Chủ tịch UBCK Trung Quốc (CSRC) Xiao Gang từng nói rằng điều đúng đắn duy nhất ông làm trong cuộc đời là cưới người vợ hiện tại. Chính vì vậy không ngoại trừ khả năng ông cũng đã thực hiện rất nhiều quyết định sai lầm trên cương vị là Chủ tịch CSRC.

Cho rằng TTCK Trung Quốc “vẫn chưa trưởng thành”, ông Lý khẳng định Chính phủ Trung Quốc sẽ tăng cường các biện pháp kiểm soát nhằm hạn chế mức độ biến động của thị trường.
Trung Quốc sẵn sàng can thiệp vào thị trường chứng khoán để đảm bảo rằng một nhóm nhỏ các nhà đầu cơ không thể hưởng lợi trên chi phí của những nhà đầu tư thông thường. Đó là khẳng định của phó Chủ tịch Trung Quốc Lý Nguyên Triều được Bloomberg trích dẫn.
Cho rằng TTCK Trung Quốc “vẫn chưa trưởng thành”, ông Lý khẳng định Chính phủ Trung Quốc sẽ tăng cường các biện pháp kiểm soát nhằm hạn chế mức độ biến động của thị trường.
“Thị trường biến động quá mạnh là một thị trường đầu cơ trong đó chỉ có một nhóm nhỏ được hưởng lợi trong khi hầu hết những người còn lại thua lỗ. Chính phủ sẽ đảm bảo lợi ích của số đông nhà đầu tư”.
Cho đến thời điểm hiện tại vị Phó Chủ tịch 65 tuổi là quan chức cấp cao nhất của Trung Quốc nhấn mạnh Chính phủ sẵn sàng can thiệp nếu thị trường tiếp tục sụt giảm. Kể từ đầu năm đến nay chỉ số Shanghai Composite và Hang Seng đều đã giảm hơn 15%, dù NHTW Trung Quốc đã bơm số tiền mặt kỷ lục vào hệ thống nhằm giảm chi phí đi vay và thúc đẩy tăng trưởng kinh tế.
Hiện nhà đầu tư nhỏ lẻ chiếm tới hơn 80% khối lượng giao dịch trên hai sàn Thượng Hải và Thâm Quyến, trong khi tỷ lệ ở Mỹ chỉ là 15%.
Cũng có mặt tại buổi phỏng vấn này, Phó Chủ tịch Ủy ban chứng khoán Trung Quốc Fang Xinghai cho biết năm ngoái cơ quan này can thiệp vào thị trường không phải để đẩy tăng giá cổ phiếu như mọi người vẫn nghĩ mà là để bơm thanh khoản vào thị trường sau khi nhiều quỹ đã bán ra cổ phiếu.
“Chính phủ sẽ can thiệp một lần nữa nếu những rắc rối về thanh khoản trở nên trầm trọng và rủi ro hệ thống xuất hiện”, ông Fang nói.
Ông Lý – một trong 25 thành viên của Bộ Chính trị Trung Quốc - đang dẫn đầu đoàn đại biểu Trung Quốc tới Davos (Thụy Sĩ) tham dự Diễn đàn kinh tế thế giới. Kinh tế Trung Quốc là một trong những chủ đề chính được bàn luận tại hội nghị lần này và trong một cuộc phỏng vấn mới đây tỷ phú George Soros vừa đưa ra nhận định Trung Quốc khó có thể tránh được kịch bản “hạ cánh cứng”.
Tại Davos, các lãnh đạo Trung Quốc đang cố gắng thuyết phục 2.500 lãnh đạo doanh nghiệp và chính trị gia đến từ 150 quốc gia rằng Trung Quốc sẽ tuân thủ nghiêm ngặt cam kết mở cửa thị trường tài chính và nền kinh tế lớn thứ hai thế giới đang ở trong trạng thái khỏe mạnh.
Chủ tịch UBCK Trung Quốc (CSRC) Xiao Gang từng nói rằng điều đúng đắn duy nhất ông làm trong cuộc đời là cưới người vợ hiện tại. Chính vì vậy không ngoại trừ khả năng ông cũng đã thực hiện rất nhiều quyết định sai lầm trên cương vị là Chủ tịch CSRC.
Lần đầu tiên rơi xuống dưới mệnh giá, cổ phiếu HAG lại gây tranh cãi trong cộng đồng nhà đầu tư: HAG có còn là bluechips?
Không như những năm gần đây, tháng 1 năm 2016 đang ghi nhận sự sụt giảm của TTCK dù đã đón nhận không ít thông tin mang tính tích cực.
“Cắt lỗ đứng ngoài, lo ngại giải chấp, thử thách rất lớn, rủi ro điều chỉnh mạnh” là những suy nghĩ khá đồng nhất trong tuần qua...
Năm 2015 đã chứng kiến sự phát triển vượt bậc của UPCoM cả về quy mô lẫn chất lượng. Vì vậy, việc các cơ quan quản lý thị trường tiếp tục có những chính sách, giải pháp thúc đẩy UPCoM là rất cần thiết, nhưng làm như thế nào lại đòi hỏi tầm nhìn và cả sự thận trọng.
Báo cáo “Market Strategy 2016 – Năm bản lề của sự tăng trưởng” với mong ước đem lại cái nhìn toàn diện về nền kinh tế, thời điểm thay đổi bộ máy điều hành Chính phủ, các rủi ro thị trường, đánh giá các ngành tăng trưởng và các kênh đầu tư khác.
BVSC cho rằng các doanh nghiệp nhiệt điện sẽ tiếp tục đạt kết quả kinh doanh tích cực trong nửa đầu năm 2016 do ảnh hưởng của El Nino kéo dài từ năm 2015. Trong nửa cuối năm 2016, khi hiện tượng El Nino suy yếu, các nhà máy thủy điện sẽ hưởng lợi hơn
Nên đứng ngoài thị trường hay chọn cho mình chiến thuật khác để đầu tư?
Với quy định về điều kiện hiện tại, phần lớn CTCK sẽ đủ điều kiện tham gia Giao dịch trong ngày. Tuy nhiên, giá trị được phép giao dịch sẽ phụ thuộc vào năng lực tài chính CTCK bao gồm vốn điều lệ và giá trị giao dịch bình quân/ngày của CTCK.
Những đợt xuống đáy của thị trường chứng khoán Trung Quốc đã khiến cho tỷ phú giàu nhất Trung Quốc Lý Hà Quân trở thành đại gia thiệt hại thê thảm nhất Trung Quốc năm 2015 với 249,6 tỷ nhân dân tệ (tương đương 875 ngàn tỷ VND) bốc hơi.
Kinh tế vĩ mô
Kinh tế Thế giới
Nông lâm thủy sản
Hàng hóa
Thông tin ngành
Chính khách - Yếu nhân
Quân sự - Chiến sự