tin kinh te
 
 
 
rss - tinkinhte.com

Năm 2016, sản lượng bia sẽ tăng 30%

  • Cập nhật : 11/09/2015

(Tin kinh te)

Ước sản lượng sản xuất năm 2016 đạt khoảng 4.424 triệu lít bia các loại, tăng 30% so với ước thực hiện năm 2015. Tuy nhiên, đối với ngành rượu, do chính sách thắt chặt trong sản xuất kinh doanh, ngành này dự báo sẽ không tăng trưởng nhiều trong năm 2016.

 

Bộ Công Thương cho biết, cạnh tranh trên thị trường đồ uống ngày càng càng gay gắt và phức hợp hơn trong năm 2016. Đặc biệt, sản phẩm trong nước sẽ phải cạnh tranh với các loại đồ uống nước ngoài. 

Giá cả nhiều loại nguyên nhiên vật liệu sẽ thiết lập mặt bằng giá mới, việc tăng thuế tiêu thụ đặc biệt đối với sản phẩm bia dự báo cũng sẽ ảnh hưởng đến tăng trưởng lợi nhuận của ngành bia rượu, nước giải khát. 

Theo đó, ước sản lượng sản xuất năm 2016 đạt khoảng 4.424 triệu lít bia các loại, tăng 30% so với ước thực hiện năm 2015. Tuy nhiên, đối với ngành rượu, do chính sách thắt chặt trong sản xuất kinh doanh, ngành này dự báo sẽ không tăng trưởng nhiều trong năm 2016. 

Bộ Công Thương khuyến cáo, để đạt được mục tiêu sản xuất kinh doanh trong năm 2016, các doanh nghiệp trong ngành cần tiếp tục phát triển các sản phẩm có lợi thế cạnh tranh và có thị trường tiêu thụ. 

Hơn nữa, các doanh nghiệp kinh doanh đồ uống cần tập trung cho công tác thị trường để nâng cao thị phần, huy động được công suất của toàn bộ tổ hợp đã đầu tư trong những năm qua. 

Đối với ngành đồ uống, công tác quảng bá thương hiệu cũng cần nâng đẩy mạnh để nâng cao năng lực cạnh tranh trên mọi phương diện. 

(Theo Trung tâm thông tin CN& TM Bộ Công Thương)

Trở về

Bài cùng chuyên mục