tin kinh te
 
 
 
rss - tinkinhte.com

Ô tô từ Mexico bất ngờ đổ vào Việt Nam

  • Cập nhật : 06/05/2018

52/88 ô tô dưới 9 chỗ (chiếm 60%) được nhập vào Việt Nam trong tuần qua có xuất xứ từ Mexico.

60% o to duoi 9 cho xuat xu tu mexico duoc nhap vao viet nam tuan qua - anh: ngoc duong

60% ô tô dưới 9 chỗ xuất xứ từ Mexico được nhập vào Việt Nam tuần qua - ẢNH: NGỌC DƯƠNG

Số liệu từ Tổng cục Hải quan mới công bố cho thấy trong tuần qua (27.4 - 3.5), có 103 chiếc xe được nhập vào Việt Nam, trong đó 88 chiếc (tổng trị giá hơn 2,45 triệu USD) là xe con dưới 9 chỗ (chiếm 85%) tổng lượng xe nhập.

Đặc biệt, 60% lượng xe dưới 9 chỗ được nhập từ Mexico. Còn lại có xuất xứ từ Trung Quốc (20 chiếc), Đức, Slovakia, Nhật Bản và Canada. Theo giới kinh doanh xe hơi, xe nhập từ quốc gia Nam Mỹ chủ yếu tập trung hai thương hiệu Volkswagen và General Motor (GM).

Trước đó, tuần thứ 2 của tháng 4 (6 - 12.4), có 22 ô tô con xuất xứ từ Mexico làm thủ tục nhập vào Việt Nam. Tuần này, một thị trường cũng gây bất ngờ khi có 35 xe dưới 9 chỗ được nhập mạnh về Việt Nam là Slovakia. Slovakia được biết là thị trường gia công cho các hãng xe của châu Âu, trong đó có Volkswagen. Giới kinh doanh xe hơi dự đoán, sắp tới, xe Volkswagen có thể sẽ được bán nhiều trên thị trường nếu các nhà nhập khẩu duy trì tốc độ nhập mẫu xe này như hiện nay.

Trong tháng 4, Volkswagen cũng là một trong số ít nhãn xe nhập có các đợt giảm giá mạnh tại thị trường Việt Nam, có mẫu giảm đến 100 - 184 triệu đồng.

Cũng trong tuần qua, số liệu từ cơ quan hải quan ghi nhận, không có ô tô con nào từ Thái Lan, Indonesia, Ấn Độ nhập về Việt Nam. Đây là 3 quốc gia cung cấp ô tô con với số lượng lớn nhất cho thị trường Việt Nam vào năm trước. Đặc biệt, trong 4 tháng đầu năm nay, ô tô dưới 9 chỗ nhập khẩu từ Thái Lan cũng có số lượng lớn nhất, gần 5.000 chiếc.

Xe từ Indonesia hầu như chưa thấy dấu hiệu quay trở lại thị trường Việt Nam trong năm nay dù cuối tháng 3 vừa qua, giấy chứng nhận đăng ký của Indonesia đã được Bộ Giao thông Vận tải Việt Nam chấp nhận.


Theo Thanhnien.vn

Trở về

Bài cùng chuyên mục