tin kinh te
 
 
 
rss - tinkinhte.com

10 lời khuyên để có được đơn đặt hàng xuất khẩu

  • Cập nhật : 04/09/2015

(Cam nang xuat khau)

Làm thế nào để có được đơn đặt hàng xuất khẩu từ người mua ở nước ngoài?

Có được một đơn đặt hàng xuất khẩu là nhiệm vụ chủ yếu của bất kỳ doanh nghiệp xuất khẩu nào. Mỗi doanh nghiệp hay công ty có chiến lược thị trường của riêng mình để có được đơn đặt hàng xuất khẩu. Nếu không nhận được đơn đặt hàng xuất khẩu, công ty không thể tồn tại.

Bất kỳ công ty xuất khẩu nào khi mới bắt đầu xuất khẩu cũng phải tập trung vào các chiến lược để có được đơn đặt hàng xuất khẩu để bán sản phẩm của họ. Làm thế nào để có được các đơn đặt hàng xuất khẩu? Sau đây là một số lời khuyên để có được đơn đặt hàng kinh doanh xuất khẩu:

1. Thế giới kỹ thuật số đã thay đổi con người trên toàn thế giới trong hai thập kỷ qua. Công nghệ thông tin đóng một vai trò quan trọng trong tất cả các lĩnh vực đặc biệt là trong kinh doanh quốc tế. Trước những năm 1990, nhận được liên lạc của người mua hàng nước ngoài là một công việc rất khó khăn. Bây giờ thế giới đã vô cùng thay đổi. Tôi sẽ đưa cho bạn công cụ đầu tiên về tiếp thị quốc tế cùng với việc sử dụng dịch vụ internet.

Làm thế nào để sử dụng dịch vụ internet trong việc tiếp thị sản phẩm của bạn?

a) Xây dựng một trang web chất lượng là sự phản ánh của công ty của bạn và bạn có thể cập nhật theo thời gian với thông tin cần thiết về sản phẩm mới nhất của công ty bạn. Bạn sẽ nhận được sự tín nhiệm và sự chú ý ban đầu về sản phẩm của bạn và công ty của bạn là tốt. Đăng tải các hình ảnh sản phẩm của công ty bạn, nhà máy sản xuất, quy trình sản xuất,… để tăng cường độ tin cậy của bạn trong tiếp thị quốc tế.

b) Tối ưu hóa công cụ tìm kiếm trực tuyến (SEO) đóng một vai trò quan trọng trong việc tìm kiếm những cụm nội dung chi tiết của bạn bằng cách tìm kiếm một nhà cung cấp sản phẩm tương tự như sản phẩm công ty bạn.

c) Kết nối với các phương tiện truyền thông xã hội như Facebook, Twitter, Plaxo. Đừng quên điều chỉnh lại những lời bình hay những cảm nhận sai lầm bằng cách quản lý phù hợp.

d) Youtube; Flicker, e-Magazines cũng có thể được sử dụng để gia tăng thị trường xuất khẩu.

e) Các sản phẩm viết trên trang web của bạn sẽ giúp người đọc trên internet nhận biết được tầm cỡ của bạn trong thương mại.

2. Truyền đạt thông tin hiệu quả đóng một vai trò quan trọng trong thị trường kinh doanh. Nếu bạn có thể truyền đạt thông tin hiệu quả với người mua để thuyết phục về chất lượng và giá cả của các sản phẩm của bạn, người mua chắc chắn sẽ chủ động yêu cầu bạn gửi mẫu sản phẩm của bạn và sau đó đặt hàng.

3. Bạn có thể gửi hàng mẫu theo yêu cầu của người mua. Trong khi gửi hàng mẫu xuất khẩu, ít nhất là đưa ra hai bộ hàng mẫu hoàn toàn hợp thức. Một bộ bạn có thể gửi cho người mua và một bộ bạn có thể giữ lại. Bộ hàng mẫu mà bạn giữ lại giúp bạn so sánh với bộ hàng mẫu mà bạn gửi cho người mua trong khi sản xuất hoặc thu mua, một khi bạn có được đơn đặt hàng cuối cùng từ người mua.

4. Tham dự hội chợ thương mại, triển lãm: có rất nhiều hội chợ thương mại quốc tế diễn ra trong nước và nước ngoài, ở những nơi đó bạn có thể trưng bày sản phẩm của bạn để thu hút người mua nước ngoài.

5. Cơ quan xúc tiến xuất khẩu có nhiều nguồn địa chỉ liên lạc ở cấp độ quốc tế. Họ có thể hướng dẫn giúp bạn tiếp thị đúng cách trong việc buôn bán. Họ cũng giúp bạn trong việc tìm kiếm người mua sản phẩm của bạn.

6. Hội đồng tư vấn hàng hóa cũng đóng một vai trò quan trọng trong tiếp thị quốc tế để tìm kiếm thị trường nước ngoài. Bạn có thể liên lạc thường xuyên với cho việc bán hàng.

7. Đại sứ quán của Chính phủ: các đại sứ quán của Chính phủ có khả năng giúp các nhà xuất khẩu mở rộng và tìm được thị trường quốc tế ở quốc gia mà họ đang công tác.

8. Gặp gỡ cá nhân: Một khi bạn có đầu mối liên lạc, bạn có thể đến thăm người mua với tư cách cá nhân và tạo mối quan hệ kinh doanh tốt.

9. Chỉ định đại lý: Một số các nhà xuất khẩu chỉ định một đại lý ở quốc gia mục tiêu, và thông qua đại lý chọn các đơn đặt hàng xuất khẩu. Các đại lý này làm tất cả các hoạt động dịch vụ bao gồm cả các vấn đề kỹ thuật nếu có.

10. Thông qua liên lạc của bạn bè và người thân: mối quan hệ cá nhân của bạn bè và người thân cũng giúp tạo ra một mối quan hệ tốt giữa người mua và người bán. Cũng cần phải cho biết - Điều khoản thanh toán trong xuất khẩu và nhập khẩu.

(Theo itpc.gov)

 

Trở về

Bài cùng chuyên mục