tin kinh te
 
 
 
rss - tinkinhte.com

Cách vượt qua bài kiểm tra năng lực dễ dàng khi phỏng vấn

  • Cập nhật : 20/08/2020

Bài kiểm tra năng lực là một cách hiệu quả giúp nhà tuyển dụng chọn lọc được những ứng viên chất lượng nhất thông qua kết quả của bài kiểm tra. Vậy, làm thế nào để hoàn thành tốt bài test này? Dưới đây là một số gợi ý.

 Tìm hiểu yêu cầu của nhà tuyển dụng

Mọi doanh nghiệp đều mong muốn tìm kiếm được ứng viên phù hợp với vị trí công việc. Những bài kiểm tra năng lực được xây dựng với mục đích cung cấp cho nhà tuyển dụng mọi thông tin họ cần về ứng viên như kiến thức chuyên môn, kỹ năng, tính cách và cả phẩm chất nghề nghiệp.

cach vuot qua bai kiem tra nang luc de dang khi phong van

Cách vượt qua bài kiểm tra năng lực dễ dàng khi phỏng vấn

Vậy nên, trước khi tham gia bài kiểm tra hãy thử dò hỏi bằng cách trò chuyện với nhà tuyển dụng xem, họ mong muốn thế nào ở một ứng viên tiềm năng. Việc này sẽ giúp bạn nhận biết được những yêu cầu của nhà tuyển dụng và cách họ sử dụng bài kiểm tra để tìm kiếm ứng viên từ đó lựa chọn cho mình phương pháp vượt qua các câu hỏi một cách chính xác nhất. 

Thử thực hành trước

Cũng như trước khi trải qua các kỳ thi khác trong đời, việc thực hành trước những bài thi tương tự có thể giúp cải thiện hiệu suất của bạn trong kỳ thi thực tế. Hãy cố gắng thực hành trước thật nhiều bài kiểm tra năng lực để nắm bắt được kỹ thuật thi cũng như làm quen với các dạng câu hỏi kiểm tra có thể xuất hiện trong bài test. 

Có rất nhiều trang web tuyển dụng cung cấp một loạt các câu hỏi được xây dựng chuyên nghiệp mà hầu hết nhà tuyển dụng thường sử dụng để đánh giá ứng viên. Vì vậy hãy dành thời gian làm đề thi thử trực tuyến, việc này sẽ giúp bạn sẽ làm quen với việc sử dụng các thao tác trên máy tính để thực hành trong kỳ thi thực tế tốt hơn.

Phân bố thời gian thật hợp lý

Hãy nhớ, bạn không có quá nhiều thời gian cho một bài kiểm tra năng lực. Vì thế, trước khi bắt tay vào thực hiện bạn hãy phân bổ thời gian hợp lý cho tổng thể bài kiểm tra và cho từng câu hỏi. Bạn có thể chia khoảng thời gian cụ thể để trả lời cho một câu từ 1 - 3 phút hoặc dựa trên số lượng câu hỏi và tổng thời gian bạn có.

Bạn cũng không nên để bản thân bị mắc kẹt trong những câu hỏi khó mà mình không thể tìm ra đáp án. Hãy chọn trả lời những câu hỏi mà bạn đã nắm chắc đáp án trước rồi sau đó trở lại thực hiện các câu hỏi chưa được hoàn thành. Phương pháp này sẽ giúp bạn cải thiện đáng kể tổng số điểm cho bài thi năng lực của mình.

Chuẩn bị tinh thần thật tốt

Không có gì hoàn hảo hơn khi bạn chuẩn bị cho mình một thể trạng tốt trước khi bước vào bài kiểm tra năng lực. Hãy dành cho mình một giấc ngủ thật ngon vào đêm trước, đến đúng giờ và ăn mặc thật phù hợp. Bài kiểm tra năng lực cũng giống như một cuộc phỏng vấn, vậy nên bạn phải luôn trong trạng thái tốt nhất để thu hút nhà tuyển dụng. Thứ hai, hãy chắc chắn rằng bạn đã nắm rõ mọi hướng dẫn của nhà tuyển dụng và hãy vô tư đặt lại cái hỏi nếu có bất cứ điều gì không rõ ràng.

Ngoài ra, với mỗi bài kiểm tra năng lực sẽ yêu cầu bạn cần chuẩn bị những vật dụng khác nhau. Ví dụ như đối với những bài kiểm tra khả năng tính toán, bạn chắc chắn sẽ cần những vật dụng thiết yếu như bút, giấy nháp, máy tính… Hay bài kiểm tra đọc, hiểu, tư duy bằng tiếng Anh, bạn cũng có thể chuẩn bị cho mình một cuốn từ điển bên cạnh để có thể thực hiện bài kiểm tra của mình trơn tru hơn.

Hầu hết những bài kiểm tra năng lực sẽ được thiết kế dành riêng cho mỗi vị trí công việc và được áp dụng để đánh giá năng lực ứng viên hiệu quả, nó cũng là dấu hiệu cho những thách thức mà ứng viên phải đối mặt tại công ty. Vậy nên, bí quyết thành công chính là bạn phải hiểu rõ về những điểm mạnh, điểm yếu của bản thân và có sự chuẩn bị thật kỹ càng.

 

Tú Trinh

Trở về

Bài cùng chuyên mục