tin kinh te
 
 
 
rss - tinkinhte.com

Dự án bánh ngọt The Patisserie: Workshop Cakewalkers - hướng dẫn làm bánh Cakewalkers

  • Cập nhật : 21/06/2019

Hai ngày 16/7 và 17/7 vừa qua tại Meizan Demo Center Vincom Nguyễn Chí Thanh - Hà Nội, đã diễn ra sự kiện hướng dẫn làm bánh Cakewalkers, nằm trong chuỗi hoạt động của dự án bánh ngọt The Patisserie.

buoi workshop cua cac em hoc sinh thpt tu to chuc.

Buổi Workshop của các em học sinh THPT tự tổ chức.

The Patisserie là một dự án về làm bánh, được thành lập bởi các bạn học sinh THPT trên địa bàn thành phố Hà Nội. Với mong muốn tiếp thêm ngọn lửa đam mê làm bánh, đồng thời để thay đổi ý kiến về việc trẻ em làm bếp chỉ là “trò nghịch ngợm”, các thành viên của dự án đã lên kế hoạch tổ chức một chuỗi sự kiện bao gồm tiền sự kiện Workshop Cakewalkers để hướng dẫn, giới thiệu mọi người về việc làm bánh và sự kiện chính là cuộc thi làm bánh.

Đến với không gian của buổi workshop, các bạn tham gia được chuẩn bị sẵn tạp dề, dụng cụ và nguyên liệu để có thể bắt tay vào làm loại bánh mà đã được chính tay các thành viên trong Ban tổ chức tự tay viết lên công thức - Red Velvet Cupcake kem tươi. Những trò chơi khởi động đầy bổ ích cùng với những phần thưởng hấp dẫn đã giúp khuấy động bầu không khí, làm tinh thần các bạn thêm phần nhiệt huyết. Bên cạnh đó, các bạn cũng đã có cơ hội được làm quen và kết thêm bạn mới khi cùng phối hợp với nhau để làm nên mẻ bánh cupcakes cho nhóm của mình.

nhung tro choi khoi dong da khien cho buoi workshop tran ngap tieng cuoi. khong nhung vay, nhung thu thach nho nho nay con gop phan tang tinh than dong doi va pha vo su nguong ngung giua cac thanh vien.

Những trò chơi khởi động đã khiến cho buổi workshop tràn ngập tiếng cười. Không những vậy, những thử thách nho nhỏ này còn góp phần tăng tinh thần đồng đội và phá vỡ sự ngượng ngùng giữa các thành viên.

 

 

cac ban hoc sinh deu rat cham chu va ti mi trong viec lam ra nhung chiec banh cua nhom minh.

Các bạn học sinh đều rất chăm chú và tỉ mỉ trong việc làm ra những chiếc bánh của nhóm mình.

 

 

sau khi nhung chiec banh thom ngon ra khoi lo, cac ban thanh vien da doc suc trang tri sao cho that dep mat.

Sau khi những chiếc bánh thơm ngon ra khỏi lò, các bạn thành viên đã dốc sức trang trí sao cho thật đẹp mắt.

thanh qua cua cac ban duoc goi vao nhung chiec hop xinh xan ma ban to chuc da chuan bi san.

Thành quả của các bạn được gói vào những chiếc hộp xinh xắn mà Ban tổ chức đã chuẩn bị sẵn.

Là những thành viên tham dự workshop, bạn Nguyễn Ngọc Trân và Phùng Anh Quân cùng chia sẻ: “Workshop đã tiếp thêm cho chúng mình rất nhiều kiến thức về các nguyên liệu và kỹ năng làm bánh. Đặc biệt là khi được ngắm nhìn và thưởng thức những miếng bánh cupcakes mà mình tự tay làm và trang trí! Hơn nữa, chúng mình còn có cơ hội làm quen rất nhiều những bạn đồng chang lứa có chung sở thích làm bánh, hoặc ít nhất là… ăn bánh!”

phung anh quan – lop t49 truong thpt cnn va nguyen ngoc tran – lop 11 anh thpt chu van an

Phùng Anh Quân – Lớp T49 Trường THPT CNN và Nguyễn Ngọc Trân – Lớp 11 Anh THPT Chu Văn An

Qua tiền sự kiện Workshop này, các bạn học sinh sẽ không chỉ được vui chơi cùng bạn bè mà còn được thực sự trải nghiệm không gian làm bếp và những khó khăn khi làm bánh. Tiền sự kiện Workshop hướng dẫn làm bánh Cakewalkers là một bước mở đầu cho sự kiện chính của dự án The Patisserie, mang hoạt động làm bánh gần gũi hơn tới giới trẻ hiện nay.

Trở về

Bài cùng chuyên mục