tin kinh te
 
 
 
rss - tinkinhte.com

Chiêm ngưỡng bông hoa đầu tiên nở... ngoài vũ trụ

  • Cập nhật : 21/01/2016

(Du lich)

Hình ảnh về bông qua đầu tiên nở ngoài trạm vũ trụ của NASA mới được phi hành gia người Mỹ Scott Kelly chia sẻ trên mạng xã hội. Đây là lần đầu trong lịch sử loài người, một loại thực vật trồng ngoài không gian đã nở hoa.

Scott Kelly, phi hành gia làm việc ở Trạm vũ trụ quốc tế ISS, mới chia sẻ hình ảnh bông hoa cúc zinna trên trang Twitter kèm dòng chú thích: “Bông hoa đầu tiên trồng ngoài không gian. Có những dạng sống khác tồn tại ngoài vũ trụ”. Đây là lần đầu trong lịch sử loài người, một loại thực vật trồng ngoài không gian đã nở hoa.

nha du hanh vu tru scott kelly chia se hinh anh thuc vat trong ngoai khong gian

Nhà du hành vũ trụ Scott Kelly chia sẻ hình ảnh thực vật trồng ngoài không gian

Được biết, đây là giống hoa cúc bách nhật, được chọn trồng thử ngoài vũ trụ để các nhà khoa học nghiên cứu về quá trình phát triển của thực vật trong môi trường không trọng lực. Loại cúc này có nhiều màu khác nhau, thường mọc chủ yếu ở khu vực phía Tây Nam của Mỹ.

bong hoa cuc dau tien no ro

Bông hoa cúc đầu tiên nở rộ

Đây là thông tin tốt lành với các phi hành gia. Trước đó, NASA từng thử nghiệm trồng cây ngoài không gian với lúa mỳ và rau diếp nhưng không mang lại kết quả khả quan. Tháng 5 vừa qua, trạm ISS được thiết lập hệ thống Veggie. Theo đó, các phi hành gia có thể trồng thực vật ngoài không gian. Hệ thống dùng ánh sáng LED tạo điều kiện cây cối phát triển.

Các chuyên gia cho biết, trồng hoa phức tạp hơn so với những thực vật khác vì chúng đòi hỏi điều kiện về môi trường sống cao hơn. Bởi vậy, bông hoa đầu tiên nở rộ ngoài vũ trụ được coi là thành công lớn bước đầu. Ngoài ra, việc chứng kiến hoa nở cũng mang lại tâm lý thoải mái, yêu đời với các nhà du hành vũ trụ.

NASA cũng hi vọng rằng, họ tiếp tục đạt được thành công khi phát triển dự án trồng cà chua vào năm 2018.

(Theo Dân Trí)

Trở về

Bài cùng chuyên mục