tin kinh te
 
 
 
rss - tinkinhte.com

Lời khuyên cho các nhà xuất khẩu mới

  • Cập nhật : 04/09/2015

Bán hàng quốc tế rất phức tạp, nhưng mọi thứ sẽ dễ dàng hơn khi làm theo hướng dẫn và được đào tạo phù hợp. 5 lĩnh vực nghiên cứu quan trọng mà các nhà xuất khẩu mới cần phải có trước khi bắt đầu hoạt động bán hàng quốc tế là:

loi khuyen cho cac nha xuat khau moi

Lời khuyên cho các nhà xuất khẩu mới

Nghiên cứu thị trường:

Nghiên cứu này được thực hiện giúp cho bạn hiểu về thị trường mà bạn đang hướng đến, không chỉ là những chỉ số GDP và số liệu thống kê mà còn hiểu được đối tượng khách hàng là ai? Văn hóa kinh doanh là gì? (từ danh thiếp đến trang phục). Đối tác kinh doanh như thế nào? Doanh nghiệp sẽ cần thay đổi hay thích ứng những gì khi hoạt động tại thị trường này? Động cơ mua hàng là gì? Hãy đặt mình vào vị trí đối tác để có thể hiểu được họ!

Nghiên cứu yếu tố tác động đến giá cả:

Nghiên cứu để hiểu được tất cả các yếu tố có thể tác động đến giá cả hàng hóa. Thị trường bị áp các loại thuế nào? Thuế địa phương (thuế GTGT) là gì? Thời hạn đối tác thanh toán là bao nhiêu ngày? Đối tác sử dụng phương thức thanh toán nào và chi phí bao nhiêu? Đơn vị tiền tệ đối tác sử dụng là gì? Bạn có kế hoạch như thế nào để giảm bớt rủi ro khi bán hàng với loại tiền tệ mà đối tác sử dụng?

Nghiên cứu về sản phẩm và tặng phẩm:

Nghiên cứu để đảm bảo rằng khách hàng cần sản phẩm hoặc hàng bán ra của bạn, hay cần tốn bao nhiêu chi phí cải tiến sản phẩm để sản phẩm được chấp nhận? Ý nghĩa của màu sắc hay sự kiêng kỵ về màu sắc? Màu đỏ là màu may mắn ở Trung Quốc, nhưng ở thị trường khác thì màu đỏ mang ý nghĩa gì? Chuyển ngữ là một vấn đề quan trọng nhưng: phải tuân thủ các luật lệ theo theo đúng “ngôn ngữ” địa phương! Sản phẩm của bạn có sử dụng điện áp không? Và sự thay đổi về giá có làm cho sản phẩm bị cấm bán tại thị trường này hay không? Hãy nhớ rằng, đáp ứng nhu cầu sẽ dễ dàng hơn so với việc cố gắng tạo ra nhu cầu.

Nghiên cứu tên thương mại:

Tên thương mại của bạn có thể được sử dụng trong khuôn thức hiện tại không? Tại địa phương của đối tác, tên thương mại này có ý nghĩa gì? Hãy kiểm tra ý nghĩa tên thương mại của bạn bằng tiếng địa phương nơi đó, và quan trọng nhất là tên thương mại này đã có ai sử dụng chưa? Kiểm tra quan điểm của thị trường đối với quyền tác giả, quyền thiết kế và thương hiệu. Tìm cách giảm thiểu rủi ro hoặc không bắt đầu bán hàng tại thị trường này mà chọn thị trường khác.

Nghiên cứu phương thức phân phối hàng hóa:

Bạn sẽ phân phối sản phẩm như thế nào? Bao bì bảo vệ cũng như thu hút sự chú ý tại thời điểm bán. Những yếu tố hạ tầng nào tạo sự cách biệt giữa các thành phố lớn, không chỉ là hệ thống đường bộ cho việc vận chuyển hàng hóa mà còn là yếu tố lưu lượng? Còn có những yếu tố khác nào ảnh hưởng đến việc vận chuyển hàng hóa?

Có nhiều vấn đề quanh việc bán hàng quốc tế, đó là không chú ý tới rủi ro đối với tính bền vững của bán hàng và quan trọng hơn hết là tạo ra lợi nhuận từ việc bán hàng.

(Theo itpc)

Trở về

Bài cùng chuyên mục