tin kinh te
 
 
 
rss - tinkinhte.com

Ôtô Thái Lan tiếp tục đổ về Việt Nam

  • Cập nhật : 01/05/2018

98,4% lượng ôtô dưới 9 chỗ nhập khẩu về Việt Nam trong tuần trước (20/4-26/4) có xuất xứ Thái Lan

Theo thống kê sơ bộ của Tổng cục Hải quan, trong tuần trước có 556 ôtô nguyên chiếc các loại đăng ký tờ khai hải quan nhập khẩu, với tổng trị giá đạt gần 12,3 triệu USD.

Ôtô được đăng ký tờ khai nhập khẩu trong tuần chủ yếu là xe từ 9 chỗ trở xuống và xe tải các loại. Bên cạnh đó, nhập khẩu ôtô loại khác (xe chuyên dụng các loại) cũng được đăng ký làm thủ tục hải quan. Trong tuần, các cơ quan Hải quan ghi nhận không có ôtô trên 9 chỗ làm thủ tục nhập khẩu.

Cụ thể, có 487 xe từ 9 chỗ trở xuống làm thủ tục hải quan nhập khẩu vào Việt Nam với trị giá đạt gần 9,3 triệu USD. Số xe này được đăng ký tờ khai nhập khẩu chủ yếu ở cửa khẩu khu vực cảng Hải Phòng với 250 chiếc (chiếm hơn 51%) và khu vực cảng TP.HCM với 230 chiếc (chiếm 48%).

Ôtô nguyên chiếc từ 9 chỗ trở xuống được đăng ký nhập khẩu trong tuần chủ yếu xuất xứ từ Thái Lan với 479 chiếc, chiếm tới 98,4% lượng xe dưới 9 chỗ nhập khẩu của cả nước.

Ở phân khúc ôtô tải, trong tuần chỉ có 30 chiếc được làm thủ tục nhập khẩu với trị giá đạt 1,44 triệu USD. Trong đó, có 20 xe xuất xứ từ Belarus, được đăng ký tờ khai nhập khẩu tại cửa khẩu khu vực Hải Phòng và 10 chiếc có xuất xứ từ Nga, được đăng ký tờ khai nhập khẩu tại khu vực TP.HCM.

Đối với ôtô chuyên dụng, trong 7 ngày qua, cả nước nhập khẩu 39 xe nguyên chiếc, trị giá khai báo hơn 1,58 triệu USD. Trong đó xe có xuất xứ từ Trung Quốc là 24 chiếc; từ Belarus là 10 chiếc… Số ôtô nguyên chiếc loại này nhập khẩu vào Việt Nam chủ yếu qua các cửa khẩu khu vực cảng Hải Phòng, cửa khẩu của Lạng Sơn và cửa khẩu khu vực Đà Nẵng.

Cũng theo thống kê sơ bộ của Tổng cục Hải quan, trong tuần có gần 44,2 triệu USD linh kiện và phụ tùng ôtô các loại nhập khẩu vào Việt Nam. Nhập khẩu nhóm hàng này có xuất xứ chủ yếu: từ Nhật Bản với hơn 10 triệu USD; từ Thái Lan với 8,9 triệu USD; từ Trung Quốc với 8,4 triệu USD; từ Đức với 4,5 triệu USD; và từ Hàn Quốc với 3,8 triệu USD. Tính chung, nhập khẩu từ 5 xuất xứ này trong tuần chiếm tới 4/5 trong tổng trị giá nhập khẩu linh kiện và phụ tùng ôtô của cả nước từ tất cả các xuất xứ.

Thanh Tâm
Theo NDH.vn

Trở về

Bài cùng chuyên mục