tin kinh te
 
 
 
rss - tinkinhte.com

Chứng khoán Mỹ giảm mạnh vì Trung Quốc

  • Cập nhật : 09/12/2015

(Chung khoan)

9 trong số 10 nhóm chính của S&P 500 giảm điểm, với các nhóm công nghiệp, nguyên vật liệu thô và năng lượng giảm hơn 1,4%.

Chứng khoán Mỹ tiếp tục có 1 phiên giảm điểm, đi theo đà bán tháo của các thị trường chứng khoán trên toàn thế giới. Nguyên nhân là do trên thị trường xuất hiện những mối lo ngại về triển vọng tăng trưởng của kinh tế toàn cầu.

Kết thúc phiên hôm qua (8/12), chỉ số S&P 500 giảm 0,7%, xuống còn 2.063,59 điểm. Chỉ số công nghiệp Dow Jones mất 0,9%, xuống còn 17.568 điểm. Nasdaq giảm nhẹ 0,1%. Tổng cộng có 7,5 tỷ cổ phiếu được giao dịch trong phiên, cao hơn 6% so với mức trung bình 3 tháng.

9 trong số 10 nhóm chính của S&P 500 giảm điểm, với các nhóm công nghiệp, nguyên vật liệu thô và năng lượng giảm hơn 1,4%. Được hỗ trợ bởi các cổ phiếu công nghệ sinh học, y tế là nhóm duy nhất tăng điểm.

Nhóm vận tải giảm mạnh với chỉ số Dow Jones Transportation Average mất 2,8% - mạnh nhất trong hơn 3 tháng. Nhóm tài chính cũng mất 1,3%.

Hôm qua Trung Quốc công bố báo cáo cho thấy hoạt động thương mại của nước này tiếp tục có 1 tháng èo uột. Theo Larry Peruzzi, chuyên gia đến từ Mischler Financial Group (Boston), số liệu của Trung Quốc đã kéo mọi thứ đi xuống. Vài ngày trước, thị trường đã chờ đợi các số liệu sẽ tác động thế nào đến Fed và lãi suất. Giờ đây, câu chuyện của ngành năng lượng đang thực sự làm chủ thị trường.

Số liệu yếu ớt của Trung Quốc lại làm dấy lên nỗi lo ngại rằng sự giảm tốc của nền kinh tế lớn thứ hai thế giới sẽ ảnh hưởng đến kinh tế toàn cầu. Đây cũng chính là nỗi lo khiến các thị trường trên toàn thế giới giảm điểm trong mùa hè vừa qua.

(Theo CafeF)

 

Trở về

Bài cùng chuyên mục