tin kinh te
 
 
 
rss - tinkinhte.com

Phố Wall dự đoán giá vàng tăng trong tuần từ 21-26/9/2015

  • Cập nhật : 21/09/2015

(Tin kinh te)

Phố Wall và các nhà đầu tư tự do đều dự đoán giá vàng tăng sau khi Fed quyết định giữ nguyên lãi suất

pho wall du doan gia vang tang trong tuan tu 21-26/9/2015

Phố Wall dự đoán giá vàng tăng trong tuần từ 21-26/9/2015

Vào sáng thứ Sáu, George Gero, phó chủ tịch và là nhà chiến lược thị trường kim loại quý của RBC Capital Markets Global Futures, đã phát biểu trước báo giới rằng đà giảm của vàng đã kết thúc. Phát biểu này cũng là suy nghĩ của giới đầu tư trên thị trường.

Trong số các nhà đầu tư chuyên nghiệp tham gia khảo sát của Kitco, chỉ có duy nhất một người dự đoán giá vàng giảm.

Đại đa số những người tham gia khảo sát đều dự đoán giá vàng tuần tới (21-26/9) tăng. Tuần này, có 172 người tham gia khảo sát. Trong đó, 98 người, tương đương 57%, dự đoán giá vàng tuần tới tăng; 49 người, tương đương 28%, dự đoán giá vàng giảm; 25 người, tương đương 15% nói rằng giá vàng tuần tới đi ngang.

Trong số 35 nhà đầu tư chuyên nghiệp được hỏi, có 20 người trả lời. Trong đó, 15 người, tương đương 75%, dự đoán giá vàng tăng. Có 1 người, tương đương 5%, dự đoán giá vàng giảm và 4 người, tương đương 20%, dư đoán giá vàng đi ngang. Những người tham gia khảo sát là các nhà buôn vàng, các ngân hàng đầu tư, các nhà giao dịch trên thị trường tương lai và các nhà phân tích đồ thị kỹ thuật.

Theo các bình luận, việc Fed giữ nguyên lãi suất trong ngày thứ Năm là nguyên nhân khiến tâm lý thị trường thay đổi vì lo ngại bất ổn kinh tế thế giới sẽ ảnh hưởng đến khả năng phục hồi kinh tế Mỹ.

Nhà phân tích duy nhất dự đoán giá vàng giảm là Richard Baker, biên tập báo Eureka Miner. Dù Fed quyết định giữ nguyên lãi suất nhưng ông vẫn cho rằng giá vàng đã lên kịch trần tháng 9 và sẽ bắt đầu giảm trở lại mức 1.120$/oz trong tuần tới.

Mặc dù đa số các nhà phân tích đều dự đoán giá vàng trong ngắn hạn sẽ tăng nhưng họ vẫn nói rằng đà tăng sẽ bị hạn chế do Fed vẫn để ngỏ khả năng tăng lãi suất trong tháng 10.

Chủ tịch Fed, bà Janet Yellen, đã phát biểu trong họp báo sau phiên họp rằng đa số hội đồng vẫn muốn tăng lãi suất vào cuối năm nay. Theo kế hoạch của Fed, lãi suất trung bình sẽ đạt 0,4% vào cuối năm 2015.

Bà Yellen thêm rằng Fed đã có ý định nâng lãi suất trong tháng 9 nhưng do thị trường thế giới yếu và thị trường tài chính còn dễ tổn thương nên hội đồng đã quyết định cẩn trọng và giữ nguyên lãi suất.

Nhiều nhà phân tích dự đoán giá vàng sẽ đạt 1.150$/oz trước khi áp lực bán quay trở lại thị trường. Những người khác dự đoán giá vàng tăng trở lại mức trần tháng 8, đạt 1.170$/oz.

Ole Hansen, giám đốc chiến lược thị trường thế giới của Saxo Bank, nói rằng vẫn còn quá sớm để có thể nói rằng giá vàng đã chạm đáy nhưng giá vàng tuần tới sẽ cố gắng đạt ngưỡng 1.170$/oz.

Nic Erxarhos, chuyên gia kinh tế CIBC World Markets, nói rằng Fed vẫn đang chuẩn bị nâng lãi suất, dù phải lùi lại tháng 12 hoặc đến tận đầu năm 2016. Trong hoàn cảnh các ngân hàng khác đang nới lỏng tiền tệ thì giá đô la sẽ tăng và kéo giá vàng xuống.

(TTGCVT/Kitco)

Trở về

Bài cùng chuyên mục