tin kinh te
 
 
 
rss - tinkinhte.com

Tăng cường xuất khẩu gạo, thủy sản đông lạnh từ Việt Nam sang Trung Quốc

  • Cập nhật : 15/08/2015

(Tin kinh te)

Nhiều doanh nghiệp Việt Nam và đối tác Trung Quốc đã tìm được đối tác phù hợp để xuất khẩu các sản phẩm như gạo, thủy sản đông lạnh, thực phẩm chế biến cung cấp cho thị trường Trùng Khánh (Trung Quốc) trong thời gian tới.

Thông tin từ Cục Xúc tiến Thương mại cho biết, sáng ngày 12/8, tại thành phố Trùng Khánh, Sở Công Thương tỉnh Lào Cai đã phối hợp với Văn phòng Xúc tiến thương mại Việt Nam tại Trùng Khánh (Trung Quốc) tổ chức “Hội nghị giao thương giữa doanh nghiệp Việt Nam với các doanh nghiệp của thành phố Trùng Khánh, Trung Quốc”.
 

hoi nghi giao thuong giua doanh nghiep viet nam voi cac doanh nghiep trung khanh, trung quoc (nguon: cuc xttm)

Hội nghị giao thương giữa doanh nghiệp Việt Nam với các doanh nghiệp Trùng Khánh, Trung Quốc (Nguồn: Cục XTTM)

Tham dự hội nghị có lãnh đạo Sở Công Thương tỉnh Lào Cai, Văn phòng Xúc tiến thương mại Việt Nam tại Trùng Khánh (Trung Quốc). 15 doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực xuất nhập khẩu các sản phẩm nông, lâm, thủy sản và thực phẩm của các tỉnh: Lào Cai, Hải Phòng, Thái Bình, Đồng Tháp.... cũng có mặt. 

Về phía Trung Quốc có đại diện Ủy ban Xúc tiến Thương mại, Lãnh đạo các Hiệp hội, ngành hàng cùng gần 40 doanh nghiệp kinh doanh, xuất nhập khẩu nông, lâm thủy sản của thành phố Trùng Khánh.

Tại hội nghị, các doanh nghiệp hai bên đã chủ động trao đổi thông tin về lĩnh vực kinh doanh và nhu cầu xuất nhập khẩu hàng hóa, tìm kiếm đối tác. Nhiều công ty của Việt Nam và Trung Quốc đã tìm được đối tác phù hợp để triển khai giao dịch, xuất khẩu các sản phẩm như gạo, thủy sản đông lạnh, thực phẩm chế biến nhằm cung cấp cho thị trường Trùng Khánh.

Phát biểu tại hội nghị, ông Đào Việt Anh, Trưởng Văn phòng Xúc tiến Thương mại Việt Nam tại Trung Quốc đã thông tin cho các doanh nghiệp hai bên về tình hình quan hệ hợp tác thương mại trong thời gian qua giữa hai nước Việt Nam - Trung Quốc.

Ông Anh nhấn mạnh triển vọng và cơ hội hợp tác trong lĩnh vực xuất nhập khẩu nhóm hàng nông, lâm, thủy sản giữa hai bên, qua đó góp phần thúc đẩy quan hệ kinh tế thương mại giữa Việt Nam với Trung Quốc ngày càng phát triển.

Theo số liệu thống kê của Ban quản lý khu kinh tế tỉnh Lào Cai, tính đến tháng hết 6/2015, tổng kim ngạch xuất - nhập khẩu qua các cửa khẩu đạt mức 740,273 triệu USD (giảm 10% so với cùng kỳ năm 2014). Trong đó, kim ngạch xuất khẩu đạt 350,465 triệu USD, các mặt hàng xuất khẩu chủ yếu vẫn là quặng sắt, hàng nông sản (cao su, gạo, đường), gỗ ván bóc, giày dép, bàn ghế, Ferosilis… Kim ngạch nhập khẩu đạt 389,808 triệu USD, chủ lực vẫn là các mặt hàng như: phân bón, hóa chất, than cốc, máy móc thiết bị, rau quả các loại.

 

(Theo Trung tâm thông tin CN& TM Bộ Công Thương)

Trở về

Bài cùng chuyên mục