tin kinh te
 
 
 
rss - tinkinhte.com

ConmacVietnam 2023 - Hội tụ các nhà cung cấp máy xây dựng, thiết bị công trình hàng đầu

  • Cập nhật : 01/08/2023

Theo dữ liệu của Tổng cục Hải quan, tổng trị giá nhập khẩu nhóm hàng máy móc thiết bị, dụng cụ và phụ tùng xe công trình, xe chuyên dụng phục vụ nhu cầu sản xuất, khai thác, vận chuyển, đầu tư xây dựng trong ngành công nghiệp và nông nghiệp, xây dựng công trình, giao thông vận tải, khai thác mỏ, vật liệu xây dựng… trong năm 2022 giảm nhẹ 2,4% so với năm 2021, mặt dù chịu ảnh hưởng lớn của đại dịch Covid-19, nhưng vẫn lên tới 45,1 tỷ USD. Theo nguồn cung cấp, Trung Quốc vẫn tiếp tục là thị trường lớn nhất cung cấp nhóm hàng này cho Việt Nam với trị giá 24,29 tỷ USD, tiếp theo là Hàn Quốc với 6,24 tỷ USD, Nhật Bản với 4,29 tỷ USD. Trong đó, riêng nhóm phân khúc về máy móc thiết bị phục vụ cho chuyên ngành công trình xây dựng, hàng năm Việt Nam cần phải nhập khẩu với kinh ngạch khoảng 6 tỷ USD.

Với xu hướng phát triển thị trường xây dựng nội địa hiện nay, Việt Nam đang cần đầu tư công nghệ, thiết bị, máy móc mới để nâng cao năng lực và tính hiệu quả thi công,giúp đỡ quản lý thi công chính xác, tiết kiệm chi phí nhân công… dự kiến nhu cầu nhập khẩu nhóm hàng máy móc, thiết bị mới và phụ tùng xe chuyên dụng để phục vụ cho ngành xây dựng, vận chuyển hàng hoa, khai khác mỏ và sản xuất VLXD sẽ tiếp tục tăng trưởng đến mức khoảng 6% trong năm 2023.
 


Nhựa trên dấu hiệu thị trường khá lên nêu trên, ông Nguyễn Đình Hùng, CTHĐQT của Công ty CP Tập đoàn Tổ chức Triển Lãm Quốc tế Xây dựng VIETBUILD cho biết, Công ty VIETBUILD sẽ hợp tác với một số đối tác nước ngoài (VN-CN Exhibition & Baolong Exhibition ) cùng tổ chức cuộc triển lãm trong lĩnh vực máy móc, thiết bị xây dựng, thi công công trình, xe chuyên dụng và phụ tùng với tên sự kiện là “ TRIỂN LÃM MÁY MÓC THIẾT BỊ CÔNG TRÌNH, XÂY DỰNG VÀ VLXD QUỐC TẾ VIỆT NAMCONMAC VIETNAM 2023TRIỂN LÃM XE CÔNG TRÌNH, XE THƯƠNG MẠI VÀ PHỤ TÙNG Ô-TÔ QUỐC TẾ VIỆT NAMCA&AP VIETNAM 2023” vào ngày 09 tháng 11 đến ngày 11 tháng 11 tại Trung Tâm Triển Lãm Quốc tế Sky Expo Việt Nam - Công viên phần mềm Quang Trung, Phường Tân Chánh Hiệp, Quận 12, TP. Hồ Chí Minh, mục địch xúc tiến sự giao lưu hợp tác giữ thượng nguồn và hạ nguồn mang tầm quốc tế trong chuyên ngành này, thiết lập các kênh thông tin về cung và cầu, cung cấp nền tảng kết nối thương mại hiệu quả theo hình thức trưng bày triển lãm, tạo điều kiện tiện lợi cho các Doanh nghiệp Việt Nam dễ ràng tiếp cận với các nhà cung cấp thiết bị công nghệ tiên tiến của các nước khác.
 


Theo nội dung các tài liệu tuyên truyền của sự kiện này cho thấy, Triển lãm CONMACVIETNAM 2023 dự kiến sẽ tổ chức với quy mô khoảng 400 gian hàng quốc tế và sẽ thu hút các thương hiệu lớn của nhiều nước tham gia, đối tượng doang nghiệp được mời tham gia trưng bày các mặt hàng như Máy móc thiết bị xây dựng và thi công công trình, máy móc thiết bị khai thác mỏ, thiết bị và công nghệ sản xuất vật liệu xây dựng, các loại xe công trình, xe thương mại, xe chuyên dụng và phụ tùng liên quan, các dịch vụ hỗ trợ... v.v. Đồng thời, Ban tổ chức cũng sẽ mời đông đảo các công ty xuất nhập khẩu thương mại, nhà phân phối, nhà đại lý tiêu thụ thiết bị máy móc, các chủ đầu tư dự án, công ty kiến trúc, nhà thầu xây dựng, các công ty tư vấn và các xưởng sản xuất liên quan kinh doanh trong ngành xây dựng đến tham quan triển lãm và kết nối giao thương.
 


Theo ông Nguyễn Đình Hùng, Tập đoàn Vietbuild là đơn vị tổ chức Triển lãm Quốc tế xây dựng dẫn đầu tại Việt Nam, là nhà tổ chức chuỗi triển lãm mang thương hiệu VIETBUILD thường niên tổ chức tại TP. Hà Nội,TP. Hồ Chí Minh và TP. Đà Nẵng của Ngành Xây dựng -  Bất động sản - Vật liệu xây dựng & Trang trí nội ngoại thất, với quy mô triển lãm tổng cả năm khoảng đạt 18,000 gian hàng tiêu chuẩn, thu hút tổng lượng khách tham quan và giao dịch tại các kỳ triển lãm VIETBUILD cả năm đạt trên 500 nghìn lượt khách. 

Chiến lược phát triển khoa học, công nghệ và đổi mới sáng tạo ngành Xây dựng đến năm 2030 đã được Bộ Xây dựng đưa ra Quyết định ban hành với nhiều mục tiêu cụ thể, thiết thực như làm chủ việc thiết kế, thi công các công trình có quy mô lớn và yêu cầu kỹ thuật phức tạp; đảm bảo số lượng và chất lượng nguồn nhân lực khoa học và công nghệ có trình độ ngang tầm khu vực và quốc tế, đáp ứng nhu cầu phát triển của ngành Xây dựng… kỳ vọng Triển lãm CONMACVIETNAM 2023 diễn ra sẽ có góp phần tích cực cho việc cùng thực hiện chiến lược nhà nước, thúc đẩy sự phát triển ngành Xây dựng, tiết kiệm tài nguyên, bảo vệ môi trường Việt Nam.

Trở về

Bài cùng chuyên mục