tin kinh te
 
 
 
rss - tinkinhte.com

Tin Việt Nam - tin trong nước đọc nhanh 26-06-2016

  • Cập nhật : 26/06/2016

6 tháng năm 2016, Bình Định thu hút gần 5.200 tỷ đồng và 7,74 triệu USD

Sở Kế hoạch và Đầu tư Bình Định cho biết, trong 6 tháng đầu năm 2016, Bình Định đã thu hút được 18 dự án. Trong đó, có 15 dự án trong nước với tổng vốn gần 5.199 tỷ đồng; 3 dự án nước ngoài với tổng vốn đăng ký 7,74 triệu USD.

Cụ thể, với các dự án trong nước, có 9 dự án đầu tư vào lĩnh vực dịch vụ, thương mại, bất động sản; 4 dự án đầu tư ở lĩnh vực nông nghiệp; 2 dự án đầu tư trong lĩnh vực công nghiệp.

Điển hình là các dự án: Tổ hợp khách sạn 5 sao tiêu chuẩn quốc tế, trung tâm thương mại, dịch vụ văn phòng và nhà ở FLC Complex của Công ty CP Xây dựng Faros; Vườn thú tương tác của Tập đoàn FLC; Khu du lịch biển Casa Marina Island và Khu du lịch nghỉ dưỡng biển quốc tế Bãi Xép của Công ty CP Đầu tư Trường Thành Quy Nhơn; Khách sạn Xuân Diệu tiêu chuẩn 5 sao của Công ty TNHH Xây dựng và Đầu tư Kiến Hoàng; Khu phức hợp Khách sạn - Căn hộ nghỉ dưỡng - Trung tâm hội nghị của Công ty TNHH MTV VLXD và Xây lắp thương mại BMC; Khu phức hợp Công nghiệp - Đô thị - Thương mại và Dịch vụ Becamex Bình Định của Becamex IDC Bình Dương.

mo hinh flc sea tower quy nhon.

Mô hình FLC Sea Tower Quy Nhơn.

Với các dự án vốn đầu tư nước ngoài, bao gồm: dự án Nhà máy sản xuất thức ăn gia súc gia cầm của Công ty TNHH Japfa Comfeed Việt Nam; dự án Xưởng may công nghiệp của Công ty TNHH May Oasis; dự án Nhà máy sản xuất nhũ tương nhựa đường Bachchambard của Công ty France Emulsion ( Pháp).

Ngoài ra, Công ty Dainichi Techno Green (Nhật Bản) cũng đến Bình Định để tìm hiểu khả năng hợp tác đầu tư, xây dựng nhà máy chế biến các sản phầm từ dừa; Công ty SBH Hotels & Resorts (Tây Ban Nha) đến khảo sát, tìm hiểu đầu tư xây dựng quần thể resorts nghỉ dưỡng tiêu chuẩn 5 sao quốc tế.

Bình Định hiện tiếp tục đẩy mạnh xúc tiến đầu tư, nhanh chóng hoàn thành các thủ tục để các dự án được sớm được triển khai. Đáng chú ý, Bình Định quan tâm xúc tiến mạnh mẽ 2 dự án lớn ở lĩnh vực năng lượng sạch đăng ký vốn đầu tư trước năm 2016, bao gồm: dự án Trung tâm năng lượng điện tái tạo Bình Định và dự án Công viên năng lượng điện mặt trời.


Thủ tướng phê chuẩn nhân sự UBND tỉnh Khánh Hòa nhiệm kỳ 2016-2021

Thủ tướng Chính phủ vừa phê chuẩn kết quả bầu Chủ tịch, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Khánh Hòa nhiệm kỳ 2016- 2021.
chu tich ubnd tinh khanh hoa le duc vinh

Chủ tịch UBND tỉnh Khánh Hòa Lê Đức Vinh

Cụ thể, Thủ tướng Chính phủ phê chuẩn kết quả bầu Chủ tịch UBND tỉnh Khánh Hòa nhiệm kỳ 2016 - 2021 đối với ông Lê Đức Vinh, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Khánh Hòa nhiệm kỳ 2011- 2016.

Thủ tướng Chính phủ phê chuẩn kết quả bầu Phó Chủ tịch UBND tỉnh Khánh Hòa nhiệm kỳ 2016 - 2021 đối với: Ông Nguyễn Đắc Tài, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Khánh Hòa nhiệm kỳ 2011 - 2016; ông Trần Sơn Hải, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Khánh Hòa nhiệm kỳ 2011 - 2016; ông Đào Công Thiên, Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Khánh Hòa nhiệm kỳ 2011- 2016; ông Nguyễn Duy Bắc, Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Khánh Hòa nhiệm kỳ 2011- 2016.


Dự án mở rộng giai đoạn 2 Cảng Tiên Sa sẽ được triển khai vào ngày 15/7 tới

Đó là thông tin được ông Nguyễn Hữu Sia, Tổng giám đốc Công ty cổ phần Cảng Đà Nẵng chia sẻ với PV bên lề Hội nghị đối thoại doanh nghiệp năm 2016 do UBND thành phố Đà Nẵng tổ chức vào ngày 24/6.

Theo ông Sia, hiện nay Công ty cổ phần Cảng Đà Nẵng đã tiến hành thực hiện việc mở thầu các hạng mục công trình thuộc dự án mở rộng giai đoạn 2 Cảng Tiên Sa, tuy nhiên danh tính đơn vị trúng thầu vẫn chưa thể xác định.

Cũng theo lãnh đạo Công ty Cổ phần Cảng Đà Nẵng, hiện nay công ty đã thuê Công ty Cổ phần Tư vấn Xây dựng Công trình Hàng hải (CMB) làm đơn vị tư vấn mời thầu thực hiện các thủ tục liên quan trong việc tổ chức đấu thầu.

..

Trước đó, vào ngày 18/4, Chủ tịch UBND TP Huỳnh Đức Thơ đã ký thông báo chỉ đạo thực hiện các công trình xây dựng cơ bản quan trọng trên địa bàn, trong đó có Dự án mở rộng cảng Tiên sa (giai đoạn 2).

Trong giai đoạn 2, Cảng Tiên Sa Đà Nẵng sẽ được mở rộng lên 86.674m2, tiến hành xây dựng thêm 2 cầu tàu 520 m, gồm một cầu tàu 310 m và một cầu tàu 210 m, chủ yếu phục vụ tàu container. Tổng vốn cần cho giai đoạn 2 sẽ vào khoảng hơn 1.200 tỷ đồng.


Các ngân hàng đua đổ tiền đầu tư công nghệ

Theo các chuyên gia, nhiều tổ chức tài chính hiện chưa thực sự hiểu rõ khách hàng, nhất là ở lĩnh vực dịch vụ, song lại cung cấp những bộ sản phẩm lớn, phức tạp.
canh tranh trong nganh dich vu ngan hang thoi gian toi chinh la canh tranh ve quan tri cong nghe

Cạnh tranh trong ngành dịch vụ ngân hàng thời gian tới chính là cạnh tranh về quản trị công nghệ

Những đổi mới về công nghệ đang dần dịch chuyển tình hình này, đồng thời giúp các tổ chức tài chính thấu hiểu khách hàng hơn, đơn giản hoá bộ sản phẩm, từ đó cải thiện đáng kể nền tảng trải nghiệm khách hàng.

Ông Choon Seng Tan, Giám đốc điều hành Genesys khu vực Đông Nam Á cho rằng, có nhiều doanh nghiệp đã ứng dụng công nghệ, nhưng chưa được đầu tưmột cách bài bản, nên có những hạn chế nhất định trong phát triển sản phẩm, ứng dụng và cả với khâu hậu mãi cho khách hàng. Điều này khiến một số sản phẩm ra đời khó thu hút được người dùng, hoặc chưa thực sự đem lại sự tiện lợi như mong muốn.

Chẳng hạn, với dịch vụ tài chính cá nhân như rút tiền hoặc chuyển khoản qua Internet Banking, ATM tại thị tường Việt Nam, khi gặp trục trặc khách hàng thường phải gọi đến các ngân hàng để được nhờ trợ giúp. Sau khi khách hàng trình bày sự cố gặp phải, ngân hàng mới bắt đầu giải quyết. Trong khi đó, với các thị trường khác trong khu vực như Thái Lan, Singapore… khách hàng sử dụng dịch vụ tài chính khi gặp sự cố trong giao dịch, thì ngay lập tức sẽ được các ngân hàng thông báo qua SMS để khách hàng hiểu rõ lý do sự cố đang gặp phải, cũng như cách ngân hàng sẽ xử lý.

Các doanh nghiệp cần phải hiểu rõ, việc ứng dụng công nghệ sẽ nâng cao hoạt động kinh doanh hướng tới thu hút khách hàng. Vì thế, theo ông Choon, để thành công, doanh nghiệp hãy cùng tìm hiểu cách thức ứng dụng công nghệ một cách hiệu quả.

Giám đốc điều hành khu vực Đông Nam Á của COPC Inc, ông Andrew Cranshaw cho biết, những nghiên cứu gần đây cho thấy, người Việt Nam dành nhiều thời gian trong ngày hơn để truy cập Internet thông qua máy tính và các thiết bị di động hơn so với người Mỹ. 27% người tiêu dùng Việt Nam đã tìm kiếm các sản phẩm trực tuyến và 25% trong số họ thực hiện mua hàng trực tuyến. Đồng thời, những người tiêu dùng thế hệ mới truy cập các website và có thể trải nghiệm các cuộc trò chuyện, tương tác trên mạng xã hội qua các ứng dụng điện thoại di động trước khi họ tương tác trực tiếp, hoặc gọi tới Trung tâm chăm sóc khách hàng. Các khách hàng này có thể thất vọng nếu sự tương tác kém. Điều này buộc các doanh nghiệp phải có một giải pháp toàn diện, liền mạch, giúp giải quyết chính xác vấn đề của họ.

Vậy các trung tâm chăm sóc khách hàng phải quản lý như thế nào trước sự thay đổi này? Làm thế nào để có thể xử lý những cuộc gọi ngày càng phức tạp, trong khi ngày càng nhiều câu hỏi được xử lý qua các dịch vụ tự động? Làm thế nào để triển khai những trung tâm chăm sóc khách hàng đa kênh… nhất là trong lĩnh vực dịch vụ, trong đó có dịch vụ tài chính-ngân hàng, đòi hỏi phải có sự nâng cấp, đầu tư công nghệ hiện đại, đem lại tiện ích tốt nhất cho người dùng?.

Ông Jean-Marc Provost, Trưởng Bộ phận Giải pháp công nghệ số của Genesys khu vực châu Á-Thái Bình Dương cho rằng, với sự phát triển nhanh chóng của các kênh tương tác công nghệ số, dịch vụ khách hàng đa kênh không còn được chú trọng như trước. Vì thế, để phục vụ được khách hàng một cách tốt nhất, doanh nghiệp hãy tận dụng cơ hội để phát triển những tiềm năng mới. Nhưng để làm được điều này, doanh nghiệp phải đầu tư cho công nghệ để khách hàng có thể trải nghiệm.

Theo các chuyên gia, cạnh tranh sắp tới trong ngành dịch vụ, nhất là dịch vụ ngân hàng, chính là cạnh tranh về quản trị trong công nghệ. Đây cũng là lý do để các ngân hàng Việt chạy đua đầu tư công nghệ trong thời gian qua.

Chẳng hạn, tại ACB, ông Đỗ Minh Toàn, Tổng giám đốc Ngân hàng cho biết, ý thức được tác động của công nghệ đối với lĩnh vực tài chính, nhất là lĩnh vực tài chính bán lẻ từ lâu nay, nên ACB đã sớm có sự đầu tư về công nghệ, giúp tăng cường khả năng, năng lực cạnh tranh. Vì vậy, hàng năm, ACB đã dành một khoản ngân sách khoảng 7-10 triệu USD để đầu tư cho công nghệ trong suốt giai đoạn 2012-2018.

Theo Nghiên cứu của hãng JuniperResearch, số lượng người sử dụng dịch vụ ngân hàng di động toàn cầu được dự báo sẽ tăng từ 800 triệu đến 1,75 tỷ người vào năm 2020. Nhận thức được điều này, OCB đã xác định mục tiêu trở thành một trong những ngân hàng dẫn đầu về Ngân hàng số (Digital Banking) tại Việt Nam.

Ông Nguyễn Đình Tùng, Tổng giám đốc OCB cho biết, OCB đã và đang đầu tư tương xứng vào những công nghệ tiên tiến nhất hiện nay. Đầu năm 2015, Ban điều hành OCB đã thông qua việc triển khai Dự án Ngân hàng điện tử, phát triển theo hướng tập trung nâng cao trải nghiệm khách hàng. Thời gian tới, khách hàng không cần đến ngân hàng nhưng vẫn có thể truy cập các dịch vụ qua smartphone.


(

Tinkinhte

tổng hợp)
Trở về

Bài cùng chuyên mục