tin kinh te
 
 
 
rss - tinkinhte.com

Bị đè nặng bởi cổ phiếu năng lượng, chứng khoán Mỹ giảm mạnh

  • Cập nhật : 03/12/2015

(Chung khoan)

Tất cả 10 nhóm chính của S&P 500 đều giảm điểm, trong đó có tới 6 nhóm giảm hơn 1%.

​Chịu ảnh hưởng từ thị trường hàng hóa mà đặc biệt là giá dầu thô lao dốc, chứng khoán Mỹ giảm điểm khá mạnh. Ngoài ra, những phát biểu của bà Janet Yellen cũng là nguyên nhân khiến thị trường mất điểm.

Kết thúc phiên hôm qua (2/12), chỉ số S&P 500 giảm 1,1%, xuống còn 2.079,51 điểm. Chỉ số Dow Jones mất 0,9%, xuống còn 17.729,68 điểm. Nasdaq cũng giảm 0,6% sau khi tăng 0,4% lúc đầu phiên. Tổng cộng có khoảng 7,4 tỷ cổ phiếu được giao dịch trong phiên, cao hơn 4% so với mức trung bình 3 tháng.

Tất cả 10 nhóm chính của S&P 500 đều giảm điểm, trong đó có tới 6 nhóm giảm hơn 1%. Nhóm năng lượng mất 3,1%, trong khi nhóm điện nước giảm 2,2%.

Thị trường đang tiếp tục đi theo xu hướng giằng co giữa tăng và giảm. Trong phiên mở đầu tháng 12, S&P 500 đã tăng 1,1%. Hiện tượng này cũng chính là nguyên nhân khiến các chỉ số chính của phố Wall di chuyển nhất 6 năm trong tháng 11.

Với giá dầu thô giảm xuống dưới ngưỡng 40 USD/thùng lần đầu tiên kể từ tháng 8, cổ phiếu của các công ty sản xuất năng lượng giảm mạnh nhất trong 2 tháng. Nhóm nguyên vật liệu thô cũng giảm mạnh nhất trong 3 tuần.

Ngày mai (4/11), Tổ chức các nước xuất khẩu dầu mỏ (OPEC) sẽ có cuộc họp quan trọng. Giới phân tích nhận định có rất ít dấu hiệu cho thấy OPEC sẽ đưa ra quyết định cắt giảm sản lượng trong cuộc họp lần này. Trong khi đó chỉ số Bloomberg Commodity Index theo dõi các loại hàng hóa cơ bản giảm xuống mức thấp nhất trong 3 tháng.

Phát biểu tại Câu lạc bộ kinh tế Washington hôm qua (3/12), Chủ tịch Fed Janet Yellen cho biết bà ngày càng tự tin rằng nền kinh tế Mỹ đang tăng trưởng đủ mạnh để đạt được tiến bộ trên thị trường lao động cũng như đẩy tăng lạm phát. Bà cảnh báo rằng trì hoãn nâng lãi suất quá lâu sẽ buộc Fed phải thắt chặt chính sách quá nhanh và gây xáo trộn trên thị trường tài chính cũng như nền kinh tế.

(Theo CafeF)

 

Trở về

Bài cùng chuyên mục