tin kinh te
 
 
 
rss - tinkinhte.com

7 thái độ tích cực giúp ứng viên chinh phục nhà tuyển dụng

  • Cập nhật : 29/06/2021

Hầu hết chúng ta thường cho rằng kỹ năng và kinh nghiệm là những điểm chủ chốt một ứng viên cần có. Tuy nhiên, ngày nay, nhà tuyển dụng không chỉ nhìn vào trang kinh nghiệm mà còn chú trọng vào thái độ của một ứng viên tiềm năng. Bởi thái độ tốt là nền tảng tạo nên một nhân viên giỏi, người có thể mang tới giá trị cho văn hóa doanh nghiệp của họ. Rốt cuộc, kỹ năng chuyên môn tuyệt vời có là gì nếu không có một thái độ tích cực và thấu đáo?

Nếu mong muốn ghi điểm với nhà tuyển dụng ở Hà Nội, TPHCM hay bất cứ nơi nào khác, ứng viên hãy rèn luyện 7 thái độ sau:

Chân thành

Trước hết, nhà tuyển dụng đánh giá cao những ứng viên trung thực và cho họ cảm giác đáng tin cậy. Một mối quan hệ tốt được xây dựng trên sự chân thành. Cũng như các doanh nghiệp sẽ dễ dàng thành công hơn nếu có được lòng tin của khách hàng.

Trước và cả sau khi quyết định tuyển bạn, nhà tuyển dụng luôn muốn biết rằng họ có thể tin tưởng những gì bạn nói và những gì bạn làm hay không. Vì vậy, đầu tiên hãy cứ chân thành với mọi người, cho họ thấy họ có thể trông cậy vào bạn. Nhà tuyển dụng chắc chắn sẽ thích một ứng viên như vậy hơn là một người cố gắng tỏ ra vui tính hay thảo mai.

Nhiệt tình

Những ứng viên nhiệt tình, không ngại nhận việc nhiều, việc khó luôn là ưu tiên lựa chọn của nhà tuyển dụng. Những ứng viên này luôn thể hiện sự sẵn sàng làm bất cứ điều gì cần thiết để hoàn thành nhiệm vụ của họ, song song với việc hỗ trợ đồng nghiệp để giúp công ty phát triển hơn nữa. Khi nhiều cá nhân nhiệt tình làm việc cùng nhau như một nhóm hướng tới các mục tiêu của công ty, mọi người đều có lợi.

Cầu tiến

Trong môi trường làm việc hiện đại không ngừng thay đổi, các nhà tuyển dụng tìm kiếm những nhân viên ưu tiên việc học hỏi kiến thức mới trong lĩnh vực. Trên thực tế, lý do số một khiến lao động trẻ quyết định nhảy việc là do thiếu cơ hội phát triển bản thân ở tổ chức hiện tại. Nhân viên có ý thức vừa làm việc, vừa trau dồi thêm các kỹ năng, lý thuyết mới và áp dụng ngược lại vào công việc sẽ giúp công ty ngày càng đổi mới, đồng thời tự làm công việc của họ thú vị hơn.

Tôn trọng

Sự tôn trọng ở nơi làm việc không chỉ giới hạn bởi cách nhân viên tương tác với sếp. Nhân viên cũng cần có thái độ tôn trọng khi tiếp xúc với khách hàng và đồng nghiệp, sẵn sàng đối xử với người khác một cách lịch sự và chuyên nghiệp ngay cả khi họ không đồng ý với quan điểm của người kia. Tôn trọng cũng đi đôi với tự tôn. Nhân viên không nên chỉ răm rắp nghe quản lý mà cũng nên có những chính kiến của mình và trình bày chúng một cách lịch sự.

Tự tin

Sự tự tin là yếu tố quan trọng để phân biệt giữa người thành công và người không thành công. Một người tự tin không tự hạ thấp bản thân, nhưng cũng không ngại đặt câu hỏi về những chủ đề mà họ cảm thấy cần thêm kiến thức.

Tự tin khác với vênh váo. Tự tin đúng mực là làm những gì mình cảm thấy là đúng và sẵn sàng chấp nhận rủi ro, tin tưởng vào khả năng của mình nhưng cũng sẵn sàng thừa nhận sai lầm. Những ứng viên như vậy có ý thức rõ ràng về điểm mạnh và điểm yếu của bản thân, không ngừng phát huy và cải thiện với câu cửa miệng là “Tôi làm được!”

Lạc quan

Một nhân viên lạc quan trong cuộc sống nói chung luôn tỏa ra một nguồn năng lượng tích cực lan tỏa tới mọi người xung quanh. Giữa bộn bề áp lực nơi công sở khiến con người dễ mệt mỏi và nản lòng, rất cần những cá nhân lạc quan, tích cực để truyền cảm hứng cho số đông. Những nhân viên có thái độ tích cực luôn được quản lý và đồng nghiệp coi trọng, vì họ khiến không khí làm việc trở nên thú vị và vui vẻ hơn mỗi ngày.

Hợp tác

Liệu một ứng viên có phù hợp với tập thể công ty hay không là một cân nhắc rất lớn khi đưa ra quyết định tuyển dụng. Đương nhiên, phần lớn thời gian nhân viên sẽ làm việc độc lập, nhưng nhà tuyển dụng cũng muốn đảm bảo rằng bạn có thể làm việc nhóm tốt khi cần thiết. Thật khó để hòa hợp với một nhân viên có cái tôi quá cao khi làm việc nhóm đúng không nào? Bởi vậy, một thái độ hợp tác, vì lợi ích số đông sẽ khiến nhà tuyển dụng yên tâm hơn khi quyết định lựa chọn bạn.

Một ứng viên sáng giá sẽ giỏi chuyên môn và có thái độ tốt để hoàn thành công việc theo cách có lợi cho tất cả. Hãy chú ý rèn luyện thái độ tích cực từ ngay hôm nay để chinh phục cơ hội việc làm mơ ước nhé!
 

Hà Phương

Trở về

Bài cùng chuyên mục