tin kinh te
 
 
 
rss - tinkinhte.com

Khu hạ tầng dành riêng cho 
doanh nghiệp Nhật

  • Cập nhật : 01/08/2015

(tin kinh te)

Ngày 31-7, khu hạ tầng dành riêng cho doanh nghiệp nhỏ và vừa Nhật Bản được thành lập tại Khu công nghiệp Nhơn Trạch 3 (Đồng Nai) với diện tích 18,2ha, vốn đầu tư khoảng 772 tỉ đồng.

 cac doanh nghiep vua va nho nhat ban tim hieu mot khu nha xuong duoc xay dung san - anh: a loc

Các doanh nghiệp vừa và nhỏ Nhật Bản tìm hiểu một khu nhà xưởng được xây dựng sẵn - Ảnh: A LỘC

Đây là liên doanh hợp tác giữa Tập đoàn Forval (Nhật Bản) với Tổng công ty Tín Nghĩa và Công ty CP Cảng container Đồng Nai, nhằm xây dựng hạ tầng, hợp tác đầu tư và cho thuê nhà xưởng dành riêng cho các doanh nghiệp Nhật Bản, chủ yếu thuộc nhóm các ngành công nghiệp phụ trợ.

Ông Okubo Hideo, chủ tịch Tập đoàn Forval Nhật Bản, cho biết cộng đồng doanh nghiệp nhỏ và vừa của Nhật đang có xu hướng đầu tư ra nước ngoài, nhưng không có nhu cầu thuê đất trống mà muốn thuê nhà xưởng có sẵn để rút ngắn thời gian và tiết kiệm chi phí đầu tư ban đầu. Do vậy, việc thành lập một khu hạ tầng nhà xưởng có sẵn để thu hút các doanh nghiệp nhỏ và vừa Nhật Bản là mô hình hiệu quả.

Theo ông Quách Văn Đức - tổng giám đốc Tổng công ty Tín Nghĩa, doanh nghiệp vào khu này sẽ được lo “trọn gói” từ hạ tầng, nhà xưởng hoàn chỉnh tới hỗ trợ thủ tục đầu tư và có thể lựa chọn diện tích thuê phù hợp với nhu cầu sản xuất kinh doanh.

(Theo Báo Tuổi Trẻ)

 

Trở về

Bài cùng chuyên mục