tin kinh te
 
 
 
rss - tinkinhte.com

Lo dòng vốn tháo chạy, chứng khoán Trung Quốc giảm hơn 6%

  • Cập nhật : 26/01/2016

(Chung khoan)

Hôm nay, một trong số các nhà dự báo được cho là đã đưa ra những dự báo chính xác nhất về TTCK Trung Quốc cho rằng Shanghai Composite sẽ chưa thể chạm đáy nếu chưa rơi xuống mức 2.500 điểm.

Vì nỗi lo dòng vốn bị rút ra sẽ tăng mạnh và vì những dự báo ảm đạm của một số chuyên gia uy tín, TTCK Trung Quốc giảm điểm mạnh trong phiên hôm nay và đã chạm mốc thấp nhất 13 tháng.

Đóng cửa phiên hôm nay (26/1), chỉ số Shanghai Composite giảm 6,4%, xuống còn 2.749,79 điểm. Tất cả các nhóm ngành từ các công ty hàng hóa đến những ngành mới như công nghệ đều giảm điểm.

Trước tiên thị trường bị ảnh hưởng bởi thông tin 1.000 tỷ USD đã bị rút khỏi chứng khoán Trung Quốc trong năm 2015. Theo số liệu của Bloomberg, chỉ trong tháng 12 đã có 158,7 tỷ USD chảy khỏi Trung Quốc, cao hơn cả mức tổng 134,4 tỷ USD của năm 2014.

Ngoài ra các nhà đầu tư cũng lo ngại về khả năng khan hiếm tiền mặt, mặc dù có báo cáo cho thấy NHTW Trung Quốc đã bơm vào hệ thống một lượng tiền kỷ lục để đảm bảo nhu cầu tiền mặt dịp Tết nguyên đán.

Hôm nay, một trong các nhà dự báo được cho là đã đưa ra những dự báo chính xác nhất về TTCK Trung Quốc cho rằng Shanghai Composite sẽ chưa thể chạm đáy nếu chưa rơi xuống mức 2.500 điểm.

“Đây là vấn đề thuộc về niềm tin và hiện trên thị trường chẳng có chút niềm tin nào cả”, Wu Kan – nhà quản lý quỹ tại JK Life Insurance (Thượng Hải) – nhận định. Theo vị chuyên gia này, đà giảm giá của nhân dân tệ và sự giảm tốc của nền kinh tế đang ám ảnh TTCK. Hơn nữa chỉ còn chưa đầy 2 tuần nữa là đến kỳ nghỉ Tết và hầu hết các nhà đầu tư đều đang trong tình trạng không còn tâm trạng để chơi chứng khoán.

(Theo CafeF)

 

Trở về

Bài cùng chuyên mục