tin kinh te
 
 
 
rss - tinkinhte.com

[Chart] “So găng” các TTCK Đông Nam Á tháng 11: Việt Nam giảm nhiều nhất

  • Cập nhật : 02/12/2015

(Chung khoan)

Trong số các sàn chứng khoán tại khu vực Đông Nam Á, thị trường Việt Nam có diễn biến tệ hại nhất trong tháng 11, nhưng lại là điểm sáng nhất nếu xét từ đầu năm.

 

Theo tổng hợp của trang World Market Indices (Indexq.org), chỉ số chứng khoán chính của Việt Nam giảm 5,6% trong tháng qua, ghi nhận mức giảm mạnh nhất trong số các thị trường Đông Nam Á, tiếp đến là Singapore giảm 4,8%.

Malaysia là thị trường duy nhất tăng điểm trong tháng 11, với mức tăng khiêm tốn 0,4%.

 

Tuy nhiên, nếu xét từ đầu năm đến cuối tháng 11, Việt Nam lại là thị trường chứng khoán hoạt động tốt nhất trong khu vực, với chỉ số VN-Index tăng 5,1%.

Các thị trường còn lại đều giảm, với mức giảm ít nhất thuộc về thị trường Philipin giảm 4,2%, còn nhiều nhất là thị trường Singapore giảm 15,1%.

 

Xét về điểm số tuyệt đối, hiện chỉ số chứng khoán chính của Philipin có điểm số cao nhất là 7.060 điểm, trong khi Việt Nam có điểm số thấp nhất trong số những thị trường được tổng hợp.

 

Theo số liệu tổng hợp của CTCK VPBank Securities (VPBS), Việt Nam là thị trường có vốn hóa nhỏ hơn rất nhiều so với một số thị trường trong khu vực là Thái Lan, Indonesia hay Philipin. Tính đến cuối tháng 11, giá trị thị trường của sàn TP.HCM đạt 51,4 tỷ USD.

 

Tuy nhiên, Việt Nam lại là thị trường duy nhất được nhà đầu tư nước ngoài mua ròng kể từ đầu năm nay, với giá trị mua ròng đạt gần 188 triệu USD trên HOSE.

 

Cùng giai đoạn trên, khối ngoại bán ròng 3,4 tỷ USD tại thị trường Bangkok, 1,4 tỷ USD tại thị trường Jakarta và 1,1 tỷ USD tại thị trường Philipin.

(Theo CafeF)

Trở về

Bài cùng chuyên mục