Phó thủ tướng, Bộ trưởng Ngoại giao Phạm Bình Minh cho biết định hướng của ngoại giao Việt Nam trong thời gian tới là chủ động, tích cực tham gia xây dựng "luật chơi" trên trường quốc tế, nhằm đảm bảo lợi ích quốc gia.

Điều kiện hưởng và cách tính lương hưu theo Luật BHXH mới
1 người có 2 mã số thuế thu nhập cá nhân
Khi đi nộp thuế chuyển nhượng bất động sản, chị N. bất ngờ biết cơ quan thuế đã cấp thêm cho chị một mã số thuế TNCN nữa từ tháng 3-2012 ngoài MST đã có từ năm 2009.
Ngày 18-11, phản ảnh đến báo Tuổi Trẻ, chị L.T.T.N. (Hà Nội) cho biết chị có hai mã số thuế thu nhập cá nhân (TNCN). Cụ thể, chị L.T.T.N. nói: “Tôi được Cục Thuế TP.HCM cấp mã số thuế TNCN từ năm 2009 và sử dụng từ đó đến nay.
Tuy nhiên, cách đây một tuần, khi đi nộp thuế chuyển nhượng bất động sản, tôi rất bất ngờ vì được biết cơ quan thuế đã cấp cho tôi một mã số thuế TNCN nữa từ tháng 3-2012.
Mã số thuế TNCN mới được cấp theo số chứng minh nhân dân (CMND) mới mà Công an Hà Nội cấp lại cho tôi sau khi CMND cũ hết thời hạn sử dụng. Tôi không hiểu cũng vẫn là tôi mà lại có hai mã số thuế TNCN?”.
Trao đổi với Tuổi Trẻ, một lãnh đạo Vụ Quản lý thuế TNCN (Tổng cục Thuế), khẳng định một người chỉ có một mã số thuế TNCN, được hệ thống dữ liệu của ngành thuế tự động cấp dựa trên số CMND chưa được cấp mã số thuế.
Tuy nhiên, hiện nay có vướng mắc là cơ sở dữ liệu về CMND của cơ quan công an và cơ sở dữ liệu mã số thuế TNCN của cơ quan thuế chưa được kết nối trực tiếp với nhau.
Do đó, khi cơ quan công an hủy số CMND cũ và cấp số CMND mới cho một người nào đó, cơ quan thuế không thể nắm được. Đây là lý do khiến một người có thể có hai mã số thuế TNCN.
Vị này cũng cho biết theo quy định, cá nhân được cấp số CMND mới cần thông báo cho cơ quan thuế đang quản lý nhằm điều chỉnh kịp thời.
Sẽ có đường bay thẳng New Zealand - VN
Dự kiến từ tháng 6-2016 Hãng hàng không Air New Zealand sẽ mở đường bay thẳng Auckland - TP.HCM (và ngược lại) với tần suất trước mắt 3 chuyến/tuần, mỗi chuyến bay kéo dài trong 11 giờ.
Trao đổi với báo giới nhân chuyến làm việc hai ngày tại TP.HCM 17 và 18-11, Bộ trưởng Khoa học và sáng kiến New Zealand Steve Joyce cho biết theo kế hoạch, các chuyến bay sẽ được thực hiện theo mùa, từ tháng 6 đến tháng 9 hằng năm là cao điểm mùa du lịch của New Zealand nên hứa hẹn các chuyến bay sẽ đông khách.
Việc mở tuyến đường bay theo mùa này sẽ kéo dài tới tháng 10-2016 và sẽ được gia hạn tiếp vào năm tới. Tuy nhiên, đại diện New Zealand cũng hi vọng những tác động tích cực từ các hiệp định tự do thương mại sẽ kéo dài các mùa bay hơn.
Ước tính mỗi năm có khoảng 35.000 khách du lịch New Zealand qua VN và với việc mở đường bay thẳng sẽ khuyến khích nhiều người New Zealand đi du lịch VN hơn cũng như chiều ngược lại.
Theo Bộ trưởng Steve Joyce, tốc độ tăng trưởng thương mại, đầu tư giữa VN và New Zealand cao nhất trong các nước ASEAN.
Với các hiệp định thương mại quan trọng như Hiệp định thương mại ASEAN - New Zealand - Úc và Hiệp định đối tác kinh tế xuyên Thái Bình Dương mà cả hai cùng tham gia dự kiến có hiệu lực từ đầu năm 2018, nhiều mặt hàng sẽ được dỡ bỏ thuế quan, khối lượng trao đổi thương mại, đầu tư giữa hai nước sẽ còn tăng mạnh mẽ hơn.
Hiện chính phủ hai nước hướng đến đạt mục tiêu kim ngạch thương mại song phương 1,7 tỉ USD vào năm 2020.
300 dân Bến Tre được có một điểm bán thuốc lá
Giám đốc Sở Công thương Bến Tre, cho biết đơn vị này đã công bố kế hoạch quy hoạch mạng lưới bán sỉ, bán lẻ thuốc lá trên địa bàn tỉnh Bến Tre đến năm 2020
Ngày 18-11, ông Trương Minh Nhựt, giám đốc Sở Công thương Bến Tre, cho biết đơn vị này đã công bố kế hoạch quy hoạch mạng lưới bán sỉ, bán lẻ thuốc lá trên địa bàn tỉnh Bến Tre đến năm 2020, định hướng đến năm 2025 của UBND tỉnh Bến Tre cho các địa phương và doanh nghiệp trong tỉnh thực hiện.
Theo ông Nhựt, thuốc lá là mặt hàng hạn chế kinh doanh, không khuyến khích dùng nên nếu không quy hoạch sẽ rất khó quản lý và kiểm soát nạn nhập lậu thuốc lá, trong khi các điểm bán lẻ xuất hiện ngày càng nhiều.
Theo quyết định phê duyệt quy hoạch mạng lưới bán buôn, bán lẻ thuốc lá trên địa bàn tỉnh Bến Tre, số lượng người bán sỉ, bán lẻ sản phẩm thuốc lá được cấp giấy phép theo nguyên tắc: không quá một người bán sỉ trên 50.000 dân và không quá một người bán lẻ trên 300 dân.
Như vậy, thời gian tới trên địa bàn tỉnh Bến Tre chỉ có tối đa 4.360 người được cấp giấy phép bán lẻ và 25 người được cấp giấy phép bán sỉ thuốc lá.
Trong đó, TP Bến Tre được cấp 5 giấy phép bán sỉ và 413 giấy phép bán lẻ thuốc lá; huyện Châu Thành: 3 giấy phép bán sỉ và 537 giấy phép bán lẻ; huyện Chợ Lách: 2 giấy phép bán sỉ và 382 giấy phép bán lẻ; huyện Bình Đại: 2 giấy phép bán sỉ và 459 giấy phép bán lẻ...
Truy tố bảy bị can lừa đảo chiếm tiền tỉ khi mua bán gạo
Trong số các bị can có ông Nguyễn Hùng Linh (nguyên chủ tịch Hiệp hội Lương thực Việt Nam; nguyên chủ tịch Hội đồng thành viên, tổng giám đốc Công ty Kiên Giang), ông Đỗ Hiếu Liêm (nguyên phó tổng giám đốc)…
Theo kết quả điều tra, đầu năm 2010, Công ty Kiên Giang ký bốn hợp đồng với Công ty Việt Phong để mua một số lượng lớn gạo trị giá hàng chục tỉ đồng. Mặc dù thấy khối lượng gạo trong kho của Công ty Việt Phong không đủ so với bốn hợp đồng nói trên nhưng Huỳnh Vũ Anh (nhân viên phòng Kế hoạch của Công ty Kiên Giang) vẫn ký biên bản khi kiểm tra kho hàng, tạo điều kiện cho Công ty Việt Phong tạm ứng 90% tổng giá trị bốn hợp đồng (hơn 65,3 tỉ đồng).
Nhận được tiền, Lê Thị Thanh Diễm (giám đốc Công ty Việt Phong) không thu mua lúa gạo giao cho Công ty Kiên Giang mà sử dụng 29 tỉ đồng trả nợ. Số tiền còn lại Diễm mua gạo bán lòng vòng. Đến khi vỡ nợ, Diễm chỉ cung ứng được 2.000 tấn gạo, tương đương 13,65 tỉ đồng. Tổng số tiền mà Diễm đã lừa đảo chiếm đoạt của Công ty Kiên Giang hơn 50,58 tỉ đồng…
Phó thủ tướng, Bộ trưởng Ngoại giao Phạm Bình Minh cho biết định hướng của ngoại giao Việt Nam trong thời gian tới là chủ động, tích cực tham gia xây dựng "luật chơi" trên trường quốc tế, nhằm đảm bảo lợi ích quốc gia.
Hà Nội thống nhất chủ trương tạm dừng thu phí đường bộ xe máy
Triển lãm Giảng Võ sẽ được chuyển về Cổ Loa, Đông Anh
Bộ Ngoại giao lên tiếng về việc Đài Loan xây dựng ở Trường Sa
Việt Nam đẩy mạnh kết nối vận tải với Lào, Campuchia
Ứng 200 tỉ giải tỏa đường nối vào cao tốc Trung Lương
Các hãng hàng không VN đang có đường bay đến Singapore như VietJet Air, Jetstar Pacific đã có công văn khẩn đề nghị Chính phủ, các cơ quan chức năng có biện pháp hỗ trợ vì có nhiều hành khách Việt bị từ chối nhập cảnh, gây thiệt hại cho hãng.
Thị trường hàng không Việt Nam ghi nhận tốc độ tăng trưởng lên tới hơn 20% trong những tháng đầu năm, nhưng không vì thế mà cuộc đua giành thị phần bớt khốc liệt.
Thành phố Hà Nội sẽ bán 4.000 tỉ đồng trái phiếu xây dựng thủ đô năm 2015 và ngày 28-8 tới đây, 2.000 tỉ đồng trái phiếu xây dựng thủ đô đợt 1-2015 sẽ được đấu thầu qua Sở Giao dịch chứng khoán Hà Nội (HNX).
TP.HCM đề nghị vay vốn trực tiếp từ WB
Việt-Lào sớm ký Bản ghi nhớ về hợp tác giao thông 2016-2025
Nhân sự mới của Hà Tĩnh và Quảng Bình
Cuối tháng 10 sẽ trình Quốc hội việc phát hành lại trái phiếu kỳ hạn ngắn
Thành lập thị xã Long Mỹ, tỉnh Hậu Giang
Phát hiện 5 tàu cá Trung Quốc xâm phạm chủ quyền biển Việt Nam.
Hà Nội công bố giá bồi thường thu hồi đất xây metro tại 3 quận trung tâm
Cần xây dựng Luật Ngôn ngữ
CPI tháng 8 TP.HCM giảm nhẹ
Khoai lang tím Vĩnh Long chưa tới 1.000 đồng/kg
Phát hiện 17 mẫu thịt đùi gà Mỹ có kháng sinh
Đại sứ Mỹ Ted Osius cho rằng, ngoại giao Việt Nam luôn luôn theo đuổi những nguyên tắc nền tảng trong quan hệ quốc tế, đó là tôn trọng luật pháp quốc tế, tôn trọng lợi ích của mình và của đối tác, duy trì hòa bình, ổn định trong khu vực và trên thế giới. Việc Việt Nam kiên trì các nguyên tắc này là cơ sở để bạn bè và đối tác tiếp tục ủng hộ Việt Nam trong giai đoạn tới.
Thành phố Hà Nội đang chuẩn bị xây dựng thêm nhà máy nước sạch để đảm bảo cung cấp đủ nước cho cư dân; đồng thời, thành phố cũng sẽ sớm đầu tư thêm đường ống dẫn nước sạch sông Đà số 2 do đường ống nước sạch sông Đà số 1 thường xuyên bị vỡ.
Nhiều nhà đầu tư nhắm tới việc phát triển nhà ở trên dải du lịch biển. Có dự án khu thể thao biển cũng đề xuất được xây công trình lưu trú
Kinh tế vĩ mô
Kinh tế Thế giới
Nông lâm thủy sản
Hàng hóa
Thông tin ngành
Chính khách - Yếu nhân
Quân sự - Chiến sự