tin kinh te
 
 
 
rss - tinkinhte.com

Honda tăng giá xe hơi nhập khẩu thêm 5 triệu đồng

  • Cập nhật : 03/04/2018

Honda vừa tăng giá bán nhiều dòng xe thêm mỗi chiếc 5 triệu đồng. Dù thuế nhập khẩu về 0% nhưng giá xe hơi ở Việt Nam vẫn cao hơn các quốc gia trong khu vực.

honda viet nam bat ngo tang gia xe nhap khau - anh: n.binh

Honda Việt Nam bất ngờ tăng giá xe nhập khẩu - Ảnh: N.Bình

Gần một tháng sau khi Honda Việt Nam công bố giá bán chính thức các mẫu xe nhập khẩu ASEAN miễn thuế với lô xe gần 2.00 chiếc, giảm tối đa 200 triệu đồng/chiếc, ngày 2-4 công ty này bất ngờ công bố tăng giá bán tăng 5 triệu đồng cho từng model xe nhập khẩu.

Theo đó, mức giá bán lẻ mới cho các dòng xe Honda CR-V, Accord, Jazz và Civic đều được điều chỉnh tăng thêm 5 triệu đồng ở tất cả các phiên bản. 

Cụ thể, Honda CR-V sẽ có giá bán từ 963 triệu đến 1,73 tỉ đồng trong khi Honda Civic từ 763 đến 903 triệu đồng.

Mẫu xe Honda Jazz từ 544 đến 624 triệu đồng còn mẫu sedan hạng D Honda Accord có giá bán lẻ mới 1,203 tỉ đồng.

Đại diện Honda Việt Nam cho biết việc tăng giá do hãng phải tính toán lại các yếu tố ảnh hưởng từ việc nhập khẩu xe theo quy định mới của Nghị định 116/2017.

Tuy nhiên, các khách hàng đã đăng ký mua xe theo chương trình ưu đãi trước đây tại đại lý vẫn sẽ được hưởng mức giá bán lẻ đề xuất cũ.

Hiện tại khách hàng mua mẫu xe Honda CR-V hiện phải lắp thêm bộ phụ kiện theo xe trị giá khoảng 30 - 50 triệu đồng mới có thể nhận xe ngay.

Trong cơ cấu sản phẩm xe hơi của Honda Việt Nam liên doanh này chủ yếu nhập khẩu các dòng xe từ Thái Lan và Nhật Bản về bán. Hãng này chỉ sản xuất, lắp ráp tại Việt Nam duy nhất một dòng xe là Honda City.

Một giám đốc kinh doanh showroom ô tô tại TP.HCM cho biết với những chiếc xe nhập khẩu miễn thuế đầu tiên hưởng mức thuế nhập khẩu 0% giá bán vẫn không giảm mạnh như kỳ vọng mà giá bán cao hơn so với các quốc gia trong khu vực ASEAN từ 70 – 90 triệu đồng/chiếc.

Theo báo cáo sơ bộ của Tổng cục Hải quan, từ tính trong tuần từ ngày 23 đến 29-3 đã có 986 xe hơi nguyên chiếc nhập khẩu vào Việt Nam.

Con số này tăng 19 lần so với số lượng chỉ 51 xe hơi nhập về từ tuần trước đó, chủ yếu là từ Thái Lan, Thụy Điển, Mexico, Nhật Bản...


Theo Tuoitre.vn

Trở về

Bài cùng chuyên mục