tin kinh te
 
 
 
rss - tinkinhte.com

Tổng quan sự kiện hội chợ khoa học “MYSTERIOUS” 2020

 • Cập nhật : 25/12/2019

“It's just magic without the lies.”

 1. GIỚI THIỆU CHUNG:

Khoa học là một môn nghệ thuật đặc biệt, là sự kết hợp của những điều kì bí hấp dẫn lẫn sự logic và rõ ràng. Khoa học xuất hiện ở mọi nơi trong cuộc sống của chúng ta chứ không chỉ nằm trên những trang sách hay trong phòng thí nghiệm. Và với mong muốn truyền tải hết vẻ đẹp ấy tới tất cả mọi người, Hội chợ Khoa học Mysterious - được thực hiện bởi Tổ chức Khoa học và Ứng dụng Applied Science Organization thuộc trường THPT Chuyên Đại học Sư phạm đã ra đời

 1. NGUỒN CẢM HỨNG: KHOA HỌC VÀ NHỮNG CÂU CHUYỆN TRINH THÁM
 • Khoa học hình sự là một bộ môn khoa học đặc thù, sử dụng các kĩ thuật và phương pháp tiên tiến hỗ trợ việc điều tra đi từ nơi ngõ cụt đến ánh sáng của chân tướng sự thật. Lịch sử phát triển của ngành khoa học này luôn gắn liền với các ngành khoa học tự nhiên và kĩ thuật. Càng đi sâu vào tìm hiểu, ta sẽ càng nhận thấy các môn khoa học tự nhiên đã được ứng dụng tối đa để có thể thực hiện những điều không tưởng; khiến cho khoa học hình sự trở thành minh chứng rõ ràng nhất của việc ứng dụng khoa học cơ bản vào thực tiễn xã hội.
 • Lấy cảm hứng từ ngành khoa học hiện đại này, kết hợp với những bộ truyện, tiểu thuyết trinh thám nổi tiếng như Conan, Sherlock Homes,..., sự kiện khoa học Mysterious ra đời, mô phỏng lại cách khoa học được ứng dụng trong việc lật lên bức màn bí ẩn của các vụ án, hứa hẹn đem lại một không khí hồi hộp, cuốn hút khó quên.
 1. SỨ MỆNH:
 • Với vai trò của một tổ chức khoa học trong trường THPT, Ban tổ chức Mysterious Fair 2020 mong muốn sự kiện có thể đem đến cho những người tham gia một trải nghiệm thật khó quên với những kiến thức thực tế, những thí nghiệm hấp dẫn, và đặc biệt là khẳng định sự hiện diện của khoa học trong đời sống, thắp lên tình yêu khoa học trong mỗi bạn học sinh. Ban tổ chức hi vọng, tham gia sự kiện, các bạn có thể tìm ra những ứng dụng của khoa học trong cuộc sống, để khoa học không còn là những môn học khô khan chỉ nằm trong sách vở.
 1. CHI TIẾT SỰ KIỆN

Bạn là người đam mê giải các vụ án bí ẩn không có lời giải? Bạn thích đắm mình trong không gian của thế giới truyện và tiểu thuyết trinh thám? Bạn muốn tìm hiểu những kĩ năng cần thiết để đảm bảo an toàn cho chính bản thân mình trong những trường hợp khẩn cấp? Mysterious Fair 2020 chính là câu trả lời cho bạn.

 1. CÁC HOẠT ĐỘNG CHÍNH
 • Hội chợ khoa học Mysterious 2020 đem lại những thí nghiệm đa dạng ở các bộ môn Vật lý, Hóa học, Sinh học, … mô phỏng lại cách các môn khoa học được áp dụng vào việc điều tra và phá án.
 • Ban tổ chức sẽ mô phỏng lại một vụ án lớn với các manh mối nằm rải rác tại các booth khác nhau. Người chơi sẽ được chứng kiến và tự tay thực hiện những thí nghiệm khoa học, từ đó tìm ra manh mối, xâu chuỗi thành chìa khóa để phá giải vụ án và nhận những phần quà hấp dẫn.
 1. Đối tượng tham gia:
 • Các bạn học sinh, sinh viên trên toàn thành phố Hà Nội.
 • Các thầy cô giáo, phụ huynh quan tâm tới sự kiện.
 1. Địa điểm và thời gian tổ chức:
 • Địa điểm: Sân trường THPT Chuyên Đại học Sư Phạm.

( Địa chỉ: 136 Xuân Thủy, Cầu Giấy, Hà Nội)

 • Thời gian : 11h-13h ngày 10/1/2020
 • Vé vào hội chợ: Miễn phí

 ASO rất hi vọng Mysterious sẽ trở thành một kí ức có 1-0-2 của mỗi người tham gia. Vì vậy, hãy cùng đón chờ Mysterious 2020 và đắm chìm trong không khí bí ẩn, hồi hộp khi thử sức thành một thám tử đại tài nhé!

---------------------------------------------------------------

MỌI THÔNG TIN CHI TIẾT, THẮC MẮC XIN LIÊN HỆ:

[F] Fanpage chính thức: ASO Applied Science Organization

[E] Email: aso.hnue@gmail.com

[H] Hotline: 0973750311

[A] Ask: http://ask.fm/asohnue

Trở về

Bài cùng chuyên mục