tin kinh te
 
 
 
rss - tinkinhte.com

Tin Việt Nam - tin trong nước đọc nhanh chiều 26-06-2016

  • Cập nhật : 26/06/2016

Gần 5 triệu lượt khách quốc tế đến Việt Nam trong 6 tháng

Trong 6 tháng đầu năm 2016, khách quốc tế đến Việt Nam ước đạt 4.706.324 lượt, tăng 21,3% so với cùng kỳ năm 2015.

Tổng cục Hải quan dẫn số liệu của Tổng cục Thống kê cho biết, khách quốc tế đến Việt Nam trong tháng 6/2016 ước đạt 700.446 lượt, giảm 7,5% so với tháng 5/2016 và tăng 29,8% so với tháng 6/2015.

Tính chung 6 tháng đầu năm 2016, khách quốc tế đến Việt Nam ước đạt 4.706.324 lượt, tăng 21,3% so với cùng kỳ năm 2015.

Cùng với khách quốc tế, trong 6 tháng đầu năm 2016, Du lịch Việt Nam cũng đã phục vụ khoảng 32,4 triệu lượt khách nội địa.

Trong đó, khách lưu trú đạt 15,8 triệu lượt; tổng thu từ khách du lịch ước đạt 200.339 tỷ đồng, tăng 22,1% so với cùng kỳ năm 2015.

Theo Tổng cục du lịch, kết quả đã đạt được trong 6 tháng đầu năm 2016 chính là tiền đề nhằm hoàn thành mục tiêu đón 8,5 triệu lượt khách quốc tế, phục vụ 60 triệu lượt khách nội địa, tổng thu từ khách du lịch đạt 370 nghìn tỷ đồng của Du lịch Việt Nam trong năm 2016


Tổng Giám đốc BIDV đảm nhiệm vị trí Chủ tịch Hiệp hội Ngân hàng Việt Nam

tan chu tich hoi dong vnba phan duc tu (thu tu tu trai sang) va cac thanh vien hoi dong ra mat dai hoi.

Tân Chủ tịch Hội đồng VNBA Phan Đức Tú (thứ tư từ trái sang) và các thành viên Hội đồng ra mắt Đại hội.

Ông Phan Đức Tú - Tổng Giám đốc BIDV - đảm nhiệm vị trí Chủ tịch Hiệp hội Ngân hàng Việt Nam. Ông Nguyễn Toàn Thắng - Nguyên Phó Thống đốc NHNN Việt Nam - làm Tổng thư ký Hiệp hội.

Hiệp hội Ngân hàng Việt Nam (VNBA) vừa tổ chức Đại hội nhiệm kỳ VI (2016-2019).

Được biết, trong nhiệm kỳ 2016-2019, Hiệp hội Ngân hàng sẽ tập trung triển khai có hiệu quả các nội dung hoạt động: Phát huy vai trò cầu nối giữa các hội viên với các cơ quan quản lý Nhà nước, tạo sự đồng thuận cao trong việc thực thi chính sách tiền tệ; đồng thời hỗ trợ các hội viên kiến nghị những vấn đề vướng mắc để các cơ quan có liên quan có giải pháp tháo gỡ,...

Bên cạnh đó, Hiệp hội sẽ đẩy mạnh hoạt động thông tin tuyên truyền, tổ chức có hiệu quả công tác đào tạo và hợp tác quốc tế,...

Đại hội cũng định hướng các tổ chức hội viên thực hiện có hiệu quả các chủ trương, chính sách của Chính phủ và của Ngân hàng Nhà nước trong lĩnh vực tiền tệ, tín dụng, tỷ giá, lãi suất và thanh toán. Tiếp tục thực hiện đề án tái cơ cấu, xử lý nợ xấu, nâng cao năng lực tài chính, năng lực quản lý điều hành, phát triển các sản phẩm dịch vụ, góp phần phát triển hệ thống tổ chức tín dụng an toàn, hiệu quả và bền vững.

Để tiếp tục đưa hoạt động của Hiệp hội đạt được các mục tiêu đề ra trong nhiệm kỳ 2016 - 2019, Đại hội đã bầu ra Hội đồng Hiệp hội Ngân hàng nhiệm kỳ VI gồm 11 thành viên và Ban Kiểm tra gồm 3 thành viên.

Trong phiên họp đầu tiên được tổ chức ngay sau Đại hội, Hội đồng Hiệp hội Ngân hàng Việt Nam đã thống nhất bầu ông Phan Đức Tú - Tổng Giám đốc BIDV - đảm nhiệm vị trí Chủ tịch Hiệp hội. Ông Nguyễn Toàn Thắng - Nguyên Phó Thống đốc NHNN Việt Nam - làm Tổng thư ký Hiệp hội


Hà Nội: Điều chỉnh quy hoạch chi tiết khu đô thị hai bên đường Lê Trọng Tấn

UBND TP. Hà Nội vừa ban hành Quyết định điều chỉnh cục bộ Quy hoạch chi tiết khu đô thị hai bên đường Lê Trọng Tấn tại khu vực phía Đông Nam Khu B, tỷ lệ 1/500 tại phường Dương Nội (Hà Đông).

anh minh hoa

Ảnh minh họa

Cụ thể, khu vực lập điều chỉnh cục bộ quy hoạch chi tiết có tổng diện tích đất hơn 8,28ha, dân số khoảng 1.000 người nằm trong ô đất quy hoạch ký hiệu F-5 thuộc Quy hoạch phân khu đô thị S3, tỷ lệ 1/5.000 được duyệt. Sau khi điều chỉnh quy hoạch chi tiết khu đất có kết quả phân bổ chức năng sử dụng đất và các chỉ tiêu quy hoạch kiến trúc.

Trong đó, bố cục không gian kiến trúc cảnh quan và phân vùng thiết kế đô thị: Xây dựng một khu nhà ở mới hiện đại, đơn giản có đặc trưng kiến trúc riêng và môi trường sống tiện nghi; khai thác tốt những yếu tố cảnh quan trong khu vực, tổ chức không gian hài hòa cảnh quan kiến trúc chung của thành phố; tổ chức mạng đường giao thông xương cá, các dãy nhà ở liền kề bố trí bám theo các tuyến đường giao thông nhóm nhà ở; các công trình nhà ở với quy mô diện tích hợp lý, giải pháp kiến trúc vừa đảm bảo mỹ quan đô thị vừa đảm bảo công năng sử dụng, khai thác tốt không gian mở trong khu.

Cùng với đó, trong ranh giới nghiên cứu cây xanh được bố trí tập trung nhằm tạo cảnh quan không gian mở chung cũng như đáp ứng nhu cầu người dân trong khu vực, đóng góp điều kiện vi khí hậu. Các công trình nhà ở, trường mầm non, tiểu học, trung học cơ sở... bố trí phân tán trong khu đảm bảo phục vụ hợp lý cho toàn ô quy hoạch, phải được thiết kế hài hòa theo phong cách thống nhất và có hình thức kiến trúc tích cực, phù hợp điều kiện khí hậu nhiệt đới.

Về tổ chức không gian kiến trúc cảnh quan và thiết kế đô thị: Bản đồ tổ chức không gian kiến trúc cảnh quan chỉ có tính minh họa, gợi ý cho giải pháp tổ chức không gian kiến trúc và cảnh quan.

Bố cục mặt bằng, hình dáng các công trình xây dựng sẽ được thực hiện cụ thể ở giai đoạn lập dự án đầu tư, khi thiết kế công trình cụ thể cần đảm bảo các chỉ tiêu sử dụng đất (diện tích đất, mật độ xây dựng, tầng cao công trình...), đảm bảo nguyên tắc bố trí diện tích có cây xanh xen kẽ tại các mặt đứng nhà liền kề và các yêu cầu đã khống chế tại bản đồ quy hoạch tống mặt bằng sử dụng đất, quy định quản lý xây dựng theo quy hoạch được duyệt và các yêu cầu, quy định hiện hành có liên quan.

Trong khuôn viên ô đất của từng công trình đảm bảo diện tích đỗ xe phục vụ cho công trình. Các hệ thống kỹ thuật phụ trợ khác phù hợp tiêu chuẩn, quy chuẩn. Khoảng cách, khoảng lùi của công trình tuân thủ theo các quy định của Quy chuẩn xây dựng Việt Nam, Tiêu chuẩn thiết kế chuyên ngành và các quy định hiện hành có liên quan, đảm bảo tính thống nhất trên tuyến phố…


“Nóng“ đất nền phía Tây Hà Nội

Một trong những lý do khiến thị trường phía Tây Hà Nội và Hà Đông “dậy sóng” là vì có sự đổ bộ của những “đại gia” bất động sản.


“Hốt bạc” từ đất nền Hà Đông

Diễn biến thị trường từ đầu năm cho thấy, đất nền là sản phẩm được các nhà đầu tư săn lùng nhiều nhất. Việc tăng giá chóng mặt của phân khúc đất nền khu vực quận Hà Đông là một điển hình, bởi đất nền khu vực này đang được đánh giá có khả năng sinh lời cao nhất hiện nay. Mặc dù chỉ là đất tái định cư nhưng 35 lô đất tại phường Dương Nội khi được đem ra đấu giá hồi tháng trước đã được trả tới 63,7 triệu đồng/m2, trong khi giá khởi điểm chỉ 30,5 triệu đồng. 

Tuy nhiên, đây không phải là trường hợp cá biệt bởi lô đất thuộc khu Kiến Hưng dù chỉ có giá khởi điểm 25,7 triệu đồng nhưng giá đấu thành công lại lên tới 42,7 triệu đồng. Giá đất nền một số dự án ở vùng ven Hà Đông cũng đã tăng 3-5 triệu đồng/m2 trong hơn một tháng qua.

Tại Hà Đông, một trong những dự án đang được các nhà đầu tư cũng như người mua nhà săn lùng nhiều nhất chính là Khu đô thị mới Phú Lương, do Công ty CP Đầu tư Hải Phát và Công ty CP Đầu tư Xây dựng Trung Việt hợp tác triển khai. Với tổng diện tích lên đến 34,1 ha, được thiết kế với 669 nhà liền kề và 391 biệt thự, Phú Lương trở thành khu đô thị lớn nhất ở trung tâm Hà Đông.

Khu đô thị Phú Lương nằm liền kề khu trung tâm hành chính của Quận Hà Đông và đối diện công viên trung tâm của Hà Đông, do Tập đoàn Lotte làm chủ đầu tư, với diện tích lên đến 100 ha, trong đó có hồ điều hoà rộng 34 ha.

Giao thông khu đô thị này rất thuận tiện, với trục đường huyết mạch rộng 30m dẫn thẳng ra đường Lê Trọng Tấn kéo dài  kết nối vào trục hướng tâm đi vào thành phố Hà Nội tại cung đường Lê Trọng Tấn nằm tại quận Thanh Xuân, ngoài ra Phú Lương còn sở hữu 2 trục đường 30m chạy thẳng vào trung tâm hành chính của Quận và kết nối với quốc lộ 21B.

Bên cạnh đó, Dự án chỉ cách tuyến tàu điện trên cao Hà Đông - Cát Linh khoảng 50m. Cũng vì thế, CBRE cho rằng, khi tuyến tàu điện này hoàn thiện và đi vào hoạt động, giá trị bất động sản ở những khu vực lân cận có thể tăng 10-20%.

Con gà đẻ trứng vàng cho nhà đầu tư

Với sự tham gia của Hải Phát – một DN có uy tín trên thị trường bất động sản, Khu đô thị mới Phú Lương nhanh chóng “lọt mắt xanh” của các nhà đầu tư và người mua nhà.

Cho đến nay, Dự án Phú Lương đã hoàn thành việc nộp tiền thuế đất, hoàn thiện thủ tục cấp sổ đỏ cho nhiều tiểu khu. Chủ đầu tư cũng có kế hoạch chi 200 tỷ đồng để thi công phần hạ tầng còn lại của dự án, như đường nội bộ, hệ thống cảnh quan cây xanh.

Hải Phát cũng đã chứng minh được năng lực khi phát triển thành công nhiều dự án, như Khu đô thị Tân Tây Đô, Tổ hợp The Pride và dự án nhà ở xã hội The Vesta. Mới đây nhất, Hải Phát còn chi hơn 530 tỷ đồng để mua 125 lô đất tại làng lụa Vạn Phúc thông qua đấu giá, đồng thời tham gia giải cứu dự án “chết lâm sàng” nhiều năm liền là Usilk City.

Kinh nghiệm và tiềm lực của Hải Phát góp phần làm “sạch” và hoàn thiện các thủ tục pháp lý cho Dự án Phú Lương, đồng thời tạo nên diện mạo mới, đưa dự án thành nơi đáng sống và đáng đầu tư nhất ở trung tâm Hà Đông. 

Không những là dự án hiếm hoi đang chào bán đất nền mà các sản phẩm của Khu đô thị Phú Lương cũng hợp “gu” nhà đầu tư. Đất xây nhà liền kề có diện tích từ 60-90m2 và đất biệt thự từ 200-250m2, trong khi giá đất nền dự kiến chỉ khoảng 22 triệu đồng/m2, tương đương với giá chung cư ở cùng khu vực. So với những dự án khác, dư địa tăng giá của Dự án Phú Lương còn nhiều nên đây sẽ là “con gà đẻ trứng vàng” cho nhà đầu tư.


(

Tinkinhte

tổng hợp)
Trở về

Bài cùng chuyên mục