tin kinh te
 
 
 
rss - tinkinhte.com

3 lời khuyên giúp bạn có một sự nghiệp thành công trong năm 2019

  • Cập nhật : 14/01/2019

Bước sang năm 2019, nếu muốn có được một công việc phù hợp và sự nghiệp thành công thì hãy tạo cho bản thân 3 đặc điểm quan trọng sau. Đây cũng chính là điều mà các nhà tuyển dụng luôn mong muốn ở các ứng viên trong năm mới.

1. Sử dụng hồ sơ trực tuyến

Theo Google, hơn 60% người sử dụng mong đợi các thương hiệu cung cấp cho người tiêu dùng thông tin đúng khi họ cần. Với nhà tuyển dụng cũng vậy, họ luôn mong muốn sự thành thật ở các ứng viên trong việc cung cấp những thông tin liên quan đến bản thân như: thành tích, kinh nghiệm... Và tạo hồ sơ trực tuyến chính là cách tốt nhất để tiếp cận với nhà tuyển dụng đồng thời giúp bạn thể hiện cá tính, sự đặc biệt của bản thân so với các ứng viên khác bằng những thông tin ấn tượng.

tao ho so truc tuyen la cach nhanh nhat giup ung vien tiep can voi nha tuyen dung

Tạo hồ sơ trực tuyến là cách nhanh nhất giúp ứng viên tiếp cận với nhà tuyển dụng

Theo các thống kê thì mỗi ngày, có rất nhiều nhà tuyển dụng nhờ đến các website trực tuyến như Viectotnhat.com để đăng tin tuyển dụng và tìm kiếm ứng viên. Do đó, tạo một hồ sơ để chế độ công khai kèm với một hình ảnh chuyên nghiệp sẽ là chiến lược thông minh nhất giúp bạn tìm việc làm nhanh và có được một công việc như mơ ước.

2. Chủ động nâng cao trình độ và khả năng tiếp cận

Báo cáo Tương lai việc làm 2018 của diễn đàn Kinh tế thế giới ước tính đến năm 2022, dự đoán điều mà các nhà tuyển dụng sẽ cần ở các ứng viên chính là tinh thần chủ động học hỏi không ngừng. Trong đó, mong muốn người lao động sẽ chịu trách nhiệm về những gì họ làm cũng được đề cao.

Trong xã hội công nghiệp 4.0 với sự bùng nổ của rất nhiều công nghệ mới ra đời, đó là thời đại của sự kết hợp tự động hóa và số hóa với sự sáng tạo và đổi mới của con người để tăng sản lượng. Nếu các nhân viên không tự trau dồi, phát triển trình độ của mình thì chắc chắn sẽ không tồn tại lâu dài được. Các doanh nghiệp luôn đánh giá cao những ai đã tham gia các khóa học trực tuyến mở, lớp dạy kỹ năng mềm… Do đó, nếu bạn có những thành tích, giấy chứng nhận đã hoàn tất các chương trình trên thì dĩ nhiên bạn sẽ trở thành ứng viên tiềm năng đối với họ.

3. Thành thạo các kỹ năng mềm và giỏi sáng tạo

Báo cáo của Diễn đàn Kinh tế Thế giới đã chia sẻ một số kỹ năng mềm được đánh giá cao trong năm 2022. Các công ty sẽ tìm cách để thuê được những nhân viên có sự sáng tạo và đổi mới trong công việc.

Không thể phủ nhận tầm quan trọng về kiến thức chuyên môn của các ứng viên, thế nhưng xu hướng mà doanh nghiệp tìm kiếm trong tương lai đó chính là người tìm việc cần có những kỹ năng mềm cần thiết để phụ trợ cho kỹ năng cứng. Đó là những khả năng không mang tính chuyên môn, có thể rèn luyện theo thời gian như: kỹ năng giao tiếp, ứng xử, thái độ làm việc…giúp mọi người làm việc linh động và sáng tạo hơn. Tuy chúng không nằm trong dạng kỹ năng đặc biệt nhưng đó lại là thứ quyết định khả năng bạn có thể trở thành nhà lãnh đạo hay không.

nhung ung vien gioi ky nang mem duong nhien se duoc cac doanh nghiep chu y

Những ứng viên giỏi kỹ năng mềm đương nhiên sẽ được các doanh nghiệp chú ý

Ngoài ra, các doanh nghiệp cũng đặc biệt đánh giá cao những ứng viên tìm việc có khả năng sử dụng phương tiện truyền thông xã hội thành thạo, vì nó không chỉ giúp quảng bá bản thân họ, mà còn hỗ trợ rất tốt cho nhiều ngành nghề.

Nếu muốn có được một công việc như mong muốn, và phát triển sự nghiệp trong năm 2019 thì ngay từ bây giờ hãy bắt đầu thiết lập 3 đặc điểm trên cho mình. Điều cần thiết lúc này là hãy quảng bá thương hiệu của bản thân đến nhà tuyển dụng thông qua hồ sơ trực tuyến. Họ đang tìm kiếm và đánh giá để chọn ra những ứng viên chất lượng nhất đấy!

Trở về

Bài cùng chuyên mục