tin kinh te
 
 
 
rss - tinkinhte.com

Nhận định chứng khoán 25-29/4: Vẫn tăng nhưng cảnh giác các bẫy

  • Cập nhật : 24/04/2016

(Tin kinh te)

Thị trường sẽ còn tăng sau phiên giao dịch khá hưng phấn cuối tuần. Tuy vậy, không nên mua đuổi hoặc tăng tỷ trọng ở những mức giá cao.

Nhận định chứng khoán 25-29/4: Vẫn tăng nhưng cảnh giác các bẫy
Tiến tới ngưỡng 600 (Tăng)
(Công ty chứng khoán MB- MBS) 
Các chỉ số đều có phiên tăng điểm mạnh, bứt phá qua ngưỡng kháng cự 585 điểm đối vớiVn-Index và 80 điểm đối với HNX-Index, một cách thuyết phục với thanh khoản được cải thiện. Nhiều khả năng thị trường sẽ tiếp tục tăng và tiến tới các ngưỡng kháng cự cao hơn với VN-Index là 600 điểm và HNX-Index là 81-82 điểm. MBS khuyến nghị nhà đầu tư duy trì danh mục hiện tại nhằm tận dụng cơ hội tăng điểm của thị trường.
Khả năng trở lại xu hướng tăng điểm (Trung lập)
(Công ty chứng khoán Bảo Việt - BVSC)
Diễn biến tăng điểm mạnh phiên hôm nay giúp chỉ số VNINDEX vượt qua ngưỡng cản 580 điểm một cách thuyết phục, mở ra khả năng chỉ số này quay trở lại xu hướng tăng điểm trong trung hạn. Mặc dù vậy, rủi ro điều chỉnh ngắn hạn có thể sớm xuất hiện khi chỉ số VN-Index đã tăng hơn 20 điểm chỉ trong 2 phiên gần đây. Nhà đầu tư muốn gia tăng tỷ trọng nên đợi các phiên điều chỉnh kỹ thuật của 2 chỉ số thay vì mua đuổi giá cao.
 
Sẽ tăng tiếp sau khi có mặt bằng giá mới (Tăng)
(Công ty chứng khoán FPT- FPTS)
Điểm mua tốt nhất sẽ là những thời điểm xuất hiện lực mua mạnh sau khi chỉ số lùi về các mốc hỗ trợ dưới, đặc biệt là tín hiệu lực mua tại nhóm cổ phiếu đang giữ vai trò dẫn dắt như ngân hàng, dầu khí, bảo hiểm… .Trong đó, mục tiêu cần lưu ý đối với mục tiêu lướt sóng ngắn hạn sẽ là nhóm cổ phiếu cơ bản đang tích lũy có thanh khoản tăng dần nhờ kỳ vọng thông tin tích cực từ báo cáo KQKD quý I/2016. 
 
Sắc xanh lan tỏa (Tăng)
(Công ty chứng khoán BIDV - BSC)
Tâm lý thị trường được hâm nóng trở lại, đặc biệt trong phiên giao dịch cuối tuần. Tâm lý tích cực có thể tiếp tục lan tỏa; và sắc xanh có thể tiếp diễn trong phiên thứ 2 đầu tuần tới.
Nhà đầu tư chốt lãi từng phần các cổ phiếu có sẵn trong danh mục, thực hiện mua thăm dò các mã cơ bản tốt chưa xuất hiện đà tăng trong 2 phiên gần đây.
 
Có thể xuất hiện điều chỉnh (Trung lập) 
(Công ty chứng khoán Bản Việt - VCSC)
Hai chỉ số có thể sẽ xuất hiện các nhịp điều chỉnh và kiểm định các mức hỗ trợ 580 của chỉ số VN-Index và 80.0 của chỉ số HNX-Index trong các phiên giao dịch đầu tuần tới. Đồng thời, theo mô hình giá, VCSC cho rằng đồ thị giá đang bước vào nhịp sóng tăng 05, cơ hội tìm kiếm lợi nhuận sẽ rất khó khăn trong giai đoạn này và thanh khoản sẽ thường ở mức thấp. Thông thường, nhóm ngành tài chính là nhóm ngành dẫn dắt chính đà tăng của thị trường.

Chưa rõ ràng (Trung lập)
(Công ty cổ phần chứng khoán Rồng Việt - VDSC)
Sau hai phiên giảm, thị trường đã có phiên hồi phục trở lại thể hiện tâm lý có sự ổn định hơn một chút nhưng các tín hiệu kỹ thuật cho thấy xu hướng biến động của thị trường vẫn chưa rõ ràng và vẫn tiềm ẩn rủi ro giảm điểm trở lại nên nhà đầu tư vẫn giữ danh mục với tỷ trọng ổn định, việc vào cần có sự cẩn trọng.

Tiếp tục xu hướng tăng (Tăng)
(Công ty chứng khoán Maybank Kim Eng Việt Nam - MBKE)
VN-Index đã chính thức bứt phá rất rõ nét khu vực kháng cự quan trọng 580 điểm trong phiên cuối tuần (!), đây là điểm nhấn quan trọng giúp xác nhận thị trường tiếp tục vận hành trong một xu hướng tăng với vùng giá kỳ vọng tiếp theo tại khu vực 620 điểm.
MBKE khuyến nghị NĐT gia tăng tỷ trọng nắm giữ cổ phiếu lên các mức cao hơn để hưởng lợi trong một xu hướng tăng.MAI HƯƠNG
Theo Bizlive

Trở về

Bài cùng chuyên mục