tin kinh te
 
 
 
rss - tinkinhte.com

Blockchain và Ứng dụng tín dụng phi tập trung

 • Cập nhật : 28/07/2018

Trong hai ngày 28 và 29/7/2018, Công ty Distributed Credit Chain (DCC) Việt Nam ra mắt diễn đàn Blockchain và Ứng dụng tín dụng phi tập trung 2018 lần lượt tại Hà Nội và TP HCM.

Blockchain và Ứng dụng tín dụng phi tập trung là diễn đàn chuyên ngành dưới sự cố vấn của các Chuyên gia đầu ngành về Tín dụng và Pháp lý tại Việt Nam. Diễn đàn có sự góp mặt của các chuyên gia đầu ngành về Tín dụng và Pháp lý của Việt Nam, cùng các tổ chức, các doanh nghiệp đang tiên phong phát triển công nghệ blockchain trong lĩnh vực tín dụng phi tập trung, mà đại diện là Công ty Distributed Credit Chain (DCC) Việt Nam.

Tại Việt Nam, dịch vụ tài chính là một trong những lĩnh vực được áp dụng công nghệ Blockchain rộng rãi nhất với 83%, sau đó là chuỗi cung ứng (40%) và dịch vụ công cộng (30%). Theo ước tính của DCC, cả nước hiện có hơn 100 công ty công nghệ và 5.000 lập trình viên đang phát triển các sản phẩm dựa trên nền tảng Blockchain.

Đại diên DCC nhận định, so với tín dụng truyền thống, tín dụng phi tập trung có những ưu điểm vượt trội như phá vỡ thế độc quyền của các tổ chức tài chính truyền thống, thay đổi mô hình hợp tác trong các dịch vụ tài chính truyền thống…

Buổi tọa đàm là cuộc giao lưu, giải đáp thắc mắc giữa cá nhân, doanh nghiệp và chuyên gia đầu ngành nhằm giải đáp những thắc mắc về hành lang Pháp lý sắp tới và tìm ra những cơ hội cũng như thách thức của lĩnh vực tín dụng phi tập trung trong làn sóng công nghệ 4.0 đang phát triển rất mạnh mẽ tại Việt Nam.

Phiên thứ nhất: Chuyên gia nghiên cứu blockchain sẽ nói chuyện về xu hướng phát triển mạnh mẽ của blockchain toàn cầu và cách công nghệ này đang tác động mạnh mẽ đến thế giới.

Phiên thứ hai: Các diễn giả trao đổi những thông tin mới nhất về vấn đề hành lang pháp lý, cơ chế quản lý của nhà nước đối với lĩnh vực tín dụng truyền thống. Đại diện phát biểu tại phiên này là bà PGS.TS Phạm Thị Giang Thu – Trưởng Bộ môn Luật Tài chính - Ngân hàng, Trường Đại học Luật Hà Nội. Kinh nghiệm hơn 30 năm giảng dạy các lĩnh vực về pháp luật Tài chính - Ngân hàng - Chứng khoán tại Đại học Luật Hà Nội, Viện Đại Học Mở Hà Nội, Đại học Ngoại thương, Đại học Quốc Gia Hà Nội, Đại học Huế...Kinh nghiệm Tư vấn pháp lý: tư vấn pháp luật cho các Doanh nghiệp lớn, Ngân hàng thương mại. Hiện tại bà Giang Thu đang trực tiếp tham gia hội đồng cố vấn soạn thảo luật cho lĩnh vực blockchain tại Việt Nam.

Phiên thứ 3: Doanh nghiệp ứng dụng công nghệ Blockchain trong lĩnh vực tín dụng phi tập trung, đại diện là công ty Distributed Credit Chain sẽ giới thiệu về những ưu việt của tín dụng phi tập trung. Ông Stewie Zhu – CEO của công ty DCC sẽ đưa ra những phương hướng và giải pháp cụ thể mà công ty DCC đã nghiên cứu và ứng dụng để giải quyết những vấn đề của tín dụng tập trung. Được biết ứng dụng tín dụng phi tập trung của DCC được đánh giá là 1 trong 50 ứng dụng xuất sắc trong lĩnh vực blockchain năm 2018.

Phiên thứ 4: Các chuyên gia, doanh nghiệp và các cá nhân tham gia sẽ cùng nhau giải đáp thắc mắc và thảo luận về cách thức đẩy mạnh phát triển công nghệ blockchain và đa dạng hóa các lĩnh vực ứng dụng công nghệ này tại Việt Nam nói chung và ứng dụng tín dụng phi tập trung nói riêng.

Các diễn giả tại Diễn đàn Blockchain và Ứng dụng tín dụng phi tập trung

 1. Mr. Stewie Zhu - DCC Founder
  Nghiên cứu sinh ngành Tài chính tại LSE, Thạc sĩ Kinh tế Tài chính, Đại học Oxford, Thạc sĩ Thống kê, ĐH Yale
   
 2. Mrs. Phạm Thị Giang Thu
  PGS.TS Luật học - Chuyên ngành Luật Kinh tế. Trưởng Bộ môn Luật Tài chính-Ngân hàng, ĐH Luật Hà Nội
   
 3. David Hà-Founder of ZASCO
  Co-Founder Crypto Việt. Chuyên gia lĩnh vực đầu tư crypto và công nghệ blockchain
   
 4. Mrs. Hoa Celine-Co-Founder of ZASCO
  Co-Founder Crypto Việt. Chuyên gia lĩnh vực đầu tư crypto và công nghệ blockchain

Một số hình ảnh tại sự kiện:

 

 

Trở về

Bài cùng chuyên mục