ra câu chuyện tạo nên sự lan tỏa? Đó là nhiệm vụ của content. Họ được gọi là người làm công việc sáng tạo nội dung, vì thế sáng tạo là kỹ năng họ cần có.

trinh bay cv sang tao nhung van thuyet phuc duoc nha tuyen dung

trình bày CV sáng tạo nhưng vẫn thuyết phục được nhà tuyển dụng

Kỹ năng sáng tạo bao hàm cả tư duy về cái đẹp, về tính thẩm mỹ. Bởi sáng tạo không nhất thiết là tạo ra cái gì đó hoàn toàn mới. Đôi khi chỉ là cách sắp xếp lại bố cục, nội dung phù hợp, hình ảnh có tính thẩm mỹ cao – điều sẽ được thể hiện rõ nhất qua cách tạo CV của bạn. Download CV đẹp trên Vietcv.io để tham khảo về cách trình bày CV sáng tạo nhưng vẫn thuyết phục được nhà tuyển dụng.

Khả năng làm chủ ngôn ngữ 

Làm chủ ngôn ngữ, linh hoạt, biến hóa, thổi cảm xúc vào câu chữ, đó là điều cần có của dân content. Một người viết content giỏi là người biết sử dụng ngôn ngữ khác nhau cho từng đối tượng khách hàng, kể những câu chuyện hấp dẫn hay hài hước, dễ hiểu hay xúc động… Vì thế, khả năng viết tốt là một trong những yêu cầu quan trọng của dân content.

Tất nhiên, content không đơn giản chỉ là viết mà còn làm chủ ngôn ngữ viết, hình ảnh thậm chí giai điệu, bài hát… những hình thức biểu hiện khác nhau để truyền tải thông điệp của nhãn hàng, của sản phẩm là điều content cần phải có. 

Nắm bắt xu hướng

Một trong những kỹ năng cần có trong CV xin việc làm của dân làm content sáng tạo là phải biết bắt xu hướng. 

Khi thời đại công nghệ phát triển, khách hàng dễ dàng nắm bắt các xu hướng đang diễn ra, tác động tới họ và khiến họ thay đổi. Nhãn hàng muốn giữ chân khách hàng trung thành và thu hút nhóm khách hàng mới, buộc phải theo xu hướng, thậm chí tạo ra xu hướng.

Nhiệm vụ này đòi hỏi dân content phải có kỹ năng nắm bắt xu hướng một cách nhanh chóng, phù hợp từ đó dẫn dắt khách hàng đi theo câu chuyện của mình. Điều này giúp cho thương hiệu nắm được thế chủ động so với đối thủ trong giữ chân khách hàng cũng như thu hút khách hàng tiềm năng.

Kỹ năng giao tiếp tốt

Content là tiếng nói, tinh thần của doanh nghiệp. Để thể hiện đúng tinh thần đó, người làm content cần phải hiểu giá trị cốt lõi, triết lý, thậm chí cả cá tính của người lãnh đạo doanh nghiệp. Điều này đòi hỏi họ cần kỹ năng giao tiếp tốt.

Chưa kể, nhân viên content cần phải hiểu khách hàng mà doanh nghiệp đang hướng tới là ai, họ đang gặp vấn đề gì, họ có mong muốn gì, khao khát gì. Muốn hiểu được họ, người làm content cần sự nhạy cảm nhất định cùng khả năng quan sát, lắng nghe và thấu hiểu, thì mới có thể tạo ra content chạm tới cảm xúc của họ.

Sự nhanh nhạy trong nắm bắt tâm lý, hiểu mong muốn của chủ doanh nghiệp, của khách hàng chính là điểm mạnh của nhân viên content. Nếu bạn muốn ghi điểm với nhà tuyển dụng, hãy thể hiện kỹ năng này trong CV một cách nổi bật nhất.

 

Làm việc nhóm

Để tạo ra một chiến dịch marketing thành công thì content là chưa đủ. Nội dung hay mà không có người đưa nội dung đó tiếp cận tới đối tượng khách hàng phù hợp hay không được phủ sóng trên các kênh thì chiến dịch đó có thể không thành công.

Kết hợp nhuần nhuyễn, linh hoạt và chủ động với đội nhóm, với các phòng ban khác, bạn sẽ là một nhân viên content xuất sắc.

Không ngừng học hỏi

Marketing ngày càng thay đổi, biến hóa và đa dạng. Hôm nay kênh truyền thông này hiệu quả, content này tạo ra xu hướng nhưng ngày mai mọi thứ đã thay đổi.

Là bộ phận luôn phải đi đầu trong doanh nghiệp, là những con người tạo ra xu hướng, nắm bắt xu hướng, dẫn dắt người tiêu dùng, người làm marketing nói chung và content nói riêng, đòi hỏi sự học hỏi không ngừng.

Họ liên tục phải cập nhật cái mới, xu hướng mới, học hỏi và ứng dụng để đáp ứng nhu cầu thực tế và hơn hết, tạo ra những chiến dịch marketing nổi bật, hiệu quả cho doanh nghiệp. Bởi vậy, cam kết học hỏi, kiên trì và nỗ lực là một trong những kỹ năng nên có trong CV xin việc làm về mảng nội dung của bạn.


Nguyễn Lý

Trở về

Bài cùng chuyên mục