tin kinh te
 
 
 
rss - tinkinhte.com

PVN ký hợp đồng phân chia sản phẩm dầu khí thềm lục địa Tây Nam Bộ

  • Cập nhật : 20/08/2015

(Tin kinh te)

Tập đoàn Dầu khí Việt Nam (PVN) vừa tổ chức lễ ký hợp đồng phân chia sản phẩm dầu khí (PSC) Lô 39&40/2 với Công ty Idemitsu Kosan (Idemitsu Kosan Co.Ltd.,) và Tập đoàn Sumitomo (Sumitomo Corporation) của Nhật Bản.

Theo đó, các lô 39 và 40/02, nằm ngoài khơi thềm lục địa Tây Nam Bộ, thuộc rìa bể trầm tích Mã Lai-Thổ Chu. Diện tích lô khoảng 11.630 km2, cách bờ khoảng 150km, với chiều sâu nước khoảng 50m. 
 

pvn ky hop dong phan chia san pham dau khi them luc dia tay nam bo

PVN ký hợp đồng phân chia sản phẩm dầu khí thềm lục địa Tây Nam Bộ

Với Hợp đồng Chia Sản phẩm Dầu khí Lô 39 &40/02, Idemitsu nắm giữ 75% quyền lợi tham gia và là nhà điều hành dự án, Sumitomo nắm giữ 25%. Trong đó, PVN có quyền lựa chọn tham gia tới 30% trong tổng số 100% quyền lợi tham gia của Nhà thầu khi có Phát hiện Thương mại đầu tiên trong diện tích hợp đồng (back-in right).

Trước đó, vào năm 2011, nhằm tăng cường hoạt động Tìm kiếm Thăm dò dầu khí tại các Lô 39 & 40/02, PVN đã ký Thỏa thuận Nghiên cứu chung Đánh giá Tiềm năng Dầu khí các Lô 39 và 40/02 với Jogmec (Tổng công ty Dầu khí, Kim loại Quốc gia Nhật Bản).

Trong thời gian hai năm thực hiện Thỏa thuận, Jogmec đã tiến hành thu nổ, xử lý, minh giải 4.510 km tuyến địa chấn 2D mới và nghiên cứu đánh giá tiềm năng dầu khí của các lô 39 và 40/02. 

Trên cơ sở kết quả nghiên cứu, phù hợp với quy định của Thỏa thuận, Jogmec đã chỉ định công ty Idemitsu đàm phán với PVN. Sau đó, Idemitsu đã đạt được thỏa thuận với Sumitomo để cùng chia sẻ quyền lợi tham gia của dự án.

Theo đó, PVN và Tổ hợp Nhà thầu Nhật Bản Idemitsu Kosan Co. và Sumitomo Corporation đã ký Thỏa thuận về kế hoạch ký kết và triển khai Hợp đồng Chia Sản phẩm Dầu khí Lô 39&40/02 ngoài khơi thềm lục địa Việt Nam.

PVN cho biết, sau quá trình đàm phán, PVN và các đối tác Nhật Bản đã đạt được thỏa thuận về các điều kiện kinh tế, kỹ thuật và thương mại của Hợp đồng Chia Sản phẩm Dầu khí Lô 39 &40/02. 

(Theo Trung tâm thông tin CN& TM Bộ Công Thương)

Trở về

Bài cùng chuyên mục