tin kinh te
 
 
 
rss - tinkinhte.com

Hướng dẫn cách viết CV sale admin chinh phục nhà tuyển dụng

  • Cập nhật : 04/05/2022

Sale admin bao gồm nhận và xử lý các đơn đặt hàng trực tuyến hoặc qua điện thoại và email. Nhiệm vụ của họ là kiểm tra tính chính xác của đơn đặt hàng và xuất hóa đơn, duy trì hồ sơ bán hàng và lập báo cáo bán hàng hàng tháng. Nếu đây là vị trí bạn đang hướng đến thì tìm hiểu cách viết CV sale admin hấp dẫn là điều cần thiết.

Dưới đây là một vài mẹo viết CV khi tìm việc sale admin, hãy cùng tham khảo nhé.

Mục tiêu nghề nghiệp lôi cuốn

Phần giới thiệu ngắn gọn về những gì bạn sẽ đạt được trong quá khứ và có thể mang đến cho công ty ở đầu CV sẽ giúp bạn trở nên nổi bật hơn so với các ứng viên khác. Hãy đặt mình vào vị trí của nhà tuyển dụng, sau đó nghĩ xem họ mong đợi điều gì và từ đó tạo ra phần giới thiệu hấp dẫn, khiến họ muốn đọc nhiều hơn.

 

Sử dụng các con số và ví dụ cụ thể

Cách tốt nhất để làm cho CV sale admin của bạn nổi bật, hấp dẫn và dễ hiểu là sử dụng các ví dụ và con số cụ thể. Hay nói cách khác, hãy đề cập đến thành tích thay vì trách nhiệm. Chẳng hạn, đừng chỉ nói “Quản lý hàng tồn kho” mà nên nói “Giảm hàng tồn kho xuống còn 20% thông qua việc theo dõi cẩn thận mức tồn kho và chủ động bổ sung các mặt hàng còn ít”.

Bạn thấy đấy, cách viết thứ 2 rõ ràng là nghe thú vị hơn rất nhiều vì nó cung cấp thông tin chi tiết về những gì bạn đã làm cùng kết quả đạt được. Và kết quả cũng có thể định lượng được một cách chính xác.

Bao gồm các từ khóa liên quan

Khi đăng CV lên các trang việc làm trực tuyến, nó sẽ được tìm kiếm bằng các từ khóa liên quan đến ngành nghề. Nếu CV không có đủ các từ khóa phù hợp, CV sẽ không được xếp hạng cao và nhà tuyển dụng có thể không bao giờ thấy chúng. Hơn nữa, sau khi vượt qua hệ thống tuyển dụng, nhà tuyển dụng cũng sẽ đọc các CV này và họ cũng chỉ có vài giây để lướt qua. Nếu không bắt gặp các từ khóa (điều mà họ đang tìm kiếm) thì CV cũng sẽ không được quan tâm.

Để đảm bảo điều này không xảy ra, hãy sử dụng danh sách các từ khóa liên quan đến công việc sale admin. Một số từ khóa chính bao gồm Sale admin, bán hàng, dịch vụ khách hàng, nhập dữ liệu khách hàng, quản lý quan hệ khách hàng (CRM), phát triển kinh doanh… Ngoài ra, hãy đọc kỹ mô tả công việc và xem từ khóa nào được lặp lại nhiều lần, từ khóa đó nên có trong CV sale admin của bạn.

Thể hiện kỹ năng kỹ thuật của bạn

Kỹ năng mềm là quan trọng nhưng kỹ năng cứng (kỹ năng kỹ thuật) cũng không nên xem thường. Đó là các phần mềm giúp sale admin thực hiện công việc một cách hiệu quả như quản lý quan hệ khách hàng (CRM), phần mềm kế toán hay hóa đơn điện tử. Ngoài ra, bạn sẽ cần có khả năng sử dụng các chương trình Microsoft Office, chẳng hạn như Word, Excel và PowerPoint.

Một số nhà tuyển dụng cũng có thể ưu tiên ứng viên có kinh nghiệm với các chương trình phần mềm CRM cụ thể, chẳng hạn như Salesforce, HubSpot hoặc Microsoft Dynamics. Nếu bạn có kinh nghiệm với bất kỳ chương trình nào trong số này, hãy nhớ liệt kê trong CV nhé.

Ngắn gọn và dễ đọc

Để làm cho sơ yếu lý lịch của bạn dễ đọc, hãy sử dụng phong chữ tiêu chuẩn như Times New Roman hoặc Arial, kích thước chữ 12 hoặc 13, canh trái văn bản và gạch đầu dòng thay viết thành từng đoạn để liệt kê kinh nghiệm của bạn.

 

Một mẹo nhỏ ở đây là cố gắng giữ cho các gạch đầu dòng từ 2 hàng trở xuống và sử dụng số thay chữ. Ngoài ra, bạn có thể sử dụng chữ in đậm hoặc in nghiêng để nhấn mạnh thông tin quan trọng, chẳng hạn như các thành tích bạn muốn nhà tuyển dụng chú ý đến. Song song đó, nên tránh viết hoa toàn bộ văn bản và nhớ chừa lại khoảng trống trên trang để tránh cảm giác choáng ngợp.

Xem lại và chỉnh sửa

Cũng giống như khi tạo hợp đồng, bạn phải đọc đi đọc lại nhiều lần để đảm bảo CV sale admin không có lỗi chính tả và cách diễn đạt. Trong đó cần chú ý đến những từ dễ gây nhầm lẫn và thay thế bằng các từ khác rõ nghĩa hơn.

Bạn đang tìm kiếm việc làm Sale admin tiếp theo? Hãy truy cập Careerlink.vn để tìm kiếm cơ hội nhé.
 

Trâm Nguyễn

javascript:void(null);

Trở về

Bài cùng chuyên mục