tin kinh te
 
 
 
rss - tinkinhte.com

Tin trong nước đọc nhanh 06-03-2016

  • Cập nhật : 06/03/2016

Hà Nội: Công bố quy hoạch chi tiết khu nhà ở và sinh thái nghỉ dưỡng Thủy Xuân Tiên

Chiều 4/3, Sở quy hoạch - Kiến trúc Hà Nội phối hợp với UBND huyện Chương Mỹ tổ chức hội nghị công bố quy hoạch chi tiết khu nhà ở và sinh thái nghỉ dưỡng Thủy Xuân Tiên, tỷ lệ 1/500.

phoi canh tong the du an

Phối cảnh tổng thể dự án

Khu nhà ở và sinh thái nghỉ dưỡng Thủy Xuân Tiên thuộc địa bàn thôn Xuân Thủy, xã Thủy Xuân Tiên, huyện Chương Mỹ có tổng diện tích 39.484 m2, dự báo quy mô dân số khoảng 416 người. Phía Nam khu quy hoạch giáp tuyến mương và Trạm thí nghiệm các loại cây có múi, khu dân cư hiện có; phía Đông giáp khu dân cư hiện có, phía Đông Bắc giáp Trường Trung cấp cảnh sát vũ trang, phía Tây Bắc giáp di tích Quán Bà, sông Bùi. 

Dự án nằm trong khu vực có tính chất hạn chế phát triển xây dựng, bảo tồn và phát huy cảnh quan làng xóm hiện hữu, tạo lập một khu nhà ở thấp tầng và sinh thái nghỉ dưỡng, phù hợp với cảnh quan thiên nhiên cây xanh kết hợp mặt nước, đồng thời, góp phần bảo vệ hành lang thoát lũ sông Bùi và tuyến giao thông nội thị. 

Khu nhà ở và sinh thái nghỉ dưỡng Thủy Xuân Tiên được quy hoạch xây dựng nhằm cụ thể hóa những định hướng phát triển của quy hoạch chung xây dựng Thủ đô Hà Nội đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2050. Đồng thời, tạo lập quỹ nhà ở và các công trình hạ tầng dịch vụ công cộng, hạ tầng kỹ thuật phục vụ nhu cầu dân cư khu vực, góp phần vào phát triển kinh tế văn hóa xã hội khu vực nói riêng và Thành phố nói riêng. 

Chủ đầu tư dự án là Công ty cổ phần Sản xuất vật liệu và xây dựng tổng hợp 86.


Chuyển mục đích sử dụng đất tại 2 tỉnh

Thủ tướng Chính phủ đồng ý UBND 2 tỉnh Sóc Trăng và Nghệ An quyết định chuyển mục đích sử dụng đất trên địa bàn 2 tỉnh.

anh minh hoa

Ảnh minh họa

Cụ thể, Thủ tướng Chính phủ đồng ý UBND tỉnh Sóc Trăng quyết định chuyển mục đích sử dụng 600.563 m2 đất trồng lúa sang đất phi nông nghiệp.

UBND tỉnh Sóc Trăng chỉ đạo thực hiện việc chuyển mục đích sử dụng đất trồng lúa trên theo đúng quy định tại Nghị định số 43/2014/NĐ-CP ngày 15/5/2014 và số 35/2015/NĐ-CP ngày 13/4/2015 của Chính phủ.

Thủ tướng Chính phủ giao Bộ Tài nguyên và Môi trường phối hợp với UBND tỉnh Sóc Trăng làm rõ việc chuyển mục đích sử dụng đất trồng lúa để xây dựng Trung tâm điện lực Long Phú do Công ty TATA Power làm chủ đầu tư.

* Thủ tướng Chính phủ cũng đồng ý với đề nghị của Bộ Tài nguyên và Môi trường và UBND tỉnh Nghệ An về việc chuyển mục đích sử dụng đất rừng phòng hộ để thực hiện dự án Trạm nghiền xi măng Sông Lam.

UBND tỉnh Nghệ An thực hiện việc thu hồi đất, giao đất, cho thuê đất, chuyển mục đích sử dụng 70,69 ha đất rừng phòng hộ để xây dựng công trình trên địa bàn tỉnh theo thẩm quyền và đúng quy định hiện hành.


Đến năm 2020, Cảng hàng không Phù Cát đạt công suất 1,2-1,5 triệu khách

Bộ Giao thông vận tải vừa có quyết định phê duyệt điều chỉnh quy hoạch chi tiết Cảng hàng không Phù Cát giai đoạn đến năm 2020, định hướng đến năm 2030.

anh minh hoa

Ảnh minh họa

Theo quy hoạch điều chỉnh, Cảng hàng không Phù Cát, tỉnh Bình Định là cảng hàng không nội địa; sân bay dùng chung dân dụng và quân sự.

Mục tiêu quy hoạch đến năm 2020 là cấp sân bay 4C (theo mã tiêu chuẩn của Tổ chức Hàng không dân dụng quốc tế ICAO) và sân bay quân sự cấp I. Công suất đạt 1,2-1,5 triệu hành khách/năm và 5.000 tấn hàng hóa/năm. Có 7 vị trí đỗ tàu bay. Các loại máy bay khai thác là A320, A321 và tương đương.

Giai đoạn định hướng đến năm 2030 quy hoạch cấp sân bay 4E và sân bay quân sự cấp I. Công suất đạt 4 triệu hành khách/năm, 50.000 tấn hàng hóa/năm. Có 12 vị trí đỗ tàu bay. Loại máy bay khai thác là các loại tàu bay code E trở xuống như B777, A320, A321 và tương đương.

Nhà ga hành khách giai đoạn đến năm 2020 xây mới trên khu đất rộng khoảng 8.500 m² với công suất 1,2-1,5 triệu hành khách/năm. Nhà ga hành khách hiện tại được chuyển làm khu văn phòng làm việc hoặc ga hàng hóa khi có nhu cầu.

Đường trục chính ra vào Cảng hàng không là tuyến đường kết nối từ Quốc lộ 1A vào khu nhà ga hành khách Cảng hàng không. Tuyến đường được chia làm 2 đoạn: Đoạn tuyến từ quốc lộ 1A đến cổng ra vào của Trung đoàn 925 thực hiện theo quy hoạch của tỉnh, dự kiến chiều rộng mặt đường là 30m; đoạn tuyến này kết nối với tuyến đường 1A và tuyến đường mới từ khu kinh tế Nhơn Hội; Đoạn tuyến đường trục vào Cảng hàng không xuất phát từ cổng Trung đoàn 925 chạy vào khu hàng không dân dụng, chiều dài tuyến 1.000 m, 6 làn xe có dải phân cách cứng rộng 1m trồng cây


Hoạt động quản lý BĐS phát triển tại Việt Nam

Jones Lang LaSalle (JLL) vừa tổ chức buổi hội thảo với tiêu đề “Tương lai của Quản lý Bất động sản tại Việt Nam”. 

anh minh hoa

Ảnh minh họa

Nội dung Hội thảo xoay quanh yếu tố cần thiết đểcung cấp các dịch vụ, chiến lược quản lý hiện đại cho nhà phát triển bất động sản (BĐS). Điểm nổi bật chính là các nền tảng công nghệ thông tin tiên tiến cung cấp, giúp khách hàng lập kế hoạch chiến lược, báo cáo tài chính, bảo trì và tiết kiệm năng lượng.

Ông Dexter Norville, Giám đốc khu vực của JLL cho rằng, trong những năm sắp tới, các tòa nhà sẽ được hiện đại hóa và có tiêu chí cao hơn. Khi các tòa nhà trở nên tinh tế và hiện đại hơn, thì nhu cầu đối với các nhà cung cấp dịch vụ quản lý BĐS phải có mức độ quản lý cao hơn và được hỗ trợ bởi hệ thống công nghệ thông tin thiết yếu. Đây sẽ là yếu tố quan trọng để mang lại sự thành công cho dự án.

JLL là nhà cung cấp dịch vụ quản lý tài sản và BĐS lớn nhất tại khu vực Châu Á Thái Bình Dương với tổng danh mục hiện tại lên đến 1,4 tỷ m2 tài sản được ủy thác bởi nhiều khách hàng. Tổng Giám đốc JLL Việt Nam, ông Stephen Wyatt đã đưa ra nhận định về tầm quan trọng của lĩnh vực BĐS tại Việt Nam và các khách thuê đã có mặt trên thị trường hoặc đang dự định mở rộng sẽ kỳ vọng chủ các tòa nhà sẽ cải thiện các tiêu chuẩn quản lý BĐS để theo kịp thị trường các quốc gia khu vực.


Đầu tư hơn 115 triệu USD cho Dự án xử lý nước thải khu vực Dĩ An

Thủ tướng Chính phủ vừa phê duyệt danh mục Dự án “Hệ thống thoát nước và xử lý  nước thải khu vực Dĩ An” trong khuôn khổ khoản vay bổ sung dự kiến thuộc Dự án “Cấp nước và nước thải đô thị - giai đoạn I", vay vốn Ngân hàng Thế giới (WB).

anh minh hoa

Ảnh minh họa

Dự án gồm 3 hợp phần: Thu gom và xử lý nước thải thị xã Dĩ An; Cải tạo hệ thống thoát nước mưa thị xã Dĩ An; Hỗ trợ kỹ thuật và tăng cường thể chế cho tỉnh Bình Dương, thị xã Dĩ An và Công ty TNHH MTV Cấp thoát nước môi trường Bình Dương.

Tổng mức đầu tư của Dự án là 115.234.000 USD, trong đó, Vốn vay WB 92.212.000 USD, vay Hiệp hội Phát triển Quốc tế (IDA) 23.053.000 USD, vay Ngân hàng Tái thiết và Phát triển Quốc tế (IBRD) 69.159.000 USD; vốn đối ứng phía Việt Nam tương đương 23.022.000 USD, do Ủy ban nhân dân tỉnh Bình Dương tự cân đối, bố trí theo quy định của Luật ngân sách nhà nước.

Ủy ban nhân dân tỉnh Bình Dương là cơ quan chủ quản Dự án. Thời gian thực hiện Dự án 3 năm kể từ khi ký Hiệp định.


(

Tinkinhte

tổng hợp)
Trở về

Bài cùng chuyên mục