Theo quy định, DN có khoản nợ thuế quá 90 ngày sẽ rơi vào trạng thái bị nợ tiền thuế và thuộc diện truy thu, phạt nộp chây ì nợ thuế

Thái Lan muốn giảm phí thị thực cho lao động Việt Nam
Vay tiền mua sắm lãi suất 0%
Gần cuối năm, nhiều siêu thị điện máy liên tục tung ra các chương trình khuyến mãi hấp dẫn, trong đó đáng chú ý là chương trình phối hợp với các công ty tài chính cho vay trả góp mua hàng lãi suất 0% suốt kỳ hạn vay.
Công ty Tài chính Home Credit phối hợp với FPT Shops, Thế giới Di động và Viettel tung ra 3 chương trình áp dụng lãi suất 0% cho nhiều mặt hàng khác nhau.
Cụ thể, từ nay đến ngày 15-11, Home Credit có chương trình cho vay mua iPhone 6 64 GB, iPhone 6 Plus 64 GB và iPhone 6 Plus 128 GB với lãi suất 0% tại các cửa hàng thuộc hệ thống FPT Shops.
Ngoài ra, trong tháng 11, khách hàng mua một số mẫu điện thoại và máy tính bảng của các hãng Samsung, HTC, LG, OPPO, Sony tại cửa hàng thuộc FPT Shops, Thế Giới Di Động và Viettel trên cả nước có hợp tác với Home Credit, cũng được vay với lãi suất 0%.
Theo các chuyên gia kinh tế, người tiêu dùng được hưởng lợi nhiều nhất từ các chương trình vay tiền để mua sắm lãi suất 0%. Với loại sản phẩm mang tính đột phá này, các ngân hàng dù có lợi thế về nguồn vốn nhưng khó cạnh tranh vì thủ tục của các công ty tài chính đơn giản hơn và nhân viên của họ luôn túc trực tại những cửa hàng bán lẻ để tư vấn cho khách. Ngoài ra, khách hàng còn được nhận sản phẩm liền tại điểm bán giống như mua sản phẩm, không mất thời gian chờ đợi.
“Nhiều doanh nghiệp bán lẻ nhận ra rằng kết hợp với các công ty tài chính, lợi nhuận trên một sản phẩm có thể giảm chút ít nhưng họ sẽ bán được nhiều sản phẩm hơn và doanh số tăng lên, nên họ rất hăng hái hợp tác với công ty tài chính. Đó là lý do vì sao chúng tôi có thể đưa ra mức lãi suất 0%” - đại diện Home Credit cho biết
Quỹ bình ổn giá xăng dầu có số dư hơn 2.776 tỉ đồng
Kiên Giang phát hiện sai phạm hơn 15 tỷ đồng trong quản lý tài sản
Theo Văn phòng Ủy ban Nhân dân tỉnh Kiên Giang, 10 tháng năm 2015, thanh tra các cấp của tỉnh triển khai thực hiện 239 cuộc thanh tra, kết thúc 208 cuộc, phát hiện sai phạm 15,45 tỷ đồng trong việc mua sắm, quản lý, sử dụng tài sản, tài chính sai quy định.
Theo Văn phòng Ủy ban Nhân dân tỉnh Kiên Giang, 10 tháng năm 2015, thanh tra các cấp của tỉnh triển khai thực hiện 239 cuộc thanh tra, kết thúc 208 cuộc, phát hiện sai phạm 15,45 tỷ đồng trong việc mua sắm, quản lý, sử dụng tài sản, tài chính sai quy định.
Ngành Thanh tra tỉnh kiến nghị thu nộp ngân sách Nhà nước 9 tỷ đồng, rút kinh nghiệm 78 tập thể, 116 cá nhân và kiểm điểm có hình thức kỷ luật 39 cá nhân.
Qua công tác thanh tra của ngành chức năng cho thấy tình hình tham nhũng ở tỉnh Kiên Giang còn tiềm ẩn nhiều yếu tố phức tạp cần tập trung đấu tranh phòng chống quyết liệt, đẩy lùi vấn nạn này.
Tội phạm tham nhũng với các hành vi sai phạm ngày càng tinh vi khó phát hiện, thường xảy ra trên một số lĩnh vực nhạy cảm như: đầu tư xây dựng cơ bản, quản lý tài chính ngân sách, đầu tư mua sắm công, quản lý sản xuất kinh doanh và sử dụng vốn, tài sản trong các doanh nghiệp có vốn Nhà nước.
Tỉnh Kiên Giang chỉ đạo ngành Thanh tra, các cấp, ngành và địa phương đẩy mạnh công tác tuyên truyền, phổ biến, quán triệt chính sách, pháp luật về phòng chống tham nhũng đến cán bộ, đảng viên và quần chúng nhân dân, gắn với đẩy mạnh việc “Học tập và làm theo tấm gương, đạo đức Hồ Chí Minh.”
Các cấp, ngành, đơn vị sự nghiệp công lập ban hành quy chế thực hiện chi tiêu nội bộ theo hướng tiết kiệm, giảm chi tiêu ngân sách trong hoạt động hành chính công. Công khai, minh bạch, chấn chỉnh kỷ luật, kỷ cương trong hoạt động của các cơ quan hành chính. Xây dựng và thực hiện các chế độ, định mức, tiêu chuẩn trong quản lý tài chính ngân sách, mua sắm tài sản công để nâng cao hiệu quả thực hành tiết kiệm, chống tham nhũng, lãng phí.
Tỉnh chỉ đạo các cơ quan, đơn vị thực hiện chuyển đổi vị trí công tác công chức, viên chức theo quy định; thực hiện nghiêm túc những quy định về minh bạch tài sản, thu nhập theo quy định của Chính phủ và Thanh tra Chính phủ; xử lý trách nhiệm người đứng đầu cơ quan, đơn vị để xảy ra tham nhũng, lãng phí gắn với đề cao trách nhiệm của người đứng đầu trong công tác phòng ngừa tham nhũng.
Bên cạnh đó, thực hiện đồng bộ các giải pháp phòng ngừa tham nhũng gắn với nâng cao chất lượng, hiệu quả trong nắm bắt tình hình, phát hiện tham nhũng, tập trung vào các lĩnh vực có nguy cơ tham nhũng cao như: đầu tư xây dựng, đất đai, tín dụng, ngân hàng, thu chi ngân sách, mua sắm công, công tác cán bộ… để tiến hành thanh tra, kiểm tra, điều tra, truy tố, xét xử và xử lý nghiêm hành vi tham nhũng.
Hội đồng nhân dân các cấp tăng cường giám sát công tác phòng chống tham nhũng; nâng cao chất lượng hoạt động của bộ phận chuyên trách; phối hợp với các cơ quan báo chí tuyên truyền quy định của pháp luật về kết quả phòng chống tham nhũng đảm bảo thông tin chính xác, khách quan, góp phần thực hiện hiệu quả công tác này.
Thủ tướng phê chuẩn Chủ tịch UBND tỉnh Khánh Hòa
Thủ tướng Chính phủ vừa phê chuẩn kết quả bầu chức vụ Chủ tịch UBND tỉnh Khánh Hòa nhiệm kỳ 2011 - 2016 đối với ông Lê Đức Vinh, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Khánh Hòa.
Ông Lê Đức Vinh sinh ngày 15/12/1965, quê quán xã Diên An, huyện Diên Khánh, tỉnh Khánh Hòa, trình độ chuyên môn là Tiến sĩ kỹ thuật xây dựng.
Trước khi được phê chuẩn kết quả bầu chức vụ Chủ tịch UBND tỉnh Khánh Hòa, ông Lê Đức Vinh giữ chức vụ Phó Chủ tịch UBND tỉnh nhiệm kỳ 2011 - 2016 và tại Đại hội Đảng bộ tỉnh Khánh Hòa lần thứ XVII mới đây, ông được bầu giữ chức vụ Phó Bí thư Tỉnh ủy nhiệm kỳ 2015 - 2020.
* Thủ tướng Chính phủ cũng phê chuẩn việc miễn nhiệm chức vụ Chủ tịch UBND tỉnh Khánh Hòa nhiệm kỳ 2011 - 2016 đối với ông Nguyễn Chiến Thắng, nguyên Phó Bí thư Tỉnh ủy để nghỉ hưu theo chế độ.
Theo quy định, DN có khoản nợ thuế quá 90 ngày sẽ rơi vào trạng thái bị nợ tiền thuế và thuộc diện truy thu, phạt nộp chây ì nợ thuế
Ba tập đoàn lớn là Điện lực (EVN), Than - khoáng sản (TKV) và Dầu khí (PVN) đồng loạt kêu lỗ hàng ngàn tỉ do điều chỉnh tỉ giá và đề nghị… tính vào giá thành điện.
Campuchia truy tìm thêm kẻ xuyên tạc hiệp ước với Việt Nam
Cán bộ thuế bị bắt vì chiếm đoạt 150 triệu thuế
Thái Nguyên đứng đầu cả nước về tăng trưởng sản xuất công nghiệp
Bóc lột tình dục trẻ em gia tăng
Kiểm soát chặt mỹ phẩm có nguồn gốc từ động vật quý hiếm
Trình độ công nghệ, máy móc thiết bị tự động hóa cùng với môi trường và thu nhập là các yếu tố góp phần làm cho năng suất lao động cao.
Trong những năm gần đây, số lượng các đàm phán thương mại khu vực và song phương ngày càng tăng. Rất nhiều trong số đó có sự tham gia của cả những nước phát triển và nước đang phát triển, và các hiệp định thương mại tự do sau này thường chứa đựng các quy định tăng cường bảo hộ quyền sở hữu trí tuệ.
Rừng Phú Quốc (Kiên Giang) được ví như trái tim của hòn đảo này, mất rừng không chỉ mất nguồn nước, mà là mất đi môi trường sinh thái độc đáo của đảo.
Cơn bão đa cấp từng ngày “càn quét” qua các mái nhà từ nông thôn nghèo cho đến thành phố lớn gây nhiều hệ lụy. Pháp Luật TP.HCM chuyển tải một số ý kiến người trong cuộc.
Tại Nghệ An hiện có hàng chục bến cát, sạn không phép vẫn ngang nhiên hoạt động trước sự thiếu quyết liệt trong việc xử lý của cơ quan hữu trách.
Ngày 8.9, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Tấn Dũng chủ trì lễ công bố chính thức thực hiện Cơ chế một cửa quốc gia (NSW) và kết nối kỹ thuật Cơ chế một cửa Asean (ASW). Đây là những động thái tích cực để đáp ứng yêu cầu phát triển, hội nhập sâu rộng và toàn diện của đất nước.
Nhiều người “mờ mắt” vì các lời thuyết phục đa cấp đã vận động, thuyết phục chủ yếu là họ hàng, người thân và chòm xóm cùng tham gia mạng lưới.
Kinh tế vĩ mô
Kinh tế Thế giới
Nông lâm thủy sản
Hàng hóa
Thông tin ngành
Chính khách - Yếu nhân
Quân sự - Chiến sự