tin kinh te
 
 
 
rss - tinkinhte.com

Hà Tĩnh: Xuất khẩu lao động mang về 4.000 tỉ đồng/năm

  • Cập nhật : 12/05/2018

Theo số liệu của địa phương, giai đoạn 2010-2017, Hà Tĩnh có 50.270 người đi làm việc nước ngoài theo hợp đồng, bình quân mỗi năm có 6.300 người. Trong đó, tập trung chủ yếu tại các huyện Kỳ Anh, Nghi Xuân, Cẩm Xuyên, Thạch Hà, Can Lộc... Hoạt động xuất khẩu lao động đã mang lại nguồn thu nhập lớn cho người lao động và nguồn ngoại tệ cho địa phương, chỉ tính riêng số tiền người lao động gửi về cho gia đình đạt trên 4.000 tỉ đồng/năm.

ha tinh: xuat khau lao dong mang ve 4.000 ti dong/nam

Hà Tĩnh: Xuất khẩu lao động mang về 4.000 tỉ đồng/năm

Tuy nhiên, lao động làm việc ở nước ngoài còn vi phạm pháp luật sở tại như cư trú bất hợp pháp khi đi xuất khẩu, bỏ trốn. Xuất khẩu lao động cũng tạo nên nhiều hệ lụy như vấn đề chăm sóc, nuôi dưỡng và giáo dục con cái, vấn đề hạnh phúc gia đình, nhất là với những gia đình có phụ nữ đi xuất khẩu lao động.

Tình trạng người đi xuất khẩu lao động đem về nguồn lực kinh phí tốt, tuy nhiên lại chỉ tập trung vào xây dựng nhà cửa, mua sắm trang thiết bị, đồ đạc sinh hoạt cá nhân, ít đầu tư phát triển sản xuất do đó chưa phát huy tốt được những nguồn lực này trong phát triển kinh tế-xã hội của địa phương…

Theo PLO

Trở về

Bài cùng chuyên mục