tin kinh te
 
 
 
rss - tinkinhte.com

Giá vàng đầu tuần lao dốc

  • Cập nhật : 07/11/2016

(Gia vang)

Mở cửa phiên giao dịch đầu tuần, giá vàng trong nước và thế giới bất ngờ cùng giảm mạnh. Theo đó, giá vàng trong nước giảm từ 210 – 230 nghìn đồng/lượng. Chênh lệch vàng trong nước và thế giới đang được thu hẹp lại còn khoảng 1,4 triệu đồng/lượng.

Công ty VBĐQ SJC niêm yết giá vàng miếng ở mức 35,82 – 36,32 triệu đồng/lượng (mua vào – bán ra), giảm 230 nghìn đồng/lượng so với phiên giao dịch cuối tuần trước. Công ty VBĐQ BTMC niêm yết ở mức 35,90 – 36,27 triệu đồng/lượng, giảm 210 nghìn đồng/lượng. Tập đoàn VBĐQ DOJI niêm yết ở mức 35,87 – 36,27 triệu đồng/lượng, giảm 230 nghìn đồng/lượng.

Giá vàng miếng SJC niêm yết tại PNJ sáng nay tại khu vực Hồ Chí Minh, Đà Nẵng, Cần Thơ ở cùng mức giá 35,90 – 36,35 triệu đồng/lượng, tại thị trường Hà Nội, giá bán được niêm yết ở mức 35,90 - 36,30 triệu đồng/lượng.

Theo đại diện của PNJ, trong tuần trước giá vàng miếng SJC trong nước liên tục biến động và có thời điểm đạt mức vượt qua 37,4 triệu đồng/lượng, mặc dù giá vàng liên tục biến động nhưng lượng giao dịch vẫn khá ổn định và không có nhiều giao dịch đột biến so với những lần biến động giá trước, điều này cho thấy người dân rất thận trọng và rút ra được những kinh nghiệm so với lần biến động giá ở đầu tháng 7. Với biên độ chênh lệch mua và bán khá lớn từ 600-800 nghìn đồng/lượng nên đa số người mua chỉ dò hỏi giá chứ không tham gia giao dịch.

Trên thị trường thế giới, giá vàng giao ngay giảm mạnh, trái ngược với những dự báo của giới chuyên gia về khả năng kim loại quý này sẽ tiếp tục tăng trong tuần bầu cử Tổng thống Mỹ.

Mỗi ounce vàng đã giảm khoảng 12 USD ngay khi mở cửa đầu phiên sáng nay.

Dự báo giá vàng tuần này, theo khảo sát Wall Street về giá vàng tuần này, các thương nhân và các nhà phân tích đều dự đoán giá vàng sẽ tăng do tình hình không chắc về cuộc bầu cử tổng thống Mỹ. Nếu Trump bước vào Nhà Trắng cũng có nghĩa là sự bất ổn của nền kinh tế Mỹ bắt đầu nên nhà đầu tư thường chọn cách để dành tiền vào nơi trú ẩn như kim loại vàng.

Còn cuộc khảo sát Main Street cho thấy 72 % người được khảo sát hy vọng vàng sẽ tăng giá, 20% dự đoán giá vàng giảm và chỉ 8% cho rằng vàng đi ngang.

Trên thị trường châu Á, giá vàng hiện đang xoay quanh mức 1.294 USD/ounce. Quy đổi tương đương 34,89 triệu đồng/lượng, như vậy hiện tại vàng trong nước đang cao hơn thế giới khoảng 1,43 triệu đồng/lượng.

(Theo CafeF)

 

Trở về

Bài cùng chuyên mục