Tỷ giá các ngoại tệ của Ngân hàng thương mại cổ phần Ngoại thương Việt Nam - Vietcombank.

Nhóm các tác giả của Công ty Chứng khoán bảo Việt (BVSC) cho biết như vậy trong Báo cáo Kinh tế vĩ mô & Thị trường tháng 9.
Cho rằng, quyết định thay đổi tỷ giá của NHNN chưa phản ứng ngay vào những thay đổi trong CPI do có độ trễ nhất định, song theo các tác giả của báo cáo, trong bối cảnh lạm phát thực tế và kỳ vọng về lạm phát đang thấp ở Việt Nam thì tác động của việc điều chỉnh tỷ giá của NHNN trong tháng 8 sẽ không gây lên nhiều áp lực đối với lạm phát trong cả năm 2015.
Theo các tác giả, nếu tính mốc tỷ giá từ đầu năm thì cho đến ngày 10/8, thời điểm trước khi Trung Quốc phá giá đồng nhân dân tệ, VND chỉ mất giá 2,0% so với USD. Tuy nhiên, đà mất giá của VND mạnh lên trong tháng 8 sau hai lần nới biên độ và điều chỉnh tỷ giá của NHNN; tỷ giá USD/VND vào cuối tháng tám, 2015 cao hơn 5,1% so với thời điểm đầu năm.
Như vậy, với giả định là từ giờ đến cuối năm không có thêm những cú sốc nào và cam kết gần đây của NHNN không thay đổi tỷ giá đến hết năm là hiện thực, hiệu ứng lan truyền của tỷ giá đến CPI chỉ đến từ cú sốc mất giá tiền đồng trong tháng tám, 3,1%.
Theo những nghiên cứu định lượng gần đây cho thấy thì cứ mỗi 1% mất giá trên danh nghĩa của của VND so với USD, thì trong quí thứ hai CPI sẽ tăng lên khoảng 0,22%. Với mức mất giá 3,1% của tiền đồng trong tháng tám có thể làm CPI của quí IV tăng thêm khoảng 0,7% (0,22% x 3,1).
“Như vậy, so với mức lạm phát theo dự báo của IMF cho cả năm 2015 là 2,5% thì CPI của quí IV tăng lên do quyết định phá giá chỉ làm lạm phát cả năm tăng lên khoảng 0,2% (0,7%/4)”, các tác giả cho biết và khẳng định: Hệ quả là lạm phát theo CPI của cả năm 2015 có thể đạt mức 2,7%, vẫn thấp hơn rất nhiều so với mức lạm phát 4,1% trong năm 2014.
Tỷ giá các ngoại tệ của Ngân hàng thương mại cổ phần Ngoại thương Việt Nam - Vietcombank.
Giá vàng SJC mới nhất từ công ty Vàng Bạc Đá Quý Sài Gòn - SJC.
Sáng 28-9, các ngân hàng đã đồng loạt công bố biểu lãi suất (LS) mới với LS USD xuống với mức trần cho phép.
Trong 5 năm tới, dư nợ cho vay tiêu dùng của Việt Nam có thể đạt tới 10% GDP, bình quân mỗi năm tăng trưởng 20%, theo Tiến sĩ Nguyễn Trí Hiếu.
Phó thống đốc Ngân hàng Nhà nước Nguyễn Thị Hồng khẳng định: Quyết định cắt giảm lãi suất tiền gửi USD nhằm nâng cao vị thế và sức hấp dẫn của VND.
Ngoài việc giúp ngăn chặn tình trạng găm giữ ngoại tệ, NHNN giúp cho tỷ giá trở nên cân bằng, tiếp tục hỗ trợ xuất khẩu, tăng giá trị tiền đồng, lãi suất giảm, tạo điều kiện để tiếp tục tăng trưởng kinh tế và đạt được mục tiêu đã đề ra.
Giá vàng SJC mới nhất từ công ty Vàng Bạc Đá Quý Sài Gòn - SJC.
Kể từ đầu năm, Chính phủ chỉ bán được khoảng 1 nửa số trái phiếu chào bán, dẫn đến nguy cơ thiếu hụt ngân sách để thúc đẩy tăng trưởng kinh tế.
Dù vẫn còn không ít doanh nghiệp khó khăn nhưng gần 400.000 tỉ đồng đã chảy vào nền kinh tế chỉ trong 8 tháng đầu năm.
"Nhìn hồ sơ là không muốn cho vay", câu chuyện về mối quan hệ giữa ngân hàng với doanh nghiệp vừa và nhỏ (SME) cho thấy, các doanh nghiệp SME sẽ phải dày công hơn nữa để xây dựng lòng tin với ngân hàng.
Kinh tế vĩ mô
Kinh tế Thế giới
Nông lâm thủy sản
Hàng hóa
Thông tin ngành
Chính khách - Yếu nhân
Quân sự - Chiến sự