tin kinh te
 
 
 
rss - tinkinhte.com

Chứng khoán Mỹ giảm mạnh nhất 2 tháng

  • Cập nhật : 04/12/2015

(Chung khoan)

Các chỉ số chạm đáy thấp nhất trong gần 3 tuần trong bối cảnh nhà đầu tư đánh giá rất nhiều yếu tố tác động đến thị trường, đặc biệt là sự khác biệt trong chính sách tiền tệ của các NHTW.

Chỉ số S&P 500 có phiên giảm điểm mạnh nhất trong 2 tháng, sau khi các biện pháp kích thích bổ sung của ECB chưa làm hài lòng một bộ phận nhà đầu tư trong khi Chủ tịch Fed Janet Yellen phát tín hiệu rằng nền kinh tế đã sẵn sàng cho việc nâng lãi suất.

Kết thúc phiên hôm qua (3/12), S&P 500 giảm 1,4%, xuống còn 2.049,62 điểm. Chỉ số công nghiệp Dow Jones mất 1,4%, xuống còn 17.477,67 điểm. Nasdaq cũng mất 1,7%. Tổng cộng có khoảng 8 tỷ cổ phiếu được giao dịch trong phiên, cao hơn 13% so với mức trung bình 3 tháng.

Các chỉ số chạm đáy thấp nhất trong gần 3 tuần trong bối cảnh nhà đầu tư đánh giá rất nhiều yếu tố tác động đến thị trường, đặc biệt là sự khác biệt trong chính sách tiền tệ của các NHTW. Ngoài ra, thị trường cũng bị tác động bởi các số liệu kinh tế không nhất quán và sự trồi sụt của thị trường hàng hóa.

Theo thông báo được NHTW châu Âu (ECB) đưa ra hôm qua, ECB sẽ kéo dài chương trình nới lỏng định lượng đến ít nhất là tháng 3/2017, đồng thời mở rộng phạm vi các loại tài sản có thể mua vào dù tốc độ mua vẫn được giữ ở mức 60 tỷ euro/tháng.

Sau thông báo của ECB, Chủ tịch Fed Yellen có bài phát biểu thể hiện nhận định lạc quan những tương đối thận trọng về triển vọng của nền kinh tế Mỹ. Theo số liệu của Bloomberg, nhà đầu tư nhận định có 74% khả năng Fed sẽ nâng lãi suất tại cuộc họp sẽ diễn ra vào ngày 16/12 tới.

(Theo CafeF)

 

Trở về

Bài cùng chuyên mục