Chi phí nhân công tại Trung Quốc cao hơn đáng kể so với nhiều nền kinh tế mới nổi. So với mức các nhà máy ở Việt Nam, lương công nhân Trung Quốc nhiều hơn hai lần và cao hơn bốn lần so với tại Bangladesh.

Việc Anh đã lựa chọn rời khỏi Liên minh châu Âu (EU) không chỉ tác động tới nội bộ EU mà còn tác động tới các đối tác lớn của EU, trong đó có Nga. Chuyên gia Witold Rodkiewicz, Trung tâm nghiên cứu phương Đông (OSW) Ba Lan, phân tích về vấn đề này.
Chi phí nhân công tại Trung Quốc cao hơn đáng kể so với nhiều nền kinh tế mới nổi. So với mức các nhà máy ở Việt Nam, lương công nhân Trung Quốc nhiều hơn hai lần và cao hơn bốn lần so với tại Bangladesh.
Tháng 5/2016, Nghị viện châu Âu (EP) đã bỏ phiếu không công nhận Trung Quốc là nền kinh tế thị trường. Quy chế đó liệu có phải là chìa khóa mở rộng cửa cho hàng “Made in China” vào châu Âu hay không? Riêng đối với Mỹ, quy chế kinh tế thị trường là một công cụ tinh vi để nước này có thể trừng phạt một đối tác áp dụng chính sách trợ giá.
Trải qua gần 550 năm lịch sử, sự tồn tại của ngân hàng lâu đời nhất thế giới đang bị đe dọa nghiêm trọng khi cổ phiếu Monte dei Paschi đã tụt dốc 99% kể từ cuộc khủng hoảng kinh tế năm 2008, xuống mức thấp kỷ lục là 25 cents vào ngày 8/7/2016.
Nước này nằm ở vị trí trung tâm giữa nhiều châu lục và khu vực lớn của thế giới.
Càng ngày càng có nhiều khoản tiền cần có người đến vay, giúp sổ nợ của các chủ nợ dày lên. Tiêu chuẩn bảo hiểm cần được giảm xuống. Điều này đồng nghĩa với việc số người đi vay sẽ giảm xuống. Cuối cùng, để tạo ra một bong bóng tín dụng, chúng ta cần nền thêm một nền kinh tế giảm tốc, khiến những người đi vay không còn khả năng trả nợ.
Hai thành phố này có cùng những vấn đề tương tự nhau. Các ngân hàng ngày càng gặp khó trong việc tạo ra lợi nhuận, thị trường lao động cũng như hoạt động giao dịch chứng khoán kém sôi động.
Doanh số bán lẻ của Mỹ tăng mạnh hơn dự kiến trong tháng 6 do người Mỹ mua ô tô và các loại hàng thóa khác, làm tăng cường quan điểm tăng trưởng kinh tế phục hồi trong quý 2.
Những khoản đầu tư, viện trợ hậu hĩnh vô điều kiện từ Trung Quốc có thể là nguy cơ khiến Campuchia bị lệ thuộc trong các quyết sách đối ngoại và đối nội.
Các chuyên gia tư vấn về M&A thuộc KPMG cho biết, có khoảng một nửa số giao dịch mà họ đang triển khai tại Anh đã được hoãn lại sau kết quả cuộc trưng cầu dân ý vừa qua.
Các nhà phân tích cho rằng việc cử tri Anh bỏ phiếu rời khỏi Liên minh châu Âu (EU), và sự bất mãn ở các nước phương Tây khác đang được xem là dấu hiệu sẽ mở đường cho một "Thế kỷ châu Á," với sự đi đầu của Trung Quốc và Ấn Độ.
Kinh tế vĩ mô
Kinh tế Thế giới
Nông lâm thủy sản
Hàng hóa
Thông tin ngành
Chính khách - Yếu nhân
Quân sự - Chiến sự