tin kinh te
 
 
 
rss - tinkinhte.com

Bộ Kế hoạch và Đầu tư 'phải là đường dây nóng về kinh tế'

  • Cập nhật : 22/04/2016

(Kinh te)

Đó là nhận định của Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc trong buổi làm việc với Bộ Kế hoạch và Đầu tư (KH&ĐT) vào sáng nay, ngày 21/4.

Thủ tướng nhấn mạnh, Bộ KH&ĐT phải thực hiện tốt vai trò là tham mưu trưởng về các giải pháp kinh tế - xã hội cho Chính phủ, “phải là đường dây nóng về kinh tế” để tập trung giải quyết những vấn đề vĩ mô cấp bách.

Tại buổi làm việc, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đánh giá cao vai trò của Bộ KH&ĐT trong việc tham mưu với Trung ương Đảng, Chính phủ về các giải pháp phát triển kinh tế - xã hội, đồng thời Thủ tướng nêu rõ “trong tình hình mới, yêu cầu mới đặt ra cho Bộ cao hơn”. 

buoi lam viec cua thu tuong nguyen xuan phuc va bo kh&dt.

Buổi làm việc của Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc và Bộ KH&ĐT.

Đồng thời, Thủ tướng cũng yêu cầu xây dựng cơ chế quản lý chi tiêu công, mua sắm công đảm bảo bình đẳng, công khai trong đấu thầu; nghiên cứu hình thức mua sắm công, đấu thầu quốc gia qua mạng, để góp phần tăng cường công khai, minh bạch. Thủ tướng giao Bộ KH&ĐT chủ trì, phối hợp với các bộ, ngành, địa phương thẩm định lại các dự án có vốn từ 10.000 tỷ đồng trở lên.

Thủ tướng cũng nhấn mạnh, yêu cầu đặt ra cho các bộ, ngành liên quan phải có giải pháp để thực hiện mục tiêu tăng trưởng 6,7% trong năm nay. Với những giải pháp cụ thể: tạo nguồn cho đầu tư phát triển, mà không chỉ là vay nước ngoài, phát hành trái phiếu; kiểm soát và tiết kiệm trong đầu tư công, kể cả chi cho đầu tư phát triển; rà soát lại danh mục các dự án đầu tư công, tập trung cho lĩnh vực y tế, giáo dục. 

Trước mắt, Thủ tướng giao cho Bộ KH&ĐT phối hợp tốt với Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI) để tổ chức phục vụ Hội nghị Thủ tướng với doanh nghiệp diễn ra ngày 29/4 tới.

(Theo Zing)

 

Trở về

Bài cùng chuyên mục