tin kinh te
 
 
 
rss - tinkinhte.com

Nhận định chứng khoán tuần 5-9/10: “Tích lũy trong vùng 562-565”

  • Cập nhật : 03/10/2015

(Tin kinh te)

Nhận định và khuyến nghị đầu tư của một số công ty chứng khoán về diễn biến thị trường tuần 5-9/10/2015.

theo bsc, xu huong di ngang nhieu kha nang se tiep dien trong tuan toi trong boi canh thieu vang thong tin ho tro lan luc day cua khoi ngoai.

Theo BSC, xu hướng đi ngang nhiều khả năng sẽ tiếp diễn trong tuần tới trong bối cảnh thiếu vắng thông tin hỗ trợ lẫn lực đẩy của khối ngoại.

Đóng cửa phiên cuối tuần ngày 2/10, VN-Index giảm 1,23 điểm xuống 562,31 điểm. Trong khi đó, HNX-Index tăng nhẹ 0,23 điểm lên 78,25 điểm.
 

 

Nhận định

Khuyến nghị

BVSC

 

Trong giai đoạn chỉ số đi ngang lình xình như hiện nay, sau khi đã kéo tỷ trọng cổ phiếu về mức an toàn, nhà đầu tư nên tạm thời đứng ngoài quan sát thị trường.

BSC

Xu hướng đi ngang nhiều khả năng sẽ tiếp diễn trong tuần tới trong bối cảnh thiếu vắng thông tin hỗ trợ lẫn lực đẩy của khối ngoại.

Nhà đầu tư duy trì tỷ trọng cổ phiếu ở mức vừa phải, tập trung vào những cổ phiếu cơ bản có kết quả kinh doanh dự kiến tích cực.

VCSC

Chúng tôi cho rằng hai chỉ số có thể sẽ tiếp tục tích lũy trong vùng giá 562 – 565 của chỉ số VN-Index và quanh mức 78.0 của chỉ số HNX-Index.

Chúng tôi tiếp tục bảo lưu quan điểm các nhà đầu tư ngắn hạn nên tiếp tục nắm giữ và chỉ nên gia tăng tỷ trọng cổ phiếu khi chỉ số VN-Index bứt phá hoàn toàn mức 565 trong vài phiên giao dịch tới.

FPTS

Tuần giao dịch kế tiếp sẽ tiềm ẩn rủi ro hình thành xu hướng giá xuống nếu khu vực hỗ trợ 555 – 560 điểm bị phá vỡ. Do đó, các vị thế ngắn hạn sẽ phải thận trọng với nguy cơ bán tháo tái diễn.

 

VDSC

 

Thị trường kết thúc phiên giao dịch cuối tuần với hai sắc thái trái chiều trên hai sàn, tuy nhiên cả hai chỉ số đều có mức dao động hẹp kèm theo thanh khoản khá thấp cho thấy tâm lý chung vẫn chưa có sự cải thiện, do đó chúng tôi cho rằng nhà đầu tư nên duy trì danh mục hiện tại và chờ đợi thêm những tín hiệu tích cực từ thị trường.

VNDS

Với diễn biến hiện tại, chúng tôi nghiêng về kịch bản thị trường tiếp tục đi ngang trong một khoảng thời gian.

Chúng tôi duy trì tỷ trọng thấp và ưu tiên bảo toàn tiền mặt hơn trong tài khoản.

  
Tạm thời đứng ngoài thị trường

(Công ty Cổ phần Chứng khoán Bảo Việt – BVSC)

“Trong giai đoạn chỉ số đi ngang lình xình như hiện nay, sau khi đã kéo tỷ trọng cổ phiếu về mức an toàn, nhà đầu tư nên tạm thời đứng ngoài quan sát thị trường. Các điểm mua trading T+ tỷ trọng thấp hiện được đặt ở vùng từ 555-560 điểm, các điểm mua mới T+3 nên chờ khi VN-Index về lại vùng 540-550 điểm”.

Xu hướng đi ngang sẽ tiếp diễn

(Công ty Cổ phần Chứng khoán Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam - BSC)

“Xu hướng đi ngang nhiều khả năng sẽ tiếp diễn trong tuần tới trong bối cảnh thiếu vắng thông tin hỗ trợ lẫn lực đẩy của khối ngoại. Dòng tiền sẽ tập trung vào một số cổ phiếu nhất định có kỳ vọng kết quả kinh doanh quý 3 tốt. Nhà đầu tư duy trì tỷ trọng cổ phiếu ở mức vừa phải, tập trung vào những cổ phiếu cơ bản có kết quả kinh doanh dự kiến tích cực”.

Sẽ tích lũy trong vùng 562-565

(Công ty Cổ phần Chứng khoán Bản Việt – VCSC)

“Chúng tôi cho rằng hai chỉ số có thể sẽ tiếp tục tích lũy trong vùng giá 562 – 565 của chỉ số VN-Index và quanh mức 78.0 của chỉ số HNX-Index. Đồng thời, chúng tôi nhận thấy lực cầu ngắn hạn đã có dấu hiệu cải thiện và hai chỉ số có thể sẽ sớm kết thúc giai đoạn điều chỉnh hoặc xu hướng đi ngang trong thời gian vừa qua cho nên các nhà đầu tư ngắn hạn không nên bán tháo ở các nhịp giảm điểm.

Hệ thống chỉ báo xu hướng của chúng tôi vẫn duy trì mức tăng xu hướng ngắn hạn trên hai chỉ số và giữ mức cắt lỗ của hệ thống ở mức 557.04 của chỉ số VN-Index và 76.56 của chỉ số HNX-Index. Do đó, chúng tôi tiếp tục bảo lưu quan điểm các nhà đầu tư ngắn hạn nên tiếp tục nắm giữ và chỉ nên gia tăng tỷ trọng cổ phiếu khi chỉ số VN-Index bứt phá hoàn toàn mức 565 trong vài phiên giao dịch tới”.

Vẫn tiền ẩn rủi ro

(Công ty Cổ phần chứng khoán FPT - FPTS)

“Tuần giao dịch kế tiếp sẽ tiềm ẩn rủi ro hình thành xu hướng giá xuống nếu khu vực hỗ trợ 555 – 560 điểm bị phá vỡ. Do đó, các vị thế ngắn hạn sẽ phải thận trọng với nguy cơ bán tháo tái diễn. Ở kịch bản tích cực hơn, nếu chỉ số vẫn duy trì được khoảng dao động phía trên mức hỗ trợ 560 điểm thì nhiều khả năng xu hướng đi ngang sẽ tiếp diễn cho đến khi xuất hiện yếu tố đủ mạnh để thúc đẩy thanh khoản hồi phục”.

Chờ đợi thêm tín hiệu tích cực

(Công ty Cổ phần Chứng khoán Rồng Việt - VDSC)

“Thị trường kết thúc phiên giao dịch cuối tuần với hai sắc thái trái chiều trên hai sàn, tuy nhiên cả hai chỉ số đều có mức dao động hẹp kèm theo thanh khoản khá thấp cho thấy tâm lý chung vẫn chưa có sự cải thiện, do đó chúng tôi cho rằng nhà đầu tư nên duy trì danh mục hiện tại và chờ đợi thêm những tín hiệu tích cực từ thị trường”.

Tiếp tục đi ngang

(Công ty Cổ phần Chứng khoán VNDirect - VNDS)

“Thanh khoản thị trường tuy có gia tăng nhưng chưa đủ sức nâng đỡ chỉ số, đây cũng là lý do chỉ số vẫn chưa thoát khỏi trạng thái lình xình trong những phiên gần đây. Việc khối ngoại tiếp tục bán ròng khiến chúng tôi tiếp tục quan ngại về điều kiện thị trường.

Với diễn biến hiện tại, chúng tôi nghiêng về kịch bản thị trường tiếp tục đi ngang trong một khoảng thời gian. Việc này sẽ gây ra tâm lý tương đối nản với những nhà đầu tư ngắn hạn, tuy nhiên quan điểm của chúng tôi hiện tại vẫn duy trì thận trọng trong bối cảnh thị trường thiếu động lực. Chúng tôi duy trì tỷ trọng thấp và ưu tiên bảo toàn tiền mặt hơn trong tài khoản”.

Nhận định thị trường của các công ty chứng khoán được VnEconomy trích dẫn chỉ có giá trị như một nguồn thông tin tham khảo. Các công ty chứng khoán có thể có những xung đột lợi ích đối với các nhà đầu tư khi đưa ra nhận định.

Theo Vneconomy.vn

Trở về

Bài cùng chuyên mục