tin kinh te
 
 
 
rss - tinkinhte.com

NASA: Không có chuyện tận thế vào tháng 9 tới

  • Cập nhật : 29/08/2015

(Tin kinh te)

Trong vài trăm năm tới sẽ không có tiểu hành tinh kích thước đáng quan ngại nào đang đi mà va chạm vào Trái Đất, NASA khẳng định.

Ông Paul Chodas thuộc Văn phòng các vật thể cận Địa cầu, NASA (Cơ quan Hàng không Vũ trụ Mỹ) cho hay: “Không có chứng cứ nào cho thấy có tiểu hành tinh hoặc bất cứ thiên thể nào đang trên đường bay có thể tông vào Trái đất”.

“Trên thực tế, trong thế kỷ tới sẽ không có bất cứ thiên thể nào trong tầm quan sát của NASA sẽ đâm vào hành tinh chúng ta”, ông Chodas nhấn mạnh.

Thậm chí trong vài trăm năm nữa, sẽ chẳng có tiểu hành tinh hoặc sao chổi có kích thước đáng kể nào đang trên đường đi, va chạm với Trái Đất.

trong vai tram nam toi, canh tuong tren se khong the xay ra, theo nasa.

Trong vài trăm năm tới, cảnh tượng trên sẽ không thể xảy ra, theo NASA.

Câu trả lời này của NASA nhằm đáp lại tin đồn và email của "người mang thông điệp của Chúa", Efrain Rodriguez từ Puerto Rico cho rằng lời tiên tri có liên quan đến sự kiện mặt trăng máu sẽ đánh dấu chấm hết cho sự sống trên hành tinh xanh vào tháng 9 tới.

“Trong thông điệp này, Chúa trời cảnh báo đảo quốc chúng ta rằng một tiểu hành tinh bề ngang 4 km đang lao về hướng Puerto Rico. Nó sẽ nhanh chóng xuất hiện trong các hệ thống cảnh báo của NASA, và các nhà khoa học máy tính cũng như giới quan sát trên toàn thế giới sẽ sớm phát hiện ra nó”, theo trang tin Daily Star ngày 27/8 dẫn lời Rodriguez.

Ông Rodriguez còn chỉ đích xác rằng tiểu hành tinh sẽ lao xuống bầu trời thành phố Arecibo ở Puerto Rico, đâm xuống vùng biển nằm giữa hòn đảo Mona và Mayaguez, kích hoạt siêu địa chấn 12 độ Richter.

Dự đoán của ông Rodriguez dường như ủng hộ giả thuyết về lời tiên tri liên quan đến “Tứ kỳ huyết nguyệt”, tức sự kiện thiên văn hiếm hoi với 4 lần “mặt trăng máu” xuất hiện trong 1 năm, và ngày 28.9 là kỳ huyết nguyệt cuối cùng của năm nay.

Trước đó đã có nhiều tin đồn về sự hủy diệt của Trái Đất và "những ngày tận thế".

Hồi tháng 5 vừa qua, một số nhà chiêm tinh trên thế giới khẳng định Ngày Tận thế sẽ diễn ra vào 15/5. Theo đó, kết thúc kỷ nguyên của người Maya từ ngày 11/8/3114 trước Công nguyên sẽ tới 15/5/2015 chứ không phải ngày 21/12/2012 theo tính toán nhầm trước đó.

du co tinh nham hay khong, bo lich co cua nguoi maya van chua la minh chung cua ngay tan the.

Dù có tính nhầm hay không, bộ lịch cổ của người Maya vẫn chưa là minh chứng của Ngày Tận thế.

Năm 2014 cũng từng được cho là năm tận thế của quả địa cầu. Theo các chuyên gia về người Viking, ngày 22/2/2014 sẽ là Ngày Tận thế của toàn nhân loại.

Dẫn giải về thông tin này, theo Daily Mail, các chuyên gia tới từ Trung tâm Viking Norvik liên hệ thông tin này thông qua mối liên quan giữa lời sấm truyền về "Ngày Phán xét" và các sự kiện xảy ra gần thời điểm đó.

Tại thành phố York, người dân đã nghe thấy một tiếng tù và cổ phát ra từ một nóc nhà trong thành phố, đúng dịp lễ hội Jorvik của người Viking. Danielle Daglan - giám đốc tổ chức lễ hội cho rằng, đó là tiếng tù và của Thần Heimdallr, báo hiệu Ngày Tận thế của nhân loại.

Ngoài ra, Ngày Tận thế được gọi là Ragnarok tới khi con rắn biển Jormungand nổi lên từ đại dương và thật tình cờ, cách đây không lâu, người ta phát hiện hai con cá biển rất lớn, hình dạng giống rắn xuất hiện trên một bãi biển ở California.

Tuy nhiên, sau đó thì Ngày Ragnarok cũng không đến.

vi than ordin toi cao cua nguoi viking khong gianh chien thang voi cac vi than ma quy da lam the gioi chim trong lua dia nguc. anh minh hoa.

Vị thần Ordin tối cao của người Viking không giành chiến thắng với các vị thần ma quỷ đã làm thế giới chìm trong lửa địa ngục. Ảnh minh họa.

Thế giới cũng đã từng “phát sốt” vì lời đồn ngày tận thế sẽ xảy ra vào 21/12/2012 theo cách tính niên đại kết thúc kỷ nguyên người Maya được khớp lịch của họ theo lịch Gregory.

Khi thời điểm lời đồn xảy ra ngày tận thế năm 2012 cận kề, nhiều người dân trên khắp thế giới tỏ ra hoảng loạn. Cảnh sát Brazil phải đối phó với nguy cơ một vụ tự tử tập thể sau khi hơn 100 tín đồ của một giáo phái cố thủ bên trong một ngôi nhà để chờ đợi ngày thế giới kết thúc.

 Chính phủ Pháp thì cảnh báo nguy cơ tự tử hàng loạt tại đất nước này do người dân tin vào lời đồn tận thế và lên kế hoạch để cấm người dân đổ xô đến núi Pic de Bugarach để tránh ngày tận thế. Trong khi đó, Thủ tướng Nga Medvedev đã phải đăng đàn để trấn an dư luận là không có ngày tận thế.

Cảnh sát Trung Quốc cũng bắt giữ hơn 500 thành viên của một giáo phái "Ngày tận thế" vì đã loan tin đồn về sự diệt vong của thế giới gây hoang mang dư luận.

(Theo Đất Việt)

Trở về

Bài cùng chuyên mục