tin kinh te
 
 
 
rss - tinkinhte.com

Thông tin thị trường thép thế giới ngày 18/9/2015

  • Cập nhật : 19/09/2015

(Newsdate)Theo Cơ quan thống kê quốc gia (NBS), sản lượng thép thô của Trung Quốc trong tháng 8 giảm 3,5% so với cùng tháng năm ngoái, và giảm 1,7% so với tháng trước đó. Trong khi đó, sản lượng thép thô trung bình ngày của nước này cũng giảm 1,89% so với tháng trước đó, xuống còn 2,16 triệu tấn.

Trong 8 tháng đầu năm 2015, sản lượng thép thô của Nhật Bản giảm 2% so với cùng kỳ năm ngoái, xuống còn 543,02 triệu tấn.

(Newsdate)Theo số liệu hải quan được đưa ra, trong tháng 8, Trung Quốc đã xuất khẩu 9,73 triệu tấn sản phẩm thép, tăng 25,39% so với cùng tháng năm ngoái và không thay đổi so với tháng trước đó.

Trong 8 tháng đầu năm 2015, xuất khẩu sản phẩm thép của Trung Quốc đạt 71,87 triệu tấn, tăng 26,5% so với cùng kỳ năm ngoái. Tuy nhiên, xuất khẩu sản phẩm thép của Trung Quốc có thể tăng trong tháng 9, do nhu cầu nội địa ổn định, trong bối cảnh dư cung, Hiệp hội sắt và thép Trung Quốc cho biết.

(Newsdate)Theo số liệu hải quan đưa ra trong tháng 8, nhập khẩu thép cuộn không gỉ của Đài Loan đạt 2.055 tấn, giảm 738% so với cùng tháng năm ngoái, xuất khẩu thép cuộn không gỉ của Đài Loan đạt 12.570 tấn, giảm 430% so với cùng tháng năm ngoái.

Trong số đó, Nhật Bản là thị trường nhập khẩu thép cuộn không gỉ lớn nhất của Đài Loan, chiếm 78% trong tổng khối lượng nhập khẩu, Thái Lan là thị trường xuất khẩu thép cuộn không gỉ lớn nhất của Đài Loan, chiếm 18% trong tổng khối lượng xuất khẩu, theo thứ tự lần lượt.

(Newsdate)Brazil bắt đầu điều tra bán phá giá đối với thép ống liền mạch Trung Quốc. Bộ ngoại thương Brazil bắt đầu cuộc điều tra bán phá giá đối với xuất khẩu thép ống liền mạch phi hợp kim từ Trung Quốc. Việc khiếu nại đã được đệ đơn bởi Vallourec, nhà sản xuất thép ống liền mạch của nước này.

Trong khi đó, sản phẩm sẽ được điều tra bao gồm thép ống cac bon phi hợp kim, thép ống liền mạch, thép mặt cắt tròn, với đường kính không vượt 374 mm. Tuy nhiên, ống dẫn dầu và khí đốt, vỏ bọc và khoan được loại trừ khỏi điều tra bán giá giá này.

(Newsdate)Nhập khẩu và xuất khẩu thép của Ukraine trong nửa đầu năm 2015 đều giảm, do tiêu thụ thép thô và thép cán suy yếu. Dự kiến nhu cầu thị trường thép Ukraine vẫn yếu trong nửa cuối năm 2015.

Trong khi đó, Hiệp hội các nhà sản xuất kim loại Ukraine dự kiến sản lượng thép của nước này sẽ đạt 2 triệu tấn, doanh số bán sẽ đạt 1,8 triệu tấn thép.

(Newsdate)Nhu cầu thị trường thanh cốt thép Nga duy trì ổn định trong nửa đầu năm 2015, do hoạt động xây dựng Nga khiến nhu cầu thép suy giảm. Trong khi đó, tiêu thụ thanh cốt thép của nước này đạt 3,73 triệu tấn, giảm 14-15% so với cùng kỳ năm ngoái.

Theo các nhà phân tích thị trường, dự kiến tiêu thụ trong nửa cuối năm 2015 sẽ duy trì như mức nửa đầu năm. Trong khi đó, tiêu thụ thép của nước này dự kiến sẽ đạt 7,4 triệu tấn, giảm 16,9% so với cùng kỳ năm ngoái.

(Newsdate)Theo thống kê nhập khẩu mới nhất, nhập khẩu thép tấm và dải mạ kẽm nhúng nóng của Mỹ trong tháng 9 đạt 87.662 tấn. Trong tháng 8, nhập khẩu thép tấm và dải mạ kẽm nhúng nóng của Mỹ đạt 269.796 tấn.

Những người tham gia thị trường cho biết, hoạt động thương mại trước đó của Hoa Kỳ ảnh hưởng đến các đơn đặt hàng thép mạ kẽm nhúng nóng, tuy nhiên, các thương nhân Hoa Kỳ khác tiếp tục tăng, báo cáo cho biết.

(Newsdate)Tokyo Steel Nhật Bản đã thông báo niêm yết giá trong tháng 10. Công ty này sẽ cắt giảm giá nội địa đối với tất cả các sản phẩm thêm 5.000-13.000 yên/tấn. Công ty này thông báo quyết định giảm niêm yết giá trong tháng 10, do giá thép suy giảm.

Sau khi thông báo giá, giá nội địa của Tokyo Steel đối với thép dầm chữ H ở mức 80.000 yên/tấn FOT, thanh cốt thép ở mức 82.000 yên/tấn FOT, thép tấm dày ở mức 65.000 yên/tấn FOT và thép cuộn cán nóng ở mức 53.000 yên/tấn FOT.

(Newsdate)Tokyo Steel cắt giảm giá, do tràn ngập nguồn cung Trung Quốc. Dư cung Trung Quốc ảnh hưởng đến xuất khẩu.

 

Nhu cầu thị trường nước ngoài tiếp tục giảm, do dư cung Trung Quốc và đẩy mạnh xuất khẩu. Tokyo Steel và các nhà sản xuất nội địa đối mặt với sự cạnh tranh từ đối thủ châu Á cung cấp mức chiết khấu hấp dẫn. Bên cạnh đó, nguồn cung thép rẻ hơn từ Trung Quốc, Hàn Quốc và Đài Loan tác động tiêu cực đến giá thép nội địa.

(Newsdate)Theo Hiệp hội sản xuất kim loại Metallurgprom, Ukraine, sản lượng thép thô của nước này dự kiến sẽ đạt 1,9 triệu tấn trong tháng 10/2015.

Trong khi đó, Ukraine có kế hoạch sản xuất 1,9 triệu tấn gang và 1,8 triệu tấn thép. Tuy nhiên, mục tiêu trong tháng 9 của Ukraine sẽ sản xuất 1,9 triệu tấn gang, thép thô 2 triệu tấn và 1,8 triệu tấn thép.

(TTGCVT)

Trở về

Bài cùng chuyên mục