tin kinh te
 
 
 
rss - tinkinhte.com

Chuyên gia nước ngoài cảm thấy "dễ thở" khi sống ở Việt Nam

  • Cập nhật : 03/11/2015

(Xa hoi)

Việt Nam đứng thứ hạng 21 trên bảng xếp hạng về kinh tế, nhưng đứng thứ 5 khi nói về khả năng tiết kiệm của các chuyên gia nước ngoài.

anh minh hoa

Ảnh minh họa

 

Thông tin trên được đưa ra từ khảo sát “Chuyên gia nước ngoài” doHSBC thực hiện.

Phần lớn các chuyên gia nước ngoài cho rằng Việt Nam có cuộc sốngdễ chịu hơn do chi tiêu ít hơn cho chi phí nhà cửa (62%), đi lại (73%), quần áo (68%), hàng hóa nhu yếu phẩm (62%), những dịch vụ thiết yếu như điện, nước, điện thoại (70%) và các loại hóa đơn (77%).

Nhờ vậy, các chuyên gia cũng có khả năng tiết kiệm được nhiều hơn (68%) khi sống tại Việt Nam. Một nửa các chuyên gia nước ngoài (51%) cũng cho rằng công việc của họ được đáp ứng tốt hơn tại Việt Nam so với quê nhà.

Hơn một nửa các chuyên gia nước ngoài (62%) cho rằng tại Việt Nam họ có đủ khả năng để thuê người giúp việc, trông trẻ, điều mà họ không thể thực hiện khi sống tại quê nhà, và có thể tận hưởng những kỳ nghỉ cao cấp (52%), so với con số chỉ 28% và 36% các chuyên gia trên toàn cầu.

Khảo sát của HSBC cũng chỉ ra, Việt Nam xếp hạng 22 trong bảng xếp hạng về trải nghiệm, nhưng đứng thứ hai về khả năng kết bạn. Hơn một nửa các chuyên gia nước ngoài (56%) nhận thấy họ hòa nhập nhanh vào cuộc sống và văn hóa Việt Nam, và phần lớn các chuyên gia nước ngoài cảm thấy dễ dàng kết bạn mới tại Việt nam (68%).

Ổn định cuộc sống tại Việt Nam cũng tương đối dễ dàng, với 36% các chuyên gia cảm nhận như đang ở nhà ngay khi hoặc trong vòng sáu tháng sau khi chuyển đến Việt Nam. Phần lớn các chuyên gia nước ngoài cũng tận hưởng việc hòa nhập vào vào Việt Nam (61%), thưởng thức và nấu các món ăn Việt Nam (78%).

Việt Nam xếp thứ hạng 31 trong bảng xếp hạng về gia đình. Gần một nửa các chuyên gia nước ngoài (43%) cho rằng chi phí chăm sóc trẻ em tại Việt Nam ít đắt đỏ hơn tại quê nhà, và hầu hết các chuyên gia nước ngoài (74%) gửi con cái của họ đến các trường quốc tế.

Theo ông Kris Werner, Giám đốc Khối dịch vụ Tài chính Cá nhân và Quản lý tài sản: “Việt Nam đang phát triển rất nhanh và sở hữu một môi trường kinh doanh năng động. Đây là điểm đến thu hút đối với các doanh nhân tìm kiếm cơ hội khởi nghiệp những dự án kinh doanh mới”.

Ông Kris cũng cho rằng, là một thị trường mới nổi, Việt Nam mang đến cho các chuyên gia nước ngoài trải nghiệm nhiều thách thức lẫn cơ hội phát triển nghề nghiệp. Với những điểm thu hút đáng kể về mặt du lịch, văn hóa và con người, Việt Nam cũng mang đến cho các chuyên gia nước ngoài những trải nghiệm tuyệt vời cùng với sự thoải mái khi hòa nhập và ổn định cuộc sống tại đất nước này.

Tuy nhiên, ổn định và quản lý tài chính là một trong những thử thách lớn nhất của các chuyên gia nước ngoài tại Việt Nam. Có 31% cho rằng tài chính của họ trở nên phức tạp hơn kể từ khi chuyển đến sống tại đây. Do đó, các chuyên gia nước ngoài có thể tận hưởng cuộc sống của họ tại ngôi nhà mới một cách tốt nhất khi đảm bảo được yếu tố này.

(Theo CafeF)

 

Trở về

Bài cùng chuyên mục