tin kinh te
 
 
 
rss - tinkinhte.com

Việt Nam lọt vào top 4 cường quốc sử dụng smartphone của châu Á

  • Cập nhật : 29/08/2015

(The gioi)

Sử dụng smartphone ở khu vực châu Á – Thái Bình Dương tiếp tục tăng, với tỷ lệ lướt web và tải các ứng dụng trên điện thoại di động đang tiệm cận mức trung bình của thế giới, theo kết quả nghiên cứu của Opera Mediaworks.

 

Báo cáo mới nhất của Opera cho thấy sự tăng trưởng đáng kể ở các thị trường trọng điểm. Ấn Độ, Indonesia, Việt Nam và Philippines được Opera liệt vào top “4P” (4 cường quốc) sử dụng smartphone ở châu Á, với tỷ lệ sử dụng smartphone tăng mạnh 545% kể từ 2013, đưa top 4P này trở thành một trong những khu vực tăng trưởng mạnh mẽ nhất thế giới trong lĩnh vực này.

Sử dụng smartphone ở 4P đa số là thanh niên, tuổi sử dụng trung bình ở 4 quốc gia này là dưới 24. Tại Việt Nam, 50% người sử dụng từ 19 tuổi trở xuống.

Việt Nam có tỷ lệ sử dụng dữ liệu cao nhất trong khu vực, với trung bình mỗi người dùng smartphone sử dụng 85 MB mỗi tháng, gần sát mức trung bình của thế giới – 90 MB/tháng.

Những người sử dụng cường độ cao, hay những người truy cập vào các trang web và/hoặc các ứng dụng từ 5 lần/tuần trở lên, rất phổ biến ở Indonesia và Việt Nam, thậm chí còn vượt mức trung bình của thế giới.

Những trang/ứng dụng được truy cập nhiều nhất là các trang mạng xã hội, với Philippines dẫn đầu trong lĩnh vực này, cao hơn mức trung bình của thế giới.

Người Ấn Độ thường sử dụng các website phục vụ việc nghe nhạc, xem video và các loại hình giả trí, trong khi người Indonesia thường xem các nội dung kinh doanh, tài chính và đầu tư, với tỷ lệ cao hơn so với mức trung bình trên thế giới.

Sử dụng điện thoại di động trong khu vực tăng trưởng nhanh phần lớn bởi sự gia tăng sử dụng các ứng dụng Android. Trong quý II vừa qua, hệ điều hành Android đã chiếm vị trí số 1 về ứng dụng trên các thiết bị dư động, chiếm trên 60% thị phần ở châu Á – TBD và gần 70% trong nhóm 4P.

(Theo CafeF)

 

Trở về

Bài cùng chuyên mục