tin kinh te
 
 
 
rss - tinkinhte.com

Phá giá tiền đồng: Chưa xây xong móng nhà đã mất cái bếp!

  • Cập nhật : 26/08/2015

(Tin kinh te)

Khi tiền đồng và nhân dân tệ cùng nhau phá giá, những người nhập khẩu và những người vay USD lỗ đơn, lỗ kép.

tai chinh 24h: pha gia tien dong: chua xay xong mong nha da mat cai bep!anh minh hoa.

Tài chính 24h: Phá giá tiền đồng: Chưa xây xong móng nhà đã mất cái bếp!Ảnh minh họa.

 

 Phá giá tiền đồng: Chưa xây xong móng nhà đã mất cái bếp
Sau khi Trung Quốc phá giá đồng Nhân dân tệ gần 5% trong 3 ngày liên tiếp, Ngân hàng Nhà nước đã điều chỉnh biên độ tỷ giá. Động thái này của Ngân hàng Nhà nước hỗ trợ nhiều cho các đơn vị xuất khẩu. Điều đó cũng có nghĩa, các đơn vị nhập khẩu phải hứng chịu “tác dụng phụ”.
Là chủ của Meomeoshop Nguyễn Văn Tố (Hà Nội), đơn vị chuyên phân phối hàng hiệu xách tay từ Mỹ với các nhãn hàng Victoria's Secrect, Ralp Lauren, Chanel, Gucci,... chị Hương than thở đang đau đầu vì tỷ giá. Chị cho biết, trong khi công việc đang rất thuận lợi, đồng USD tăng vọt khiến chị chưa biết tính toán thế nào. (Xem tiếp)
Đến cuối tháng 6/2015, nợ xấu giảm mạnh còn 160.000 tỷ đồng
Ngân hàng Nhà nước vừa công bố tăng trưởng tín dụng đối với nền kinh tế trong 6 tháng đầu năm 2015. Tính đến cuối  tháng 30/6/2015, tổng dư nợ tín dụng đối với nền kinh tế tính đã lên tới trên 4,283 triệu tỷ đồng, tăng trưởng 7,86% so với cuối năm 2014.
Đặc biệt, con số nợ xấu 160.000 tỷ đồng cuối tháng 6/2015 đã giảm rất mạnh so với cuối tháng 9/2012, ở  mức 465.000 tỷ đồng,  thời điểm Ngân hàng Nhà nước bắt đầu tra soát một cách đầy đủ nợ xấu theo Thông tư 02 để lập đề án xử lý. (Xem tiếp)
“Dại gì giữ USD 7-8 tháng để được nửa điểm phần trăm”
Ngày 24/8, các ngân hàng thương mại đồng loạt nâng giá USD kịch trần biên độ cho phép, giá mua vào áp sát giá bán. Diễn biến này được nhìn nhận do tâm lý kỳ vọng về tỷ giá tăng vẫn còn trên thị trường.
Tuy nhiên, chuyên gia Lê Xuân Nghĩa, Viện trưởng Viện Nghiên cứu phát triển kinh doanh (BDI), cho rằng kỳ vọng tỷ giá tiếp tục tăng là “những dự đoán không có cơ sở”. (Xem tiếp)
Tỷ giá vẫn căng thẳng, vàng tháng cô hồn ảm đạm ở TP.HCM

 

 

  
Một chủ cửa hàng vàng quận 1, TP.HCM cho biết, dù giá USD tăng lên liên tục từ ngày 12/8 khi Ngân hàng Nhà nước điều chỉnh biên độ tỷ giá và tăng thêm 1% tỷ giá ngày 19/8 nhưng cũng rất vắng người mua USD.
Một lãnh đạo ngân hàng TMCP trên địa bàn TP.HCM cho biết, dù giá USD được ngân hàng điều chỉnh tăng kịch trần nhưng ngân hàng sẽ đảm bảo đủ nhu cầu ngoại tệ của các doanh nghiệp đáp ứng đủ điều kiện mua USD. (Xem tiếp)
Tin vắn tài chính: 
- Vàng SJC quay đầu tăng giá, chênh với thế giới lên 3,35 triệu đồng/lượng: Sau khi điều chỉnh giảm mạnh giá bán ra vào sáng qua, sáng nay,25/8, các doanh nghiệp kinh doanh vàng lớn lại tăng mạnh giá mua vào với giá mua cao nhất hiện đã áp sát mốc 35 triệu đồng/lượng.
- Trung Quốc lại hạ giá nhân dân tệ: Ngân hàng trung ương Trung Quốc đã tiếp tục can thiệp vào tỷ giá trong một nỗ lực chặn đà giảm bất thường của thị trường chứng khoán. Hôm nay, tỷ giá chính thức của tiền này giảm thêm 0,2% so với hôm qua, ở mức 6,3987 CNY đổi một USD, cao hơn giá tham chiếu 6,3862 CNY đổi một USD ngày hôm qua. 
- USD tự do vượt 22.900 đồng: Giá USD tự do sáng nay tăng mạnh. Lúc hơn 9h, một số điểm giao dịch ngoại tệ tự do tại Hà Nội báo giá USD ở mức 22.830 đồng (mua vào) và 22.930 đồng (bán ra). So với cùng thời điểm sáng qua, giá USD tự do hiện tăng 210 đồng. 
- Ngân hàng Nhà nước chưa tính chuyện tăng lãi suất tiền đồng: trong cuộc họp sáng nay, lãnh đạo Ngân hàng Nhà nước vẫn khẳng định sẽ chưa tính đến việc tăng lãi suất.

(Theo Diễn đàn đầu tư)

Trở về

Bài cùng chuyên mục