tin kinh te
 
 
 
rss - tinkinhte.com

Nhận định chứng khoán tuần 14-18/9: “Duy trì đà tăng ngắn hạn”

  • Cập nhật : 13/09/2015

(Tin kinh te)

nhận định và khuyến nghị đầu tư của một số công ty chứng khoán về diễn biến thị trường tuần 14-18/9/2015.

vcsc cho rang hai chi so co the se duy tri da tang ngan han trong tuan giao dich toi va khoi luong giao dich co the se duoc cai thien.

VCSC cho rằng hai chỉ số có thể sẽ duy trì đà tăng ngắn hạn trong tuần giao dịch tới và khối lượng giao dịch có thể sẽ được cải thiện.

Đóng cửa phiên cuối tuần ngày 11/9, VN-Index giảm 5,33 điểm xuống 566,74 điểm. Tương tự, HNX-Index giảm 0,26 điểm xuống 77,53 điểm.
 

 

Nhận định

Khuyến nghị

BSC

 

Nhà đầu tư trung và dài hạn tiếp tục gia tăng vị thế mua trong các phiên điều chỉnh hoặc chùng; nhà đầu tư ngắn hạn nên cần quan sát và giữ cân bằng tỷ trọng cổ phiếu trong danh mục.

VCSC

Chúng tôi cho rằng hai chỉ số có thể sẽ duy trì đà tăng ngắn hạn trong tuần giao dịch tới và khối lượng giao dịch có thể sẽ được cải thiện.

Chúng tôi khuyến nghị các nhà đầu tư ngắn hạn tận dụng các nhịp điều chỉnh để gia tăng tỷ trọng cổ phiếu và mở vị thế mua mới khi rủi ro ngắn hạn vẫn ở mức thấp.

VDSC

 

Chúng tôi cho rằng nhà đầu tư vẫn nên giữ vị thế quan sát và chưa vội gia tăng tỷ trọng cổ phiếu khi các mức kháng cự 575 và 78 điểm chưa được chinh phục.

MBKE

Chúng tôi cho rằng thị trường vẫn đang có những cải thiện trong ngắn hạn.

Các nhà đầu tư có tỷ trọng cổ phiếu chưa thâm dụng vốn vay có thể xem xét nắm giữ thêm cổ phiếu trong những phiên điều chỉnh.

FPTS

 

Đối với chiến lược đầu tư lướt sóng có độ rủi ro cao nên chọn các thời điểm chỉ số điều chỉnh giảm mạnh để tích lũy cổ phiếu với tỷ trọng giải ngân thấp và có thể gia tăng dần theo sự tích cực của xu hướng thị trường.

  
Giữ cân bằng tỷ trọng cổ phiếu

(Công ty Cổ phần Chứng khoán Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam - BSC)

“Nhà đầu tư trung và dài hạn tiếp tục gia tăng vị thế mua trong các phiên điều chỉnh hoặc chùng. Nhà đầu tư ngắn hạn nên cần quan sát và giữ cân bằng tỷ trọng cổ phiếu trong danh mục”.

Duy trì đà tăng ngắn hạn

(Công ty Cổ phần Chứng khoán Bản Việt – VCSC)

“Chúng tôi cho rằng hai chỉ số có thể sẽ duy trì đà tăng ngắn hạn trong tuần giao dịch tới và khối lượng giao dịch có thể sẽ được cải thiện. 

Đồng thời, theo hệ thống các chỉ báo xung lượng ngắn hạn và chỉ báo trạng thái xu hướng, chúng tôi đánh giá hai chỉ số đang trong giai đoạn tích lũy ngắn hạn và mức độ rủi ro vẫn ở mức thấp cho nên các nhà đầu tư vẫn có cơ hội tìm kiếm lợi nhuận ở vùng giá hiện tại và chiến lược thích hợp hiện nay là tích lũy cổ phiếu ở vùng giá thấp trong các nhịp điều chỉnh.

Hệ thống chỉ báo xu hướng của chúng tôi vẫn duy trì mức tăng xu hướng ngắn hạn trên hai chỉ số và giữ mức cắt lỗ của hệ thống ở mức 548.73 của chỉ số VN-Index và 74.23 của chỉ số HNX-Index. 

Do đó, chúng tôi khuyến nghị các nhà đầu tư ngắn hạn tận dụng các nhịp điều chỉnh để gia tăng tỷ trọng cổ phiếu và mở vị thế mua mới khi rủi ro ngắn hạn vẫn ở mức thấp”.

Vẫn nên quan sát

(Công ty Cổ phần Chứng khoán Rồng Việt - VDSC)

“Thị trường đóng cửa phiên giao dịch cuối tuần với sức đỏ, các mức hỗ trợ vẫn thể hiện tốt vai trò trong khi các mức kháng cự quan trọng vẫn là thử thách đối với VN-Index và HNX-Index, do đó chúng tôi cho rằng nhà đầu tư vẫn nên giữ vị thế quan sát và chưa vội gia tăng tỷ trọng cổ phiếu khi các mức kháng cự 575 và 78 điểm chưa được chinh phục”.

Vẫn đang có những cải thiện

(Công ty TNHH MTV Chứng khoán MayBank Kim Eng (MBKE)

“Quá trình thử lại vùng đỉnh liền trước ở cả hai chỉ số vẫn đang xảy ra và một phiên “rung lắc” như hôm nay không phải quá đặc biệt.

Chúng tôi cho rằng thị trường vẫn đang có những cải thiện trong ngắn hạn. Các nhà đầu tư có tỷ trọng cổ phiếu chưa thâm dụng vốn vay có thể xem xét nắm giữ thêm cổ phiếu trong những phiên điều chỉnh”.

Chưa nên tham gia thị trường

(Công ty Cổ phần chứng khoán FPT - FPTS)

“Hai yếu tố cần được quan tâm trong các phiên tới đó là thanh khoản và sự quay trở lại mạnh mẽ của nhóm cổ phiếu dẫn dắt thị trường. Trong bối cảnh hiện này nhóm nhà đầu tư có mức chịu rủi ro thấp chưa nên tham gia thị trường. Đối với chiến lược đầu tư lướt sóng có độ rủi ro cao nên chọn các thời điểm chỉ số điều chỉnh giảm mạnh để tích lũy cổ phiếu với tỷ trọng giải ngân thấp và có thể gia tăng dần theo sự tích cực của xu hướng thị trường. 

Nhóm cổ phiếu có khả năng thu hút dòng tiền trong bối cảnh thanh khoản thấp sẽ là nhóm có nền tảng cơ bản và kết quả kinh doanh quý 3/2015 tích cực, nhóm đã hết room với nhà đầu tư ngoại và nhóm được hưởng lợi từ các chính sách điều tiết vĩ mô của Chính phủ”.

Nhận định thị trường của các công ty chứng khoán được VnEconomy trích dẫn chỉ có giá trị như một nguồn thông tin tham khảo. Các công ty chứng khoán có thể có những xung đột lợi ích đối với các nhà đầu tư khi đưa ra nhận định.

Theo Vneconomy.vn

Trở về

Bài cùng chuyên mục