tin kinh te
 
 
 
rss - tinkinhte.com

5 kỹ năng nổi bật của một CV xin việc Marketing “bách chiến bách thắng”

  • Cập nhật : 11/05/2021

Marketing luôn giữ vững ngôi vị của mình trong số những ngành nghề thời thượng, có sức hút mạnh với các bạn trẻ nhờ vào tính chất năng động, thú vị, đầy sáng tạo của nó. Và bạn có từng tự hỏi, một nhân sự khi ứng tuyển vào ngành marketing thì cần tới những kỹ năng gì nổi bật? Đâu là những yếu tố mang tính cần phải có trong bản CV xin việcMarketing?

Hãy cùng tham khảo cách tạo CV Marketing sau đây để xem những “siêu năng lực” nào mà nhà tuyển dụng tìm kiếm ở một marketer, và nó có giống như bạn tưởng tượng không nhé!

 

Hiểu về thiết kế và quy trình sáng tạo hình ảnh

Trên thực tế, bộ phận Marketing chính là nơi chịu trách nhiệm về toàn bộ các hình ảnh của sản phẩm và công ty, từ khâu lên ý tưởng, triển khai thiết kế và sau đó là các khâu in ấn, sản xuất tài liệu truyền thông, quảng cáo như tờ rơi, phướn, poster, banner...

Chính vì vậy, việc hiểu và nắm được quy trình sáng tạo hình ảnh là rất quan trọng, để từ đó bạn có thể làm việc với nhân viên thiết kế một cách hiệu quả nhất. Những kiến thức cơ bản về thiết kế sẽ bao gồm: cách đưa ra yêu cầu và ý tưởng thiết kế, các kích cỡ thiết kế thông dụng cho từng hạng mục, mắt thẩm mỹ về bố cục, màu sắc, cập nhật những xu hướng thiết kế mới nhất…

Kỹ năng viết tốt và am hiểu nhiều lĩnh vực

Marketer là nhân sự chịu trách nhiệm cho những nội dung truyền thông của công ty, bao gồm cả truyền thông đối nội và đối ngoại. Họ chính là người trực tiếp viết phần lớn các nội dung này, và để truyền tải các thông điệp một cách hiệu quả, nhà tuyển dụng yêu cầu các ứng viên cần có khả năng hiểu biết chuyên sâu nhiều lĩnh vực, tùy vào từng vị trí cụ thể.

Nếu bạn không phải là người có khả năng viết lách, rất có thể bạn cần rèn luyện thêm để có thể tìm được cơ hội trong ngành Marketing, bởi đây là một trong những điều kiện cần đối với bất kỳ một nhân viên Marketing nào. Am hiểu nhiều lĩnh vực sẽ giúp bạn phát huy kỹ năng viết tốt hơn.

Kỹ năng thuyết trình chuyên nghiệp

Có lẽ ít người biết rằng, Marketing cũng là một bộ phận thường xuyên phải lên nội dung và thiết kế các tài liệu thuyết trình (hay còn gọi là slides) và sau đó họ có thể phải thuyết trình trực tiếp tài liệu đó, hoặc bàn giao cho các bộ phận khác.

Từ các kế hoạch nội bộ, dự án Marketing, truyền thông, cho tới tài liệu bán hàng, đấu thầu... đều qua tay phòng Marketing trước khi đem đi giới thiệu cho khách hàng hoặc đối tác. Sẽ thật đáng quý nếu CV xin việc Marketing của bạn có nhắc tới kỹ năng thiết kế slides và khả năng thuyết trình tốt bởi đây sẽ là một lợi thế mà nhà tuyển dụng đánh giá rất cao.

 

Kỹ năng làm việc với truyền thông

Một trong những lĩnh vực mà bộ phận Marketing cũng thường xuyên phải cọ sát và làm việc cùng, đó chính là các đơn vị báo chí và truyền thông. Đây là công việc mà có thể bạn chưa phải đối mặt khi mới ra trường nhưng để trở thành chuyên gia trong ngành, nhất định bạn cần tích lũy kinh nghiệm sớm.

Kỹ năng quan hệ tốt với báo chí sẽ giúp bạn biết cách làm nổi bật thông điệp cho các chiến lược truyền thông của công ty mình, từ đó khiến báo chí “ưu ái” đưa tin hoặc dành sự chú ý cho nhãn hàng.

Trong các sự kiện có sự tham gia của công ty, bạn cũng sẽ phải làm việc với các cơ quan truyền thông và sắp xếp phỏng vấn, ghi hình... cho công ty. Khi thành thạo kỹ năng này, bạn cũng sẽ khiến đối tác có ấn tượng tốt hơn về công ty.

Kỹ năng Digital Marketing

Trong thời đại bùng nổ công nghệ như hiện nay, sẽ thật thiếu sót nếu như nhắc tới Marketing mà không nhắc tới lĩnh vực tiếp thị số, tiếp thị mạng xã hội hay còn được gọi chung là Digital Marketing.

Nếu là một nhân sự mới ra trường, biết sử dụng các công cụ Marketing giúp bạn được đánh giá là đa năng và có lợi thế lớn hơn nhiều so với các ứng viên khác. Ở cấp tuyển dụng cao hơn, việc hiểu và nắm rõ quy trình lên kế hoạch, triển khai và đánh giá các chiến dịch marketing số càng trở nên quan trọng hơn. Trau dồi kiến thức và kỹ năng về tiếp thị kỹ thuật số không bao giờ là thừa khi bạn làm việc trong lĩnh vực Marketing.

Marketing thực sự là một ngành nghề đầy thách thức khi nó đòi hỏi “thập cẩm” các kinh nghiệm chuyên môn và dường như, mảng nào cũng cần chuyên sâu và quan trọng như nhau. Chính vì vậy, việc xác định chiến lược và mục tiêu nghề nghiệp, từ đó vạch ra lộ trình học hỏi, trau đồi các kỹ năng cần thiết sẽ giúp bạn có cơ hội thành công sớm khi theo đuổi lĩnh vực này. Hi vọng các thông tin trên sẽ đem lại nhiều kiến thức bổ ích cho những bạn trẻ còn đang phân vân không biết nên làm nổi bật các kỹ năng nào trong CV xin việc Marketing.

 

Ngân Linh

Trở về

Bài cùng chuyên mục