tin kinh te
 
 
 
rss - tinkinhte.com

Bộ Công Thương: 10 năm chưa phát hiện ai tham nhũng

  • Cập nhật : 08/01/2016

(Kinh te)

Qua 10 năm Bộ Công Thương chưa phát hiện cơ quan, tổ chức, cá nhân nào vi phạm quy định về tặng quà, nhận quà cũng như vi phạm Luật phòng chống tham nhũng.

Báo cáo tại hội nghị tổng kết 10 năm thực hiện Luật Phòng chống tham nhũng mới diễn ra, ông Lê Việt Long, Chánh Thanh tra Bộ Công Thương cho biết, qua 10 năm Bộ chưa phát hiện cơ quan, tổ chức, cá nhân nào vi phạm quy định về tặng quà, nhận quà cũng như vi phạm Luật phòng chống tham nhũng.

Theo báo cáo từ Bộ Công Thương, từ 1/6/2006 đến 31/8/2015, Bộ Công Thương chỉ có một vài trường hợp nộp lại quà tặng (ba cán bộ nộp 20 triệu đồng và một cán bộ nộp 5 triệu đồng trong khi thi hành công vụ).

Đồng thời, không có cá nhân nào phải thực hiện xác minh kê khai tài sản, thu nhập; không có cá nhân nào bị kết luận không trung thực.

Về báo cáo của các doanh nghiệp trong ngành công thương, Tập đoàn Điện lực Việt Nam ( EVN ) cho biết năm 2014 EVN đã thực hiện kê khai và công khai đối với hơn 9.000 trường hợp. Tuy nhiên, đến nay chưa có trường hợp nào phải xác minh tài sản, thu nhập.

Còn theo báo cáo của Tập đoàn Dầu khí Việt Nam (PVN), trong tháng 8/2007, đơn vị này đã phát hiện 7 người nguyên là lãnh đạo chủ chốt của ba đơn vị thuộc Công ty Cổ phần Du lịch Dầu khí Phương Đông (PDC) tham ô hơn 1 triệu lít xăng M83, số tiền thu lợi bất chính hơn 12 tỷ đồng. Năm 2010, đoàn kiểm tra của PVN đã kiến nghị thu hồi 1,5 tỷ đồng và làm rõ trách nhiệm các cá nhân liên quan trong việc áp dụng giá bản xăng dầu sai quy định tại Petec Hải Phòng.

Theo đánh giá của Bộ trưởng Vũ Huy Hoàng, trong 10 năm qua, công tác phòng chống tham nhũng của Bộ Công Thương đã đạt được những kết quả bước đầu quan trọng, có chuyển biến mang tính chủ động cả trong nhận thức và hành động. Công tác phòng ngừa được coi trọng, nhất là trong công tác tuyên truyền, quán triệt về phòng chống tham nhũng; thực hiện công khai, minh bạch hoạt động đơn vị, đẩy mạnh công tác tự thanh tra, kiểm tra nội bộ…

(Theo Dân Trí)

 

Trở về

Bài cùng chuyên mục