tin kinh te
 
 
 
rss - tinkinhte.com

Tin kinh tế đọc nhanh ngày 31-03-2017

  • Cập nhật : 31/03/2017

Giám đốc khối trong ngân hàng có thể nhận lương tháng 500 triệu đồng

Với kinh nghiệm khoảng 20 năm, có trình độ thạc sĩ trở lên, môt giám đốc bộ phận trong các ngân hàng có thể nhận mức lương tháng nữa tỷ đồng, theo báo cáo vừa công bố của Adecco Việt Nam. 

áo cáo lương 2017 của Adecco Việt Nam vừa công bố cho thấy mức lương của 7 nhóm ngành nghề gồm tài chính - ngân hàng, công nghệ thông tin, bán hàng - marketing - sự kiện, kỹ thuật, khoa học y tế, hành chính - nhân sự, pháp lý. Mỗi nhóm ngành nghề, đơn vị khảo sát thống kê khá chi tiết mức lương, yêu cầu kinh nghiệm cũng như mô tả công việc rất nhiều vị trí, từ nhân viên, chuyên viên cấp cao cho đến quản lý, giám đốc các bộ  phận. 

Theo thống kê này, vị trí lãnh đạo của ngành ngân hàng có mức lương cao nhất trong 7 nhóm ngành. Trong đó, vị trí giám đốc khối có mức lương dao động khoảng 100-500 triệu đồng mỗi tháng tùy vào từng khối cũng như thâm niên công tác. Riêng với những người có 20 năm kinh nghiệm và trình độ học vấn thạc sĩ trở lên, giữ vị trí giám đốc khối khách hàng doanh nghiệp trong ngân hàng có thể nhận mức lương lên tới 500 triệu đồng mỗi tháng. Ở khối bán lẻ, mức lương thấp hơn, vào khoảng 360 triệu đồng.  

Báo cáo cũng mô tả khá cụ thể công việc của nhóm nhân sự này trong các nhà băng như điều hành chung trong bộ phận, xây dựng chiến lược, cải thiện năng lực cạnh tranh, đặt ra các mục tiêu phát triển và đánh giá hiệu quả định kỳ... Tuy nhiên, những người nhận được mức lương nói trên số năm kinh nghiệm thường dao động khoảng 15-25 năm. 

Khảo sát cũng đưa ra mức lương của khoảng hơn 40 vị trí quản lý khác nhau khác trong ngành ngân hàng, trong đó có những vị trí mức lương chỉ khoảng 7,5 triệu đồng mỗi tháng. Tuy nhiên, so với mặt bằng chung, mức lương các vị trí trong ngành ngân hàng vẫn cao hơn những lĩnh vực khác được khảo sát. 

Ở những ngành nghề còn lại, vị trí giám đốc các bộ phận thường có mức lương dao động trong khoảng trên dưới 100 triệu đồng mỗi tháng. 

Đơn vị nghiên cứu không cho biết quy mô tiến hành hành khảo sát, song theo Adecco, nghiên cứu dựa trên số liệu từ khách hàng và ứng viên mà đơn vị này nhận được trong quá trình tư vấn tuyển dụng cho các đối tác.

"Báo cáo phản ánh mức lương điển hình cho từng công việc dựa trên vị trí, kinh nghiệm, trình độ, bằng cấp và một vài chỉ tiêu khác. Đây không phải là con số cố định cho toàn bộ thị trường lao động bởi còn tùy thuộc vào quy mô doanh nghiệp và phúc lợi của từng đơn vị", Adecco cho hay. 

Tập đoàn Adecco có trụ sở tại Thụy Sĩ với chi nhánh tại hơn 60 quốc gia và lãnh thổ. Nhà cung cấp dịch vụ nguồn nhân lực có 55 năm kinh nghiệm này cũng là công ty thuộc nhóm 500 công ty lớn nhất thế giới (Fortune Global 500). Tập đoàn gia nhập thị trường dịch vụ việc làm tại Việt Nam từ cuối năm 2011. Báo cáo lương của Adecco được thực hiện và công bố đều đặn hằng năm. (VNE)
----------------------------------------

Chính phủ yêu cầu dừng thi công dự án FLC Hạ Long

Văn phòng Chính phủ đã có Văn bản số 3009/VPCP-KGVX do Phó chủ nhiệm Nguyễn Văn Tùng ký ngày 29.3 gửi UBND tỉnh Quảng Ninh truyền đạt ý kiến của Phó thủ tướng Chính phủ Trịnh Đình Dũng về dự án FLC Hạ Long.

Cụ thể văn bản nêu rõ: “Ngày 20.3, Báo Thanh Niên có bài Hiểm họa “bom bùn” từ FLC Hạ Long của tác giả Minh Đăng, phản ánh việc dự án FLC Halong bay Golf Club & Luxury Resort (FLC Hạ Long) tại TP.Hạ Long, tỉnh Quảng Ninh chưa có đánh giá tác động môi trường, Bộ Tài nguyên - Môi trường đã yêu cầu dừng thi công nhưng FLC Hạ Long vẫn thi công rầm rộ khiến người dân TP.Hạ Long không khỏi lo ngại “bom bùn” tái diễn.

Về vấn đề này, Phó thủ tướng Trịnh Đình Dũng yêu cầu UBND tỉnh Quảng Ninh dừng việc thi công dự án FLC Hạ Long để thực hiện việc đánh giá tác động môi trường theo đúng quy định của pháp luật”.
----------------------------------

PV Gas cung cấp khí etan cho dự án Tổ hợp hóa dầu miền Nam

nha may hoa dau long son 1anh: pv gas

Nhà máy hóa dầu Long Sơn 1ẢNH: PV GAS

Tập đoàn dầu khí VN (PVN) và các bên cùng tham gia góp vốn trong Công ty TNHH hóa dầu Long Sơn (LSP) gồm Tập đoàn Siam Cement Group (SCG), Tập đoàn Qatar Petroleum International (QPI) vừa ký các tài liệu liên quan tới hợp đồng chuyển nhượng phần vốn góp tại LSP.

Cũng trong dịp này, Tổng công ty khí Việt Nam (PV GAS) - đơn vị thành viên của tập đoàn cũng đã phát hành thư cam kết việc đảm bảo nguồn nguyên liệu khí etan cho dự án Tổ hợp hóa dầu miền Nam.

Tổ hợp hóa dầu miền Nam là dự án hóa dầu quy mô lớn đầu tiên tại Việt Nam, do LSP làm chủ đầu tư. Đây là tổ hợp có công nghệ và kỹ thuật hiện đại, đảm bảo cho ra sản phẩm hóa dầu có chất lượng cao, vận hành an toàn và đáp ứng các yêu cầu về bảo vệ môi trường. Dự án sẽ tạo ra khoảng 15.000 - 20.000 việc làm cho VN trong quá trình xây dựng và hơn 1.000 việc làm khi vận hành thương mại. Đồng thời, khi đi vào vận hành thương mại dự án sẽ đóng góp cho tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu và ngân sách quốc gia khoảng 55 triệu USD/năm thuế VAT và khoảng 60 triệu USD/năm thuế thu nhập doanh nghiệp trong suốt 30 năm vận hành.

Tổ hợp hóa dầu miền Nam sẽ sử dụng etan do PV GAS cung cấp như một trong những nguyên liệu đầu vào cho nhà máy để sản xuất các sản phẩm nhựa polyetylen và polypropylen. Việc ký kết hợp đồng cung cấp etan cho LSP dự kiến sẽ đem lại doanh thu cho PV GAS khoảng 100 triệu USD/năm, bắt đầu từ quý 4/2021.(TN)
-------------------

Ông Trump dự đoán cuộc gặp với ông Tập sẽ “rất khó khăn”

Tổng thống Mỹ Donald Trump ngày 30-3 chia sẻ quan điểm của ông về cuộc gặp sắp tới với chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình mà theo ông là “rất khó khăn”.

Theo hãng tin AFP, viết trên Twitter, ông Trump cho rằng: “Cuộc gặp tuần tới với Trung Quốc sẽ là một cuộc gặp rất khó khăn. Chúng ta có thể không còn bị những thâm hụt thương mại khổng lồ và cũng không còn bị mất việc làm nữa. Các công ty Mỹ phải được chuẩn bị để tìm kiếm những lựa chọn khác”.

Cuộc gặp giữa ông Trump và ông Tập tại khu nghỉ dưỡng Mar-a-Lago bang Florida tuần tới sẽ là cuộc gặp mặt đầu tiên giữa hai nhà lãnh đạo của hai cường quốc lớn nhất thế giới.

Nó diễn ra sau những khởi đầu không suôn sẻ trong quan hệ Mỹ - Trung kể từ khi ông Trump chính thức cầm quyền.

Tỉ phú Mỹ liên tục có những quan điểm chỉ trích, lên án Bắc Kinh về các chính sách thương mại và không hành động đủ quyết liệt trong việc gây áp lực với CHDCND Triều Tiên về các chương trình tên lửa, hạt nhân.

Cuộc gặp dự kiến diễn ra trong hai ngày 6-7 tháng 4 tuần tới. Ngày 30-3, hai nước đều đã xác nhận thông tin về cuộc gặp.

Sự kiện này được đánh giá có tầm mức quan trọng trong việc xác lập và định hình tính chất quan hệ giữa hai nước trong những năm tới.

Thông báo của Nhà Trắng cho biết hai nhà lãnh đạo sẽ “thảo luận về các vấn đề toàn cầu, khu vực và những vấn đề song phương hai bên cùng quan tâm”. (Tuoitre)

 

Trở về

Bài cùng chuyên mục