tin kinh te
 
 
 
rss - tinkinhte.com

Ô tô Thái Lan chiếm vị trí 'ngôi vương' tại Việt Nam

  • Cập nhật : 20/04/2018

Theo thống kê của Tổng cục Hải quan, đã có tổng cộng 3.601 ô tô nguyên chiếc nhập khẩu về nước trong tháng 3-2018, đạt giá trị kim ngạch trên 81 triệu USD.

Theo cơ quan hải quan, trong tháng 3-2018, Việt Nam nhập khẩu mặt hàng ô tô nguyên chiếc từ 11 nước và vùng lãnh thổ trên thế giới. Trong đó, các loại ô tô nhập khẩu từ Thái Lan chiếm đến trên 95% về lượng và trên 88% về giá trị ô tô nhập khẩu vào Việt Nam.

Các đại lý kinh doanh ô tô nhập khẩu cho biết ô tô nguyên chiếc (CBU) nhập khẩu từ Thái Lan tăng đột biến là do vào tháng 2-2018, Bộ GTVT đã chấp thuận giấy chứng nhận chất lượng kiểu loại ô tô (VTA) do quốc gia này cung cấp. Trong khi các đơn vị nhập khẩu từ các nước khác vẫn chậm hơn.

o to thai lan chiem vi tri 'ngoi vuong' tai viet nam

Ô tô Thái Lan chiếm vị trí 'ngôi vương' tại Việt Nam

Thời điểm này, ngoài Thái Lan thì giấy chứng nhận chất lượng kiểu loại ô tô - VTA do chính phủ Indonesia cung cấp cũng đã được Bộ GTVT chấp thuận đủ điều kiện. Tuy nhiên, do số mẫu xe được nhập khẩu từ quốc gia này không nhiều nên trong tháng 3, lượng xe nhập khẩu từ Indonesia đạt vỏn vẹn ba chiếc.

Tại thị trường Việt Nam, mẫu xe đa dụng bảy chỗ ngồi Toyota Fortuner chiếm đa số trong kim ngạch nhập khẩu ô tô từ Indonesia. Hiện tại liên doanh Nhật Bản đã bắt đầu tiến hành nhập khẩu Fortuner về nước song dự đoán phải cuối tháng 4 hoặc sang tháng 5-2018, các lô xe này mới có thể về đến Việt Nam.

Theo Quang Huy/ Pháp luật TP HCM

Trở về

Bài cùng chuyên mục